TJ 100k – Khó khăn chồng chất với tuyển nữ Việt Nam khi hàng loạt tuyển thủ nhiễm Covid-19

Hôm nay, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết ngày mai (15.1), tuyển nữ Việt Nam sẽ bay từ Tây Ban Nha- nơi đội đang tập huấn, sang Ấn Độ để chuẩn bị thi đấu vòng chung kết nữ châu Á 2022 diễn ra từ ngày 21.1.

Khó khăn chồng chất với tuyển nữ Việt Nam khi hàng loạt tuyển thủ nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn trước vòng chung kết châu Á

VFF

Do một số thành viên trong đội nhiễm Covid-19 nên chỉ những cầu thủ đủ điều kiện bay và nhập cảnh sẽ đi trước cùng HLV trưởng Mai Đức Chung. Các thành viên còn lại tiếp tục ở Tây Ban Nha theo dõi sức khỏe và chờ đủ điều kiện để bay, số này do lãnh đội Trương Hải Tùng ở lại hỗ trợ.

Khó khăn chồng chất với tuyển nữ Việt Nam khi hàng loạt tuyển thủ nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha không may khiến nhiều nữ tuyển thủ nhiễm Covid-19

VFF

Theo tìm hiểu, số lượng thành viên tuyển nữ không may nhiễm Covid-19 nay tăng lên 9 người (7 cầu thủ, 2 bác sỹ). Vì vậy tuyển nữ Việt Nam hiện chỉ còn 16 cầu thủ có thể di chuyển sang Ấn Độ chuẩn bị cho giải. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã tính tới khả năng đưa cầu thủ từ Việt Nam sang để bổ sung cho tuyển nữ. Tuy nhiên, phương án này không thực sự khả thi vì cần có thời gian để hoàn thiện các thủ tục cũng như tìm được chuyến bay sớm và có lộ trình phù hợp từ Việt Nam sang Ấn Độ. Chưa kể giải vô địch nữ quốc gia hiện chưa diễn ra, các cầu thủ không duy trì tập luyện cường độ cao, vì vậy khó bắt nhịp cùng các thành viên tuyển nữ. Phương án hợp lý nhất vẫn là chờ các cầu thủ mắc Covid-19 hồi phục. Hy vọng tới trước trận ra quân gặp Hàn Quốc ngày 21.1, tuyển nữ sẽ hội quân đầy đủ ở Ấn Độ.

Khó khăn chồng chất với tuyển nữ Việt Nam khi hàng loạt tuyển thủ nhiễm Covid-19 - ảnh 3

Tuyển nữ Việt Nam vẫn quyết tâm rất cao chinh phục vòng chung kết giải nữ châu Á tại Ấn Độ

VFF

Theo thông tin từ ban huấn luyện dù khó khăn chồng chất nhưng toàn đội xác định phải thi đấu quyết tâm bằng tất cả khả năng, xứng đáng với sự tin yêu của người hâm mộ. Tại vòng chung kết nữ châu Á lần này, đội tuyển nữ Việt Nam lần lượt chạm trán Hàn Quốc (ngày 21.1), Nhật Bản (24.1) và Myanmar (27.1).

Tin liên quan


  • Tuyển Việt Nam phát hiện trường hợp dương tính Covid-19 thứ 3 là Tiến Linh

  • VCK nữ châu Á 2022: AFC dự báo Huỳnh Như của tuyển Việt Nam sẽ tỏa sáng

  • Có thêm thành viên là F0 với Covid-19, đội nữ Việt Nam chia nhóm đến Ấn Độ

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *