TJ 100k – Liên tục mất quân, tuyển Việt Nam sẽ làm mới

HLV Park Hang-seo đã phải đau đầu trong những ngày qua khi liên tục nhận tin xấu về nhân sự. Sau nhiều trụ cột ở hàng thủ dính chấn thương và vài vị trí chủ lực dương tính trước ngày tập trung, đã có thêm 7 trường hợp dính Covid-19. Mới nhất là tiền vệ Châu Ngọc Quang, người được gọi bổ sung thay cho Tô Văn Vũ bị F0. Trước đó ông Park phải gọi Lý Công Hoàng Anh từ U.23 lên thay thế bổ sung.

Liên tục mất quân, tuyển Việt Nam sẽ làm mới  - ảnh 1

Lý Công Hoàng Anh (10) đã lên tập cùng tuyển Việt Nam

VFF

Tuy không bị thiếu người tập nhưng tình hình của tuyển Việt Nam vào lúc này đang có nhiều khó khăn. Âu lo dĩ nhiên nằm ở hàng thủ khi chưa biết thầy Park sẽ sử dụng con bài nào trong tình trạng hàng trung vệ thiếu người có kinh nghiệm. Vị thuyền trưởng đội tuyển giờ đang rơi vào thế bắt buộc phải làm mới tuyến phòng ngự và cả một vài mắt xích ở hàng công, bởi ông không thể sử dụng những cái tên quen thuộc. Việc thầy Park trao cơ hội cho Tuấn Hải ở 2 trận gặp Úc và Trung Quốc cho thấy ông nên phát huy cách làm này. Chính lối chơi mạnh mẽ, xông xáo và khéo léo của Tuấn Hải đã góp phần làm tươi mới hàng công, qua đó tạo thêm chất xúc tác cho Tiến Linh ghi bàn. Vậy thì nên đặt niềm tin vào những cầu thủ có sự cởi mở trong cách tiếp cận trận đấu, cộng thêm những nhân tố mà trước đây ít được trao cơ hội, sẽ giúp cho tuyển Việt Nam vẫn thể hiện được cái chất của mình ở 2 trận vòng loại World Cup còn lại.

Một điều an ủi với ông Park là những trường hợp bị đau nhẹ như Ngọc Hải, Hoàng Đức, Đức Chiến đã khỏe mạnh trở lại. Chia sẻ với báo chí khi được hỏi về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở trận gặp Oman vào ngày 24.3, ông Park cho hay: “Mục tiêu tôi xin phép không nói. Nói ra nhưng không đạt được thì lại bị công kích. Điều quan trọng nhất là toàn đội phải thể hiện tinh thần tốt nhất”. Thật ra cơn khát chiến thắng của người hâm mộ Việt Nam và áp lực cho đội tuyển cũng đã giảm đi phần nào. Dĩ nhiên nếu thắng được Oman thì tốt, còn nếu đá tốt mà không may chưa có điểm thì người hâm mộ chắc chắn cũng sẽ cảm thông. Quan trọng đây là thời điểm các CĐV sẽ cảm thấy thích thú hơn với những cái tên mới, nhất là những người sẽ được trao cơ hội ở SEA Games sẽ xuất hiện.

Tin liên quan


  • Tuyển VN mạnh cỡ nào khi sang UAE ?


  • Lại thêm tiền vệ Châu Ngọc Quang bị F0, tuyển Việt Nam rối bời


  • Tuyển Việt Nam đảo lộn mọi thứ vì Covid-19


  • Tuyển Việt Nam: Công Phượng, Văn Toàn coi chừng bởi Tuấn Hải đang bay cao

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *