TJ 100k – HLV Li Xiaopeng: ‘Tuyển Trung Quốc thua trận vì quá lo lắng trước Việt Nam’

“Có 2 nguyên nhân khiến tuyển Trung Quốc thua trận này. Thứ nhất là các vấn đề kỹ thuật, dù sao cầu thủ cũng đã cố gắng hết sức. Thứ hai là cầu thủ Trung Quốc đã quá lo lắng cho trận đấu này”, HLV Li Xiaopeng chia sẻ sau trận thua 1-3 của tuyển Trung Quốc trước tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Trước trận này, tuyển Trung Quốc được đánh giá cao hơn do đã giành 5 điểm ở vòng loại 3, còn tuyển Việt Nam toàn thua. Tuy nhiên, đội bóng của Li Xiaopeng đã sụp đổ trước sức ép Việt Nam tạo ra. 3 bàn thắng của Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh và Phan Văn Đức đã mang về chiến thắng đầu tiên trong lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Đây cũng là trận thua thứ 2 liên tiếp của Trung Quốc. HLV Li Xiaopeng gửi lời xin lỗi, mong người hâm mộ tha thứ. “Xin lỗi cầu thủ và cổ động viên Trung Quốc. Chúng tôi đã mắc sai sót ngay từ đầu. Đây là kết quả khó chấp nhận.

Các cầu thủ Trung Quốc có trạng thái và chuẩn bị tốt, nhưng họ đã không có trận chính thức nào suốt thời gian dài, điều đó ảnh hưởng tới họ. Tuy nhiên, tôi cũng hài lòng với màn thể hiện của họ hôm nay”, nhà cầm quân Trung Quốc chia sẻ.

HLV Li Xiaopeng: ‘Tuyển Trung Quốc thua trận vì quá lo lắng trước Việt Nam’ - ảnh 1

To cao hơn nhưng đội Trung Quốc đã thất bại

MINH TÚ

Thất bại trước tuyển Việt Nam cũng đặt dấu chấm hết cho tham vọng dự World Cup 2022 của bóng đá Trung Quốc. Wu Lei cùng đồng đội kém đội Úc 9 điểm, nhưng đá nhiều hơn 1 trận trong bối cảnh vòng loại chỉ còn 2 trận. Theo HLV Li Xiaopeng, tuyển Trung Quốc cần thêm thời gian để cải thiện.

“Bóng đá Trung Quốc đang tiến bộ, nhưng quá trình phát triển đòi hỏi nhiều thời gian hơn nữa”, HLV Li Xiaopeng kết luận.

Tin liên quan


  • Tuyển Việt Nam tặng quà không thể đặc biệt hơn cho người hâm mộ ngày đầu Xuân


  • Báo chí châu Á: Tuyển Việt Nam đã gây sốc Trung Quốc trên sân Mỹ Đình


  • Thủ tướng Phạm Minh Chính xuống tận sân, khen ngợi chiến thắng tuyệt vời của Việt Nam

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *