TJ 100k – Muốn tìm lại chiến thắng, Kiatisak nên để dàn sao HAGL ngồi dự bị, nhưng…

Vì sao vẫn còn Kiatisak và những tuyển thủ VN trong đội hình, HAGL lại thi đấu bế tắc như vậy?

Trước tiên, có thể thấy từ khi lên tuyển Việt Nam trở về, các cầu thủ như Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường, Văn Thanh… không còn là chính mình. Xem lại trận gặp SLNA hôm qua, HAGL như chơi chấp 1 người trên sân khi Minh Vương dường như mất hút. Không tổ chức được pha tấn công nào, cầu thủ này còn hỗ trợ phòng thủ quá kém. Điều này khác hẳn với mùa bóng năm ngoái khi mất bóng ở phần sân đối phương, Minh Vương sẵn sàng lao về tranh chấp quyết liệt thậm chí phạm lỗi để ngăn chặn những tình huống tấn công nguy hiểm của đối phương.

Muốn tìm lại chiến thắng, Kiatisak nên để dàn sao HAGL ngồi dự bị, nhưng... - ảnh 1

Công Phượng (10, áo trắng) và Xuân Trường trong trận đấu giữa HAGL và SLNA

minh tú

Xuân Trường cũng chẳng khá hơn. Được xem là nhạc trưởng của HAGL nhưng anh chơi như mơ ngủ. Những pha phát động tấn công của Trường thường bị cắt đứt dễ dàng. Nhưng điều đáng lo nhất đó là Xuân Trường sợ tranh chấp trong những pha bóng 5-5 ở khu vực giữa sân và đều mất bóng về chân các tiền vệ của SLNA trong các pha tranh chấp này.

Khi cả 2 tiền vệ chủ lực đều có vấn đề, tuyến giữa HAGL gãy đổ là điều hiển nhiên, và một khi 2 cánh của Văn Thanh và Hồng Duy bị các HLV đối phương bắt bài và đánh chặn hiệu quả như trong 3 trận đấu vừa qua, các pha tấn công của đội bóng phố núi liền rơi vào bế tắc, bởi ở tuyến trên Văn Toàn và Công Phượng cũng rơi vào tình cảnh xuống phong độ quá rõ. Không ai còn nhận ra được đây là một tập thể chơi với nhau mười mấy năm, họ như những người xa lạ và mạnh ai nấy đá, không một chút sinh khí tất cả đều có vẻ nặng nề.

Muốn tìm lại chiến thắng, Kiatisak nên để dàn sao HAGL ngồi dự bị, nhưng... - ảnh 2

Văn Toàn (9) trong vòng vây của 2 cầu thủ SLNA

minh tú

Nhiều người cho rằng phương án tốt nhất cho HAGL lúc này là HLV Kiatisak nên để dàn sao lên tuyển được nghỉ ngơi đến khi nào tỉnh giấc mộng. Nhưng cái khó của Kiatisak là đã cho mượn quá nhiều cầu thủ dự bị tốt, bây giờ muốn cho dàn sao này này tạm nghỉ thi đấu cũng không có người thay. Đau cho Kiatisak và HAGL là những cầu thủ cho mượn như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang lại đang chơi rất hay trong màu áo Hải Phòng; hoặc Dụng Quang Nho cũng vừa thể hiện tốt ở đội U.23 Việt Nam vừa qua. Nếu còn những cầu thủ này, có lẽ Kiatisak đã có phương án giải quyết.

Còn nhớ tại Cúp Hoàng đế Quang Trung trước khi V-League 2022 diễn ra, với đội hình đăng ký đến 13 cầu thủ trẻ như Dương Văn Lợi, Nguyễn Thanh Nhân, Võ Đình Lâm (sinh năm 2000), Lê Hữu Phước (2001), Trần Trung Kiên (2003), Nguyễn Đức Việt (2004)…, trong đó có 4 cầu thủ thường xuyên đá chính, Kiatisak đã giúp HAGL vô địch giải đấu. Nhưng khi bước vào V-League 2022, Kiatisak vẫn buộc phải tin tưởng các trụ cột vừa từ đội tuyển về, dù trước đó ông từng lo ngại nhóm cầu thủ này sẽ mắc hội chứng ngán bóng đá. Và giờ lo lắng này của ông đã thành hiện thực.

Muốn tìm lại chiến thắng, Kiatisak nên để dàn sao HAGL ngồi dự bị, nhưng... - ảnh 3
HLV Kiatisak bị nhiễm Covid-19 ngay trước trận đấu với SLNA

ngọc linh

Nên nhớ, trong danh sách đăng ký ở trận gặp SLNA, trên băng ghế dự bị của HAGL vẫn có nhưng cái tên như Đức Việt, Thanh Nhân, Bảo Toàn, Hữu Phước, nhưng chỉ có Bảo Toàn và Đức Việt được tung vào sân khi thế trận đá an bài ở nửa cuối hiệp 2.

Ở vòng đấu thứ 4 vào ngày 11.3 tới, đội bóng phố núi phải tiếp Viettel – đối thủ vốn rất mạnh với 2 chiến thắng liên tiếp. Nếu không có những quyết định mang tính đột phá khi lối chơi thành công ở năm rồi đã bị bắt bài, HAGL cùng Kiatisak sẽ lại trở về điệp khúc “Những đứa trẻ không bao giờ lớn”.

Tin liên quan

  • Chuyện gì đang xảy ra với HAGL ?

  • Chỉ mong khủng hoảng sớm qua mau, HAGL sẽ trở lại thành một khối…

  • Sự đối lập khó hiểu của HAGL

, , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *