TJ 100k – Lên tuyển nhưng mất cơ hội cọ xát quý giá

Sau khi trung vệ Nguyễn Thanh Bình được triệu tập thay cho Đình Trọng bị chấn thương, đến hôm qua ông Park lại gọi Lê Văn Xuân lên thế chỗ Hồng Duy vì dính Covid-19. Tuy nhiên, việc thay đổi và bổ sung nhân sự của ông Park vô tình lại thu hẹp cơ hội được ra sân thi đấu của 2 cầu thủ trẻ này bởi cả Thanh Bình và Văn Xuân đều có tên trong thành phần U.23 Việt Nam chuẩn bị dự giải U.23 quốc tế tại Dubai với các đối thủ chất lượng như U.23 Iraq và Croatia.

Có thể thấy khi lên tuyển, 2 cầu thủ trên được cái tiếng nhiều hơn, bởi họ có thể được tập luyện với các anh lớn nhưng cơ hội ra sân ở trận gặp Oman và sau đó là Nhật Bản cực kỳ nhỏ nhoi. Đơn giản vị trí hậu vệ trái dù Hồng Duy không còn trên tuyển, ông Park vẫn sẽ tin dùng những cựu binh như đẩy Văn Thanh hoặc Tấn Tài từ cánh phải sang chứ không dám dùng một cầu thủ trẻ như Văn Xuân. Còn ở vị trí trung vệ, Thanh Bình cũng khó có cửa cạnh tranh với Ngọc Hải, Thành Chung hoặc Việt Anh.

Lên tuyển nhưng mất cơ hội cọ xát quý giá - ảnh 1

Thanh Bình (phải) tập luyện trên tuyển Việt Nam

VFF

Vì thế việc kéo 2 cầu thủ trẻ sang tuyển lớn, vô hình trung lại khiến họ mất dịp thi đấu chính thức 3 trận tại giải giao hữu bổ ích ở UAE.

Lẽ ra ông Park Hang-seo có thể gọi hậu vệ Xuân Mạnh của đội SLNA thay vì gọi Văn Xuân. Bởi ngoài việc đang có phong độ rất tốt ở vị trí hậu vệ trái trong màu áo SLNA ở 4 vòng đấu V-League vừa qua, Xuân Mạnh cũng từng lên tuyển nhiều lần nên không xa lạ với lối chơi của ông Park. Nên nhớ cả Thanh Bình và Văn Xuân là 2 cầu thủ chủ lực của U.23 Việt Nam cho chiến dịch SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 cũng như vòng chung kết U.23 châu Á diễn ra vào tháng 6. Vì vậy, những cầu thủ này rất cần được thi đấu trong tuyển U.23 Việt Nam để bắt nhịp và có lối chơi kết dính hơn với các đồng đội, nhất là khi họ cũng có quá ít cơ hội được ra sân ở những vòng đấu V-League 2022.

Nếu lên tuyển nhưng mất đi cơ hội cọ xát thì quả là mất nhiều hơn được với các cầu thủ trẻ.

Tin liên quan

  • Thất bại ở V-League, HAGL bắt tay chuẩn bị cho AFC Champions League


  • Quang Hải giúp Hà Nội FC vượt qua HAGL ở BXH Đông Nam Á

  • Thủ môn Văn Hoàng nhiễm Covid-19, thầy Park lo lắng

, , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *