TJ 100k – HLV tuyển Thái Lan Mano Polking đưa ra lời khuyên đặc biệt cho Quang Hải

Hòa 2-2 trước Indonesia ở chung kết lượt về, tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 và đi vào lịch sử của giải đấu với 6 lần đăng quang. Với HLV Mano Polking vốn mang trong mình 2 dòng máu Brazil và Đức, đây là lần đầu tiên ông dẫn dắt tuyển Thái Lan và có ngay danh hiệu vô địch.

HLV tuyển Thái Lan Mano Polking đưa ra lời khuyên đặc biệt cho Quang Hải  - ảnh 1

HLV nhà vô địch AFF Cup 2020 khuyên Quang Hải (phải) nên ra nước ngoài thi đấu

ĐỘC LẬP

Từng dẫn dắt các CLB ở Thai League (Thái Lan) lẫn V-League (Việt Nam) nhưng đến khi nắm tuyển Thái Lan, ông Mano Polking mới có được danh hiệu đầu tiên. Chia sẻ sau khi đăng quang cùng tuyển Thái Lan, HLV Mano Polking nhắc đến vai trò của giải vô địch quốc gia đối với sự phát triển của cầu thủ, của đội tuyển như Thai League vẫn chất lượng hơn V-League.

HLV tuyển Thái Lan Mano Polking đưa ra lời khuyên đặc biệt cho Quang Hải  - ảnh 2

HLV Mano Polking cùng tuyển Thái Lan thành công một phần nhờ vào tài năng của Chanathip vốn đang chơi bóng tại Nhật Bản

AFP

HLV từng dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League cũng chỉ ra khác biệt giữa “Messi Thái” Chanathip với Nguyễn Quang Hải. “Thai League đã tạo ra những cầu thủ giỏi, điển hình như Chanathip nhưng để có được một Chanathip như hiện tại là thành quả của việc anh chơi bóng ở J-League 1 (giải vô địch Nhật Bản). Trong khi đó Quang Hải được trui rèn từ V-League nhưng lại chưa được ra nước ngoài thi đấu để phát triển tài năng”, HLV Mano Polking bày tỏ.

HLV tuyển Thái Lan Mano Polking đưa ra lời khuyên đặc biệt cho Quang Hải  - ảnh 3

Chanathip (trái) nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2020

AFP

Tuyển Việt Nam có kỳ AFF Cup 2020 không thành công khi dừng chân ở bán kết trước chính tuyển Thái Lan. Tuy nhiên màn trình diễn của Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải được giới chuyên môn đánh giá đủ sức chơi bóng ở nước ngoài. Hoàng Đức đang được nhà vô địch Thai League BG Pathum United theo đuổi còn Quang Hải được một số CLB châu Âu săn đón tuy nhiên cả 2 vẫn chưa đưa ra quyết định. Hiện tuyển Việt Nam chỉ có 1 mình thủ môn Đặng Văn Lâm đang chơi bóng ở nước ngoài, trong màu áo CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản).

Tin liên quan

  • ‘Messi Thái’ Chanathip Songkrasin khuyên Quang Hải, Hoàng Đức nên ra nước ngoài thi đấu


  • Quang Hải làm thế nào để không thất bại khi xuất ngoại?

  • Tuyển Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc hành trình chưa như ý ở AFF Cup

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *