TJ 100k – HLV Đinh Thế Nam lý giải việc U.23 Việt Nam dũng cảm chơi tấn công Timor Leste

Mở đầu phần họp báo, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Như các bạn đã biết U.23 Việt Nam đã phải đá một trận đấu kéo dài 120 phút với 2 hiệp chính và 2 hiệp phụ. Với lực lượng như vậy, điều đầu tiên tôi chúc mừng những học trò, những bạn đang thi đấu trên sân và cả những bạn bị dương tính với Covid-19 đang bị cách ly tại khách sạn Phnom Penh (Campuchia)”.

Trận thắng Timor Leste ở bán kết cũng đi vào lịch sử khi thủ môn Trần Liêm Điều đã được tung vào sân và đá… tiền đạo khi U.23 Việt Nam không còn ai để thay ở băng ghế dự bị.

HLV Đinh Thế Nam lý giải việc U.23 Việt Nam dũng cảm chơi tấn công Timor Leste - ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ U.23 Việt Nam

Vương Anh

“Vì lực lượng trận đấu này chỉ còn có đúng 13 cầu thủ dự bị và chính thức. Trong tình thế một số VĐV đã bị chuột rút rồi, thực tế tôi chưa muốn Liêm Điều vào sân đâu nhưng không còn cách nào khác. Tôi nói Liêm Điều vào sân chơi như một trong 2 mũi tấn công, gần Nguyên Hoàng để có thể nhận những quả treo bóng bổng nhằm tận dụng lợi thế chiều cao của mình.

Tôi nhận thấy hàng phòng ngự và thủ môn Timor Leste có thể hình cũng chỉ bình thường thôi. Khi đó, U.23 Việt Nam đưa bóng xuống sâu ở 2 biên và tạt vào để gây áp lực cho đối phương”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

HLV Đinh Thế Nam lý giải việc U.23 Việt Nam dũng cảm chơi tấn công Timor Leste - ảnh 2

Các cầu thủ U.23 Việt Nam đã thể hiện ý chí và chuyên môn tuyệt vời

VFF

Dù gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng, nhưng HLV Đinh Thế Nam đã chỉ đạo U.23 Việt Nam dâng cao tấn công và thực tế chúng ta đã áp đảo hoàn toàn Timor Leste suốt 120 phút.

“Khi họp để chuẩn bị bước vào trận đấu, tôi chỉ nói với các bạn rằng nếu không chơi tấn công và không kiểm soát bóng tốt mà cứ đuổi theo bóng thì sẽ rất nhanh xuống sức.

Lực lượng U.23 Việt Nam ở trận này chỉ có hạn nên chúng tôi bắt buộc phải kiểm soát bóng và chơi tấn công. Đương nhiên, tôi cũng dặn dò hàng phòng ngự bao gồm cặp trung vệ và tiền vệ trụ Đinh Quý luôn luôn phải bọc lót trước mặt.

Tôi biết Timor Leste luôn có Paulo Gali Freitas không bao giờ lùi về, luôn cắm để chờ phản công. U.23 Việt Nam luôn sẵn sàng các phương án ứng phó để chống Timor Leste tổ chức phản công”, HLV Đinh Thế Nam khẳng định.

Tin liên quan


  • VFF phá lệ thưởng lớn cho U.23 Việt Nam sau chiến tích trước Timor Leste


  • 4 cầu thủ U.23 Việt Nam chi viện âm tính Covid-19 đủ điều kiện thi đấu


  • Người kế thừa thầy Park ở đội U.23 từng lọt vào danh sách ngôi sao Hàn Quốc

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *