TJ 100k – HAGL: Chờ đợi Công Phượng – Văn Toàn bùng nổ trước Sydney FC

Ngay từ khi những chàng trai của bầu Đức chớm nổi lên trong màu áo HAGL và U.19 Việt Nam từ những năm 2013, 2014 thì bộ đôi Công Phượng – Văn Toàn đã luôn gắn bó sát sao với nhau.

Đối với 2 cầu thủ này, “nửa kia” thân thuộc đến mức như ruột thịt khi không chỉ là đồng đội ăn ý trên sân cỏ mà còn là bạn cùng phòng, cùng nhau lớn lên và trải qua biết bao vui buồn.

Trên sự nghiệp phát triển của mình, có lúc Phượng và Toàn rẽ theo những ngã khác nhau. Công Phượng từng là biểu tượng cho giấc mơ xuất ngoại của bóng đá Việt Nam với những chuyến phiêu lưu tại Nhật Bản (nơi con trai anh được gọi là Mito theo đội bóng cũ Mito Hollyhock – PV) hay Bỉ.

Trong khi đó, suốt bao năm qua Văn Toàn vẫn luôn bình dị và trung thành gắn bó với HAGL, luôn là ngọn lửa thi đấu trách nhiệm và cháy bỏng nhất suốt nhiều năm trời “dành cả thanh xuân để trụ hạng”.

HAGL: Chờ đợi Công Phượng - Văn Toàn bùng nổ trước Sydney FC - ảnh 1

Văn Toàn được kỳ vọng bùng nổ trên sân Thống Nhất…

Độc Lập

Nhưng chỉ cần khi Công Phượng trở về, cặp tiền đạo tài năng được ví là thân và ăn ý như “Subasa và Misaki” lại cùng nhau làm dậy sóng các sân cỏ bởi bản năng hiểu nhau quá đặc biệt.

Còn nhớ, khi nhiều người tự hỏi liệu Công Phượng trở về từ CLB TP.HCM có ảnh hưởng đến Văn Toàn đang tỏa sáng trong vai trò trung phong cắm không thì anh đã trả lời trên sân cỏ.

Thay vì vai trò trung phong quen thuộc, Công Phượng khi hội ý với HLV Kiatisak đã chủ động lùi về đá giữa sân làm bệ phóng cho bạn mình. Thậm chí khi cần, anh sẵn sàng dự bị để Văn Toàn xuất phát với Brandao trong sơ đồ 5-3-2.

HAGL: Chờ đợi Công Phượng - Văn Toàn bùng nổ trước Sydney FC - ảnh 2

… với bệ phóng từ người bạn thân Công Phượng

Độc Lập

Dù là lúc nào, hễ cùng nhau có mặt trên sân Công Phượng và Văn Toàn luôn thể hiện được sự ăn ý đặc biệt, như cách chân sút “số 10” nhận bóng từ sân nhà, quay người và phất nhanh quá nửa sân để Văn Toàn bứt tốc mở tỷ số ngay phút 13 trận thắng CLB Bình Định 2-1 tại V-League 2021.

Trong trận ra quân AFC Champions League 2021, cả Công Phượng và Văn Toàn đều chơi tốt, có những khoảnh khắc bùng nổ và liên tục quấy rối hàng thủ á quân J-League 1 Yokohama F.Marinos.

Kiểu đá bóng không cần nhìn vẫn biết đồng đội chạy chỗ như thế nào giữa Công Phượng và Văn Toàn sẽ cực kỳ cần thiết để HAGL săn điểm trong trận gặp Sydney FC lúc 18 giờ hôm nay, và các trận còn lại của bảng H AFC Champions League.

Tin liên quan


  • Công Phượng ‘quẩy tưng’ trên sân tập trước cuộc chạm trán với Sydney FC


  • HLV Kiatisak: ‘HAGL muốn có điểm, nhưng sẽ cống hiến hết mình theo ý bầu Đức’


  • Công Phượng đề ra chỉ tiêu cho mình trước trận gặp Sydney FC

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *