TJ 100k – ‘HLV Park Hang-seo như huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam’

Hiện đang cách ly tại 1 khách sạn ở Nhật Bản vì được coi là F0, trợ lý đắc lực của HLV Park Hang-seo hàng ngày vẫn tham gia dịch trực tuyến cho đội tuyển và cả họp báo trước lẫn sau trận.

‘HLV Park Hang-seo như huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam’ - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam thiếu vắng trợ lý Lê Huy Khoa trên sân Saitama

VFF

Trợ lý Lê Huy Khoa xúc động viết: “Một trận đấu đầy cảm xúc để kết thúc một hành trình đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa của bóng đá Việt Nam: Hoàn thành 10 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mặc dù thua nhiều hơn thắng, nhưng chúng ta đã thu được khá nhiều bài học rất bổ ích.

Các trận đấu giải này nói rằng, người Việt phải chơi bóng theo lối chơi riêng của người Việt, phù hợp với hoàn cảnh tố chất, môi trường, của Việt Nam, phải có bản sắc riêng của Việt Nam thì mới có thể thành công.

Các trận đấu cũng nói rằng có thể so từng cầu thủ, Việt Nam không bằng Nhật hay nước khác, nhưng nếu so bằng tập thể, Việt Nam vẫn có thể phát huy sức mạnh tinh thần được để bằng Nhật hay các đội khác.

Các trận đấu này nó mang lại cho chúng ta niềm tin, niềm tin có thể chơi được, chứ đối thủ cũng chẳng phải là con ngáo ộp gì cả, chúng ta có thể làm được, tất nhiên niềm tin đó cũng chưa phải là đầy đủ, nhưng chúng ta hoàn thiện thì nó sẽ đầy đủ.

Các trận đấu đã định lượng rất rõ ràng, chúng ta yếu cái gì, mạnh cái gì, ưu ở đâu, nhược ở đâu, giúp chúng ta nhìn rất rõ bản thân mình. Còn gì quý hơn điều đó”.

‘HLV Park Hang-seo như huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam’ - ảnh 2

Thầy Park luôn tin tưởng các trợ lý và học trò

VFF

Trợ lý Lê Huy Khoa tiết lộ: “Thầy Park đã từng nói rằng, ông có đọc lịch sử Việt Nam là lịch sử của dân tộc đấu tranh, càng lúc khó khăn thì càng đoàn kết và phát huy sức mạnh. Thầy Park khẳng định với các học trò rằng, họ mang trong mình dòng máu của sự đoàn kết và hãy phát huy, chứng minh điều đó khi đội tuyển Việt Nam khó khăn nhất.

Thầy Park đúng là kỷ lục gia, là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam với những kỷ lục không thể nghĩ tới. Và các cầu thủ, họ là nhân vật chính của những kỳ tích 5 năm lại đây của bóng đá Việt Nam. Họ đã trưởng thành hơn rất nhiều với những trải nghiệm thế này. Hy vọng với màn ra mắt năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ được giới thiệu ra nhiều nước hơn, cầu thủ Việt Nam sẽ được ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn. Bỏ núi tiền mời các đội thi đấu 10 trận này, họ cũng không đá với đầy đủ đội hình như vòng loại thứ 3 World Cup, vì thế mới nói vòng loại này giá trị vô cùng.

Mong nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá, chỉ có ở Việt Nam, bóng đá mới là môn thể thao được yêu quí nhiệt thành đến như vậy. Chúng ta không có nhiều nguồn lực như các nước, vì thế cần có sự đồng lòng chung toàn xã hội.

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, có 1 sẽ có 2, và có kết quả hôm nay sẽ là tiền đề kết quả tốt ở ngày mai, bạn đã bắt đầu, thì sẽ có đích đi, đừng bỏ cuộc là được”.

Còn trợ lý Vũ Hồng Việt cũng chia sẻ: “Hành trình lịch sử của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 kết thúc với trận hoà 1-1 trên đất Nhật Bản. Với 4 điểm (thắng đội Trung Quốc 3-1), chúng ta đã tạo ra kỳ tích từ trước đến nay của bóng đá Đông Nam Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Hy vọng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tiếp tục có thêm kỳ tích mới và sẽ được tham dự World Cup trong tương lai gần”.

Tin liên quan

  • Tại sao tuyển Việt Nam được thưởng 7,1 tỉ đồng tại vòng loại thứ 3 World Cup?

  • HLV Nhật Bản: ‘Tuyển Việt Nam chơi rất chắc chắn và nỗ lực chống trả’


  • Người hùng làm tung lưới Nhật Bản: Cú hích trở lại cho Thanh Bình

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *