TJ 100k – HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Việt Nam sẽ cải thiện thể lực trước trận Trung Quốc’

Hai bàn thắng quý hơn vàng của Tuyết Dung và Huỳnh Như đã giúp đội nữ Việt Nam lần lượt gỡ hòa để có được kết quả vừa đủ để trở thành 1 trong 2 đội thứ ba có thành tích xuất sắc nhất lọt vào tứ kết Asian Cup nữ 2022.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: ““Đây là một trận đấu căng thẳng cho cả hai đội và khó khăn cho chúng tôi khi đối phương luôn luôn dẫn bàn trước. Nhưng cuối cùng, tỷ số hòa là một sự cố gắng lớn của toàn bộ các cầu thủ. Nếu không bị ảnh hưởng bởi Covid, các cầu thủ Việt Nam chắc chắn sẽ chơi tốt hơn. Những tình huống bàn thắng hay bàn thua đều thể hiện sự cố gắng của cầu thủ hai đội. Kết quả hòa đã đánh giá đúng tình thế của hai đội. Thậm chí cầu thủ hai đội đã bỏ lỡ một số cơ hội ghi bàn khác”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Việt Nam sẽ cải thiện thể lực trước trận Trung Quốc’ - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung

VFF

Tiếp tục chia sẻ về tinh thần toàn đội, HLV Mai Đức Chung cho rằng: “Ở trận đấu này, điều chúng tôi lĩnh hội được là tinh thần cố gắng quyết tâm rất cao. Với ý chí của toàn đội, sự động viên từ Việt Nam, toàn đội đã cố gắng tham dự giải. Rõ ràng chính tinh thần ý chí đó đã giúp chúng tôi đi tiếp, có mặt ở vòng tứ kết.

Vào ngày 30.1 tới, chúng tôi sẽ gặp đội tuyển nữ Trung Quốc, là một đối thủ rất mạnh ở châu Á, từng vô địch World Cup. Chúng tôi chỉ có ít thời gian để chuẩn bị, vì vậy sẽ tranh thủ tập luyện thêm cho số cầu thủ vừa hồi phục sau Covid như Bích Thùy hay Thái Thị Thảo. Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ World Cup”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Tin liên quan

  • Kết quả Nhật Bản 2-0 Trung Quốc, vòng loại World Cup 2022: Chiến thắng dễ của Samurai

  • HLV tuyển Trung Quốc muốn truyền thông ngừng săm soi tiêu cực trước trận gặp Nhật


  • Trung Quốc thắng kiện Mỹ ở WTO, Washington phản ứng

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *