TJ 100k – Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng

3 trong 4 gương mặt của học viện Nutifood tăng cường cho đội trẻ TP.HCM thực chất cũng là đội U.19 Sài Gòn vừa dự giải U.19 quốc gia có bổ sung cho dày lực lượng và vẫn do HLV Nguyễn Hoàng Huân Chương dẫn dắt đã xuất trận trong đội hình chính gặp Gia Định trên sân Tây Ninh ở bảng B. Đó là trung vệ Phạm Lý Đức, tiền vệ Cao Hoàng Minh và Dương Quang Trung Hiếu, riêng hậu vệ Phan Hồ Khải dự bị. Và cả 3 đã đóng góp rất hiệu quả vào trận thắng tưng bừng 6-1 trước Gia Định, một đội từng lên hạng Nhất năm 2021 (nhưng sau đó nhường suất lại cho Công an Nhân dân). Trong đó Cao Hoàng Minh mở tỉ số rất sớm từ phút thứ 6, còn Phạm Lý Đức chính là người ấn định tỉ số chung cuộc 6-1 ở phút 86. Trung Hiếu là người đá đủ 90 phút và đóng góp rất tích cực vào những pha leo biên nhanh và sắc sảo.

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 1

Phạm Lý Đức (25), Cao Hoàng Minh (32), Dương Quang Trung Hiếu (33) trong đội hình xuất phát của trẻ TP.HCM

Hoàng Sang

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 2

Pha tranh chấp giữa cầu thủ Gia Định (áo vàng) và trẻ TP.HCM

Hoàng Sang

Đặc biệt trận thắng tưng bừng này của trẻ TP.HCM cho thấy dấu ấn thay người hợp lý của HLV khi đầu hiệp 2 tung 2 chân sút vừa chơi nổi bật tại VCK giải U.19 là Bùi Văn Bình và Phan Quốc Vinh vào thay cho Dương Vĩnh Khang và Trần Minh Thảo. Chính Bùi Văn Bình đã ghi 1 bàn ở phút 54, còn Phan Quốc Vinh xuất sắc hơn với cú hat-trick ở phút 49, 74 và 82, đánh gục Gia Định một cách quá hay. Trận thắng này cho thấy trẻ TP.HCM đã sớm nổi lên là 1 ứng viên sáng giá ở bảng B cùng với Đồng Nai (do HLV Hoàng Hải Dương dẫn dắt) khi đội này quật ngã Bình Thuận (do HLV Nguyễn Minh Dũng cầm quân) với tỉ số đậm 3-0 bằng cú hat-trick của Lương Quốc Thắng (18).

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 3

Lương Quốc Thắng (18) ghi 3 bàn cho Đồng Nai vào lưới Bình Thuận

Đồng Nai FC

Trong khi đó một ứng viên khác là Đồng Tháp do cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình dẫn dắt với lực lượng là sự xáo trộn giữa số U.21 còn lại như Lê Nhựt Huy, Võ Thanh Hậu, Ngô Tấn Tài, Nguyễn Hữu Toán và lứa vừa dự VCK U.19 như Phùng Khắc Lê, Nguyễn Nhân Nghĩa, Đặng Văn Dương, Trần Long Hải, Võ Công Minh dù rất nỗ lực nhưng vẫn để Vĩnh Long chia điểm với trận hòa 0-0.

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 4

Tiểu Công Phượng Phạm Xuân Tạo vượt qua dễ dàng hàng thủ PVF suýt ghi bàn

VFF

Nếu các cầu thủ Học viện Nutifood tăng cường cho Trẻ TP.HCM chơi hay bao nhiêu thì “vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt, người duy nhất của đội bóng thầy Giôm tăng cường cho PVF lại lạc lõng bấy nhiêu trong trận thua Trẻ Đà Nẵng 1-2. PVF đưa ra một đội hình quá trẻ với quá nhiều cầu thủ sinh năm 2005, 2006, tức mới 16, 17 tuổi như Quách Quang Huy, Bùi Hoàng Sơn, Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Gia Hân, Lê Ngọc Hưng, Nguyễn Phạm Trường An, còn trẻ hơn cả đội U.19 trước đó cũng chính do HLV Lê Quang Trãi dẫn dắt. Với đội hình quá non kinh nghiệm như vậy thì trước trẻ Đà Nẵng do HLV Võ Phước dẫn dắt gồm nhiều cầu thủ U.21 từng lọt vào VCK U.21 năm rồi như thủ môn Nguyễn Ngọc Thi, Phạm Bá Thảo, Phan Xuân Tạo, Trần Vương, Hồ Văn Duy Bảo, Lê Văn Hưng, Nguyễn Kim Quang, Hà Ngọc Quang Thông..việc thất bại là điều dễ hiểu.

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 5

Niềm vui mở tỉ số của PVF ngắn chẳng tày gang

Hanna

Nhưng đáng nói thất bại này không hoàn toàn do lực lượng non mà còn do mất người từ hiệp 1. Phút 38, Quan Huỳnh Thanh Quý đá thô bạo từ phía sau với Nguyễn Công Trịnh của trẻ Đà Nẵng bị trọng tài Hà Văn Thức rút thẻ đỏ khiến PVF chỉ còn 10 người nên dù Dương Mạnh Cường ghi bàn mở tỉ số từ cuối hiệp 1 cho chủ nhà thì sự thua thiệt đó vẫn khiến PVF trả giá khi nhận 2 bàn thua từ hiệp 2 do Trần Vương và Nguyễn Minh Trọng ghi.

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 6

Niềm vui ghi bàn của Trần Vương (24) trẻ Đà Nẵng

VFF

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 7

Và bàn nâng 2-1 của Nguyễn Minh Trọng (13)

VFF

Chơi trong một đội hình xuất phát với nhiều vị trí còn quá non như vậy, tuyển thủ U.23 vô địch Đông Nam Á Nguyễn Quốc Việt dù rất cố gắng vẫn tỏ ra lạc lõng. Anh thiếu người kết hợp tốt và chưa thực sự tìm được tiếng nói chung với các đồng đội mới ở PVF như các đồng đội cũ Nguyễn Thái Quốc Cường, Lê Quang Hiển, Cao Hoàng Minh, Trần Kỳ Anh.. nên không thể phát huy tốt khả năng ghi bàn của mình. Có lẽ Quốc Việt cần thêm thời gian để hòa nhập và phát huy mạnh mẽ hơn. Một chi tiết đáng lưu ý một số cầu thủ U.19 Viettel, á quân U.19 quốc gia được tăng cường PVF không thể ra sân trận mở màn này như Khuất Văn Khang, Đặng Tuấn Phong, Nguyễn Văn Tú nên đội hình không thật chất lượng.

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 8

Quốc Việt bật cao đánh đầu nhưng không thắng được hậu vệ trẻ Đà Nẵng

Hanna

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 9

Quốc Việt rất nỗ lực nhưng có phần lạc lõng trong đội hình PVF

VFF

2 trận còn lại của bảng A: Lâm Đồng với rất nhiều cầu thủ Phố Hiến cũ như Huỳnh Sang, Trọng Hóa, Văn Hòa, thủ môn Hữu Tuấn do HLV Hứa Hiền Vinh dẫn dắt chỉ hòa 1-1 với Kon Tum (Lê Hoàng Lượng mở tỉ số phút 20 cho Kon Tum và Võ Văn Công gỡ cuối hiệp 1 cho Lâm Đồng), còn trẻ Quảng Nam vẫn do HLV Đặng Đức Nhật dẫn dắt gồm nhiều cầu thủ U.21 và U.19 như thủ môn Ngọc Bin, Nguyễn Đình Bắc, Trần Ngọc Hiệp, đội trưởng Đinh Quý (vô địch U.23 Đông Nam Á), Huỳnh Lê Lộc.. có tăng cường vài cầu thủ U.19 Thanh Hóa vừa vào tứ kết VCK U.19 quốc gia 2022 như Hà Châu Phi, Lại Văn Tú đã thắng Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc 2-0 do Đình Bắc và Văn Hoành ghi.

Lượt trận thứ hai giải hạng nhì sẽ diễn ra vào ngày 21.4 tới với 2 trận đáng chú ý khi ứng viên nặng ký Hòa Bình do cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng dẫn dắt gặp trẻ Quảng Nam tại sân PVF, còn Tiền Giang cũng sẽ đối đầu với trẻ TP.HCM ở bảng B trên sân Tây Ninh.

Kết quả xếp hạng sau lượt đầu

Khai mạc giải hạng nhì: Xé lẻ quân Học viện Nutifood, người chơi hay kẻ lạc lõng - ảnh 10

Tin liên quan

  • Học viện Nutifood JMG tuyển sinh khóa 3: Đi tìm tài năng cho bóng đá nước nhà

  • Vua giải trẻ Quốc Việt ‘nổ súng’ vẫn ngậm ngùi nhìn U.19 Hà Nội vào chung kết

  • ‘Siêu nhân’ Trần Gia Huy trước cơ hội tỏa sáng đưa Học viện Nutifood vào chung kết?

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *