TJ 100k – Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh?

Đội Bình Định: Đây là lần thứ tư Bình Định có mặt ở vòng chung kết giải U.19. 3 trong 4 lần trước, Bình Định đều dừng chân ở vòng bảng, cụ thể năm 2016, 2017 do lực lượng trẻ không đồng đều thiếu chiều sâu. Nhưng trong khoảng 3-4 năm trở lại đây đội bóng đất võ kiên trì làm bóng đá trẻ một cách tích cực và năng nổ, duy trì đều đặn các lứa trẻ U.15, U.17, xây dựng lối chơi khéo léo, nhiệt tình và luôn có sự cống hiến hết mình. Năm rồi Bình Định đã lọt vào tứ kết với lối chơi năng nổ.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 1

U.19 Bình Định (áo đỏ) từng lọt vào tứ kết giải năm rồi ở Bình Dương

Khả Hòa

Nhiều cầu thủ được đào tạo tốt đã phát huy tác dụng trong vài năm qua. Hồ Tấn Tài cầu thủ chơi nổi bật ở V-League hiện nay chính là sản phẩm đào tạo trẻ hiệu quả của Bình Định. Tại bảng A, Bình Định về nhì với 16 điểm sau Viettel. Đội do HLV trưởng là ông Phan Tôn Quyền dẫn dắt với dàn cầu thủ đáng chú ý như tiền đạo Đào Gia Việt, tiền vệ Đinh Thành Luân, Phan Ngọc Tín..hứa hẹn sẽ gây bất ngờ tại PVF lần này. Mục tiêu của Bình Định là tiến từng bước một cách vững vàng như cách ít ai để ý đến họ và biết đâu sẽ tạo nên vài chiến tích ở Vòng chung kết U.19 lần này.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 2

HLV Phan Tôn Quyền của U.19 Bình Định

Minh Trần

Đội Becamex Bình Dương:Trong nhiều năm qua, lò đào tạo đất Thủ đã luôn chứng tỏ sự đúng đắn trong công tác đào tạo trẻ khi mỗi năm đều giới thiệu được những cầu thủ có tiềm năng thi đấu tốt ở giải V-League như Trọng Huy, Tống Anh Tỷ, Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường, Võ Hoàng Minh Khoa và chính lứa này đã góp phần giúp Becamex Bình Dương từng vào sâu ở các giải U.21, U.19. Dưới bàn tay quản lý và kinh nghiệm chọn người của cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn là Đặng Trần Chỉnh cùng huấn luyện viên trưởng Võ Hồng Phúc, trợ lý Phan Văn Hóa..đội U.19 Becamex Bình Dương đã thể hiện sự tiến bộ mạnh mẽ sau khi xếp nhất vòng loại bảng E.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 3

HLV Võ Hồng Phúc của Becamex Bình Dương

Khả Hòa

Mục tiêu của Becamex Bình Dương tại Vòng chung kết là sẽ phấn đấu vào càng sâu càng tốt để người hâm mộ Tỉnh nhà hài lòng. Do vậy ban huấn luyện đội bóng đất Thủ sẽ phải có đối sách phù hợp để chí ít cũng phải vượt qua vòng bảng và vào bán kết. So với những đối thủ mạnh khác như Hưng Yên, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội hay Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng Đông Nam bộ không có nhiều cá nhân vượt trội, cái tên sáng giá nhất chính là Bùi Vỹ Hào, ngoài ra có Trần Vũ Hoàng Long. Trần Phi Trọng, Cao Hoàng Hải..giúp lối đá toàn đội vô cùng “máu lửa” và chứa đựng nhiều yếu tố có thể gây bất ngờ.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 4

Bùi Vỹ Hào và Trần Vũ Hoàng Long, cặp song sát của Bình Dương

Khả Hòa

Đội Đồng Tháp: Đồng Tháp là một trong những đội bóng trẻ phía Nam thi đấu thành công nhất ở sân chơi trẻ mang lại niềm tự hào cho bóng đá miền Tây Nam Bộ. Giữa những năm 2000, Đồng Tháp bị tuột lại do đào tạo trẻ gặp khó và chỉ mới trở lại vào đầu những năm 2010. Với quyết tâm làm lại cho dù thành tích đội hạng nhất bết bát nhưng Đồng Tháp hiện đang có một đội bóng U.19 và trước đó là U.21 rất chất lượng trên nền tảng đội U.19 từng vô địch quốc gia năm 2018 ở Huế. Đồng Tháp cũng là nơi sản sinh ra nhiều tên tuổi lớn từ hệ thống giải trẻ như Phan Thanh Bình, Bùi Tấn Trường, Đoàn Việt Cường, Nguyễn Quý Sửu.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 5

Ban huấn luyện U.19 Đồng Tháp với HLV trưởng Bùi Văn Đông, trợ lý Phan Thanh Bình

Minh Quang

Ở vòng loại giải U.19 bảng F, Đồng Tháp xếp đầu bảng vượt trên Sài Gòn FC và cả 2 đối thủ đối trọng trong khu vực là An Giang, Cần Thơ cũng như chủ nhà Bình Phước. Trong đội có những cái tên nổi bật đáng kể như tiền đạo Phùng Khắc Lê, tiền vệ Võ Công Minh, Trần Long Hải, Đặng Văn Dương..thi đấu rất năng nổ, lợi hại.. hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho giải lần này. Đội do ông Nguyễn Văn Vững làm trưởng đoàn, HLV trưởng là ông Bùi Văn Đông. Quyết tâm trước mắt của Đồng Tháp là lọt vào bán kết.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 6

Phùng Khắc Lê (16), mũi nhọn đáng chú ý của Đồng Tháp

Minh Quang

Đội Long An:Cùng với Đồng Tháp ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long thì Long An được xem là 1 trong những cái nôi đào tạo trẻ tốt. Từ gần 20 năm qua, bắt đầu từ lứa của Phan Văn Tài Em, bóng đá trẻ Long An đã giới thiệu nhiều cái tên dù không quá nổi bật nhưng vẫn gây dấu ấn tốt như Phan Tấn Tài, Huỳnh Tấn Tài, Hà Vũ Em, Đoàn Hải Quân. Gần đây Long An đã bắt đầu hợp tác với học viện Nutifood để trao đổi cầu thủ. Bên cạnh xây dựng lối chơi thiên về kỹ thuật như lò trẻ của bầu Hải thì Long An cũng kết hợp cách chơi thể hiện phong cách đặc trưng của Nam bộ như Đồng Tháp là nhanh, mạnh, khéo.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 7

Những niềm hy vọng của U.19 Long An

Khả Hòa

Tại vòng loại bảng E giải U.19 năm nay, giai đoạn đầu Long An cho thấy vẫn nhỉnh hơn phần nào các đối thủ khác trong bảng như Tây Ninh, Tiền Giang, TP.HCM và nhiều lần làm khó cả Bình Dương. Tuy nhiên ở gần cuối lượt về do nhiều cầu thủ bị dính covid-19 khiến cho thể lực toàn đội không tốt, cũng may là đội vẫn vượt qua giờ chót. Với dàn cầu thủ như Nguyễn Quốc Trung, Lê Trương Quốc Thắng, Nguyễn Lâm Gia Bảo, Nguyễn Phúc Văn Anh..dưới sự dẫn dắt của HLV trẻ Lương Quốc Bảo và trợ lý Nguyễn Kim Hùng, đội Long An thi đấu rất ổn định và luôn chơi ấn tượng trong tổ chức tấn công. Quyết tâm của Long An là vượt qua vòng bảng.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 8

U.19 Long An trong trận hòa Bình Dương rất hay ở lượt đi

Khả Hòa

Đội Sài Gòn FC: Lần thứ hai có mặt ở Vòng Chung kết U.19, nhưng đội bóng còn non trẻ này không hề cho thấy yếm thế mà ngược lại đã thể hiện một lối đá mạnh mẽ. Với dàn cầu thủ được đào tạo chỉn chu từ lứa của Sở VH-TT TP.HCM, đội Sài Gòn FC có những bước đi căn cơ, vững chắc. Năm rồi Sài Gòn FC cũng lọt vào đến tứ kết nhưng do kinh nghiệm thi đấu khi ấy chưa nhiều nên chưa thể đi xa, Sau một năm, đội hình này đã chơi chững chạc hơn tại vòng loại bảng F khi xếp nhì sau Đồng Tháp nhưng bằng điểm với đối thủ và vượt trên những gương mặt khó chịu khác trong bảng như An Giang, Đồng Nai, Bình Phước.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 9

Trần Minh Thảo (7) chân sút chủ lực của Sài Gòn FC

Minh Quang

Với tiềm năng ổn định và chất lượng đào tạo trẻ tốt, đội Sài Gòn FC đang được đánh giá sẽ tạo nên chiến tích lần này. Đội hiện do cựu danh thủ Cảng Sài Gòn Nguyễn Hồng Phẩm làm trưởng đoàn, HLV trưởng Nguyễn Hoàng Huân Chương dẫn dắt. Trong đội hình với những cái tên như đội trưởng Trần Vương Duy Bảo, tiền đạo Bùi Văn Bình, Lê Cảnh Gia Huy, tiền vệ Trần Minh Thảo, Phan Quốc Vinh…sẽ giúp tập thể đầy khát khao này quyết vào sâu trong giải, tạo dấu ấn to lớn ở Vòng chung kết U.19 năm 2022.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 10

Niềm vui sau khi ghi bàn của Sài Gòn FC

Minh Quang

Đội Thanh Hóa: Rất lâu rồi bóng đá Thanh Hóa mới có mặt lại tại Vòng chung kết. So với người láng giềng SLNA thì Thanh Hóa không phải không có lò đào tạo tốt, nhưng do nhiều năm trồi sụt, lứa trẻ ít được quan tâm nên phát triển không bền vững. Trong khoảng 5-6 năm trở lại đây, Thanh Hóa bắt đầu chú ý làm trẻ lại rất căn cơ và quả ngọt đầu tiên chính là chức vô địch U.17 năm 2019 với những cái tên như Trần Quốc Đạt, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đức Mạnh, Nguyễn Thái Sơn, Hà Châu Phi..Chính Văn Tùng và Đức Mạnh đã được gọi vào đội tuyển U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á năm 2022 tại Campuchia.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 11

Thanh Hóa (áo đỏ) trong trận thắng Đà Nẵng ở lượt về

Văn Chung

Số trẻ của Thanh Hóa cũng đã thử lửa tại các sân chơi U.19 và U.21, nhưng do thiếu chiều sâu đội hình nên 2 năm qua chưa thể đi xa. Lần này dưới bàn tay của HLV trưởng Lê Hồng Minh, cựu tuyển thủ bóng đá Việt Nam, người đã từng đưa U.19 Hà Nội lên ngôi vô địch năm 2016 tại Khánh Hòa, quyết tâm của U.19 Thanh Hóa là làm lại một cách mạnh mẽ. Ban đầu do dịch bệnh tưởng chừng Thanh Hóa không thể tham gia, nhưng nhờ BTC linh động điều chỉnh thời gian nên U.19 Thanh Hóa đã đủ lực lượng cần thiết.

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 12

HLV Lê Hồng Minh, cựu tuyển thủ quốc gia, dẫn dắt U.19 Thanh Hóa lọt vào VCK

NVCC

Trong 6 trận đấu tại vòng loại bảng D, Thanh Hóa dù bất ngờ thua trận đầu trước Đà Nẵng nhưng đã vùng lên chơi tốt liên tiếp các trận sau đó để xứng đáng giành vé dự VCK. HLV Lê Hồng Minh tự tin cho rằng Thanh Hóa sẽ nỗ lực hết sức để cố gắng vượt qua vòng bảng để góp mặt ở tứ kết.

VFF và Ban trọng tài đã chọn 4 giám sát và 16 trọng tài làm nhiệm vụ tại VCK giải vô địch U.19 quốc gia gồm: Giám sát trận đấu: Nguyễn Phong Vũ (Hà Tĩnh), Nguyễn Xuân Hòa (Đắk Lắk). Giám sát trọng tài: Bùi Thành Thanh Nghĩa (TP.HCM), Ngô Quốc Hưng (Hải Phòng).Trọng tài: Ngô Đắc Tiến (Thừa Thiên Huế), Nguyễn Nhật Minh (Bắc Ninh), Ngô Đức Trung (Nghệ An), Đỗ Khánh Nam (Đà Nẵng), Phan Văn Tuấn (An Giang), Trần Ngọc Ánh (Hà Nội), Võ Hồng Thắng (TP.HCM), Nguyễn Hồng Phúc (Hưng Yên). Trợ lý trọng tài: Lê Phúc Sơn (Hà Nội), Lê Tấn Hải (Đà Nẵng), Vũ Tuấn Đạt (Gia Lai), Nguyễn Hữu Khánh (Bắc Ninh), Nguyễn Cao Kỳ (Cần Thơ), Ngô Khén (Sóc Trăng), Nguyễn Hải Đăng (Đồng Tháp), Nguyễn Tấn Tài (Bình Dương)

Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 13
Giải U.19 quốc gia: Ai sẽ gây bất ngờ và lật đổ các ứng viên mạnh? - ảnh 14

Tin liên quan

  • Giải U.19 quốc gia: Ai là ứng cử viên vô địch?

  • Giải U.19 quốc gia 2022: 12 đội đã sẵn sàng, hồi hộp chờ bốc thăm chia bảng

  • Giải U.19 quốc gia: HAGL-Hà Nội bất phân thắng bại, đủ mặt anh hào dự VCK

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *