TJ 100k – HAGL khởi đầu tệ hại nhất lịch sử, vì sao?

Trước mùa giải, HAGL khởi đầu không thể tuyệt vời hơn. Dù không có trong tay những tuyển thủ quốc gia như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng…, đội chủ sân Pleiku vẫn xuất sắc lên ngôi vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung.

Bước chạy đà đó vô tình trở thành áp lực cho HAGL. Bất cứ đội bóng nào cũng nghiên cứu rất kỹ mỗi khi phải đương đầu với HAGL. Lối chơi bóng ngắn, triển khai từ trung tuyến, đưa bóng xuống nách hàng thủ đối phương và thực hiện những pha căng ngang vào trong của HAGL hầu như đã bị phá sản vì không còn tính hiệu quả như mùa giải năm ngoái.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định tiết lộ lý do khiến hàng công của HAGL bất lực: “Đá với HAGL mà để cho họ khoảng trống thì hàng thủ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Tôi đã yêu cầu các tiền vệ không được để Tuấn Anh hay Xuân Trường có cơ hội chuyền bóng cho Văn Toàn và Brandao”.

HAGL khởi đầu tệ hại nhất lịch sử, vì sao? - ảnh 1

Hồng Duy và đồng đội đang chấp chới

MINH TÚ

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công của đội Hà Tĩnh bật mí: “Chúng tôi đã phân tích rất kỹ HAGL. Brandao là mũi nhọn nguy hiểm, thường xuyên di chuyển ở nách bên phải. Tôi đã giao Văn Hạnh kèm cặp và cậu ấy chơi tốt”.

Sau khi SLNA đánh bại HAGL với tỷ số 2-0 trên sân Vinh, HLV Nguyễn Huy Hoàng cho hay: “Chúng tôi cũng đã theo dõi HAGL thi đấu trong 2 trận đầu của V-League 2022 và phân tích các điểm mạnh của họ. Chúng tôi cố gắng hạn chế tối đa sở trường của HAGL. Cầu thủ HAGL rất tốt, có chất lượng nhưng chúng tôi lại có Quế Ngọc Hải. Cậu ấy là người rất quen với cách chơi của nhiều cầu thủ HAGL. Ngọc Hải đã làm tốt nhiệm vụ chỉ đạo hàng thủ và góp phần vào thắng lợi của SLNA”.

HAGL khởi đầu tệ hại nhất lịch sử, vì sao? - ảnh 2

Ngoại binh của HAGL chưa để lại ấn tượng

HAGL chưa thể ghi 1 bàn nào bởi lối chơi tấn công dưới thời Kiatisak đã và đang bị hóa giải. Sự liên kết giữa Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn và Brandao thường xuyên bị hàng thủ số đông của đối phương chia cắt. Điều đó khiến những tình huống phối hợp của HAGL thường bị ngắt quãng. Các tiền vệ vốn khéo léo của HAGL không kịp thời tiếp ứng cho tuyến trên còn các chân sút không thể có đủ khoảng trống cần thiết để dứt điểm. HAGL không phải không có cơ hội tạo ra nguy hiểm lên cầu môn đối phương nhưng đều bị bắt bài.

Tin liên quan


  • Muốn tìm lại chiến thắng, Kiatisak nên để dàn sao HAGL ngồi dự bị, nhưng…

  • Chuyện gì đang xảy ra với HAGL ?

  • 20 cầu thủ bị F0, U.19 Long An hoãn trận đại chiến với Bình Dương

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *