TJ 100k – Lan tỏa sự nhân ái của giải thưởng fair play

Trong một năm đặc biệt của bóng đá Việt Nam khi hầu hết hoạt động đều bị tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, nhưng lại có rất nhiều hành động nhân ái, vì cộng đồng, thể hiện tinh thần cao thượng khi bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ và động viên nhau vượt khó từ các tập thể và cá nhân đã được nêu lên trong cuộc họp của Hội đồng thẩm định giải thưởng fair play 2021.

Lan tỏa sự nhân ái của giải thưởng fair play - ảnh 1

Tuyển futsal VN truyền tải tinh thần không bỏ cuộc trước các đối thủ mạnh như CH Czech, Nga

Ngô Nguyễn

Sự đề cử lớn nhất chính là tinh thần đội tuyển futsal. Từ những thành tích xứng đáng tại World Cup cho đến những biểu hiện mang tính đồng đội, quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, tinh thần không bỏ cuộc khi đối đầu với các tên tuổi lớn, cõng nhau, chăm sóc nhau, đá vì nhau khi Đức Tùng bị gãy chân tạo nên hình ảnh xúc động lan truyền ra toàn thế giới; Hay bức thư hết sức tình cảm, chân thành của tiền vệ HAGL Trần Minh Vương viết cho đồng nghiệp nữ Trần Thị Hạnh (CLB Hà Nam) mắc bạo bệnh, động viên cô gái này vượt khó và ủng hộ vật chất, cho thấy tấm lòng của đồng nghiệp với nhau; Hoặc hình ảnh tuyển thủ Trọng Hoàng bán đấu giá HCV SEA Games và áo đấu của anh ở vòng loại World Cup 2022 để giúp trẻ em nghèo ở TP.HCM trong cơn đại dịch vừa qua, cho thấy sự nhân văn và ý nghĩa thiết thực.

Cũng còn nhiều đề cử lan tỏa sự nhân ái khác nhưng đều được hội đồng thẩm định thống nhất chuyển sang biểu dương để tránh khỏi sự trùng lặp quá nhiều. Chẳng hạn như tấm lòng của người đầu bếp lo món ăn Việt cho thầy trò HLV Park Hang-seo tại AFF Cup; Hay sự dấn thân vì cộng đồng trong mùa dịch của nhà báo Trần Hải và HLV Lưu Ngọc Hùng khi mang từng bó rau, túi gạo, từng nhu yếu phẩm thiết yếu ngày qua ngày đến các điểm nóng để sẻ chia cho mọi người đang gặp khó trong cuộc sống.

Thay vào đó 2 đề cử còn lại diễn ra trên sân thuộc về trợ lý HLV Vũ Hồng Việt sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia ngay trên sân, dù đội bóng này liên tục đá rắn làm chùn chân các cầu thủ Việt Nam. Đề cử khác thuộc về Hoàng Đình Tùng, tiền đạo đội Thanh Hóa đã can ngăn cầu thủ của TP.HCM, nhất là thủ môn Thanh Thắng đòi hành hung trọng tài sau trận TP.HCM và Thanh Hóa trên sân Thống Nhất ở V-League 2021. Hành động của Đình Tùng rất hay đã góp phần hạ nhiệt các đồng nghiệp, tránh được sự manh động tấn công trọng tài. BTC giải thưởng fair play sẽ tổ chức bình chọn từ 5 đề cử này để trao giải vào trung tuần tháng 2 ngay khi V-League trở lại.

Vinh danh HLV Đoàn Thị Kim Chi

Cựu tuyển thủ Đoàn Thị Kim Chi, hiện là HLV tuyển nữ TP.HCM, cũng sẽ được vinh danh tại buổi lễ trao giải thưởng fair play này nhờ những cống hiến và đóng góp không mệt mỏi không chỉ cho TP.HCM mà cả quốc gia trong hơn 1 thập niên qua. Đặc biệt trong điều kiện còn nhiều khó khăn của bóng đá nữ, Kim Chi đã luôn biết truyền lửa và xốc tinh thần các cô gái trẻ, giúp họ đam mê, nhiệt huyết với nghề để hướng tới nhiều thành công hơn trong tương lai, mà trước mắt là chiếc vé World Cup tại Ấn Độ.

Tin liên quan

  • Tuyển futsal Việt Nam, Trọng Hoàng và Minh Vương vào tốp 5 giải Fair Play 2021

  • SEA Games 31 sẽ tổ chức đúng tiến độ để thầy Park đón vàng trên sân nhà


  • Kịch bản nào để futsal Việt Nam tái hiện kỳ tích vào vòng 1/8 World Cup

, , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *