TJ 100k – Nóng: Ông Park dùng trên 3 cầu thủ quá tuổi cho U.23 Việt Nam tại SEA Games

Tuyển U.23 Việt Nam đã về nước vào tối 31.3, nhận lệnh xả trại và dự kiến sẽ được HLV Park Hang-seo tập trung lại từ ngày 7.4 để dồn lực chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV bóng đá nam tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Dự kiến, ông Park sẽ chỉ gọi 3 cầu thủ trên 23 tuổi trong danh sách từ 30 – 33 cầu thủ tập trung. Đó cũng là giới hạn cho phép đăng ký chính thức số cầu thủ quá tuổi theo quy định của BTC SEA Games.

Khả năng rất cao Tiến Linh và Quang Hải sẽ là 2 cái tên được gọi ở đợt tập trung này, trong khi ông Park đang cân nhắc giữa Hùng Dũng và Hoàng Đức cho bài toán giữa sân.

Trước đó, VFF và ông Park đã gửi lên BTC danh sách sơ bộ 50 cái tên trong đó có khoảng chục người trên 23 tuổi để dự phòng các khả năng không may xảy ra.

Nóng: Ông Park dùng trên 3 cầu thủ quá tuổi cho U.23 Việt Nam tại SEA Games - ảnh 1

HLV Park Hang-seo đang đau đầu tính toán 3 suất trên 23 tuổi

VFF

Đây là điều rất hợp lý và đảm bảo an toàn cho tuyển U.23 Việt Nam, nhất là khi nhìn vào thực tế SEA Games 31 sẽ diễn ra xuyên dịch Covid-19, nơi bất kỳ ai cũng có thể trở thành F0 sau một đêm.

Theo tìm hiểu của Báo Thanh Niên, BTC sau khi hội ý các đội đã thống nhất duy trì danh sách đăng ký tối đa 20 cầu thủ, bao gồm cả các thủ môn nhưng cho phép được bổ sung tối đa 15 cầu thủ nếu phát hiện nhiễm Covid-19.

Đây là điều từng có tiền lệ ở giải U.23 Đông Nam Á, nơi VFF đã vận dụng một cách xuất sắc, với những chiến dịch tiếp quân thần tốc giúp tuyển U.23 Việt Nam vẫn đủ người đá và vô địch – bất chấp cao điểm có trên 20 người bị F0.

Nóng: Ông Park dùng trên 3 cầu thủ quá tuổi cho U.23 Việt Nam tại SEA Games - ảnh 2

Tiến Linh sẽ gánh vác trọng trách ghi bàn tại SEA Games 31

VFF

Quay trở lại SEA Games 31, quy định tối đa 15 người bổ sung cũng chỉ rõ áp dụng chung cho các cầu thủ U.23 lẫn các trường hợp quá tuổi. Đây là chi tiết rất đáng chú ý.

Điều này đồng nghĩa U.23 Việt Nam và các đội bóng tham dự hoàn toàn có thể thay thế cả 3 trường hợp sinh trước 1999 nếu chứng minh những cầu thủ đăng ký ban đầu bị F0.

Nhìn vào giải U.23 Đông Nam Á và việc môn bóng đá nam sẽ diễn ra ở miền Bắc nơi đang tiến tới thích ứng an toàn với Covid-19, khả năng các đội bóng sẽ vừa thi đấu vừa điều chỉnh, bổ sung lực lượng là rất cao.

Nóng: Ông Park dùng trên 3 cầu thủ quá tuổi cho U.23 Việt Nam tại SEA Games - ảnh 3

Quang Hải sẽ dự SEA Games 31 rồi sang châu Âu?

Độc Lập

Rất may là SEA Games 31 sẽ diễn ra trong giai đoạn Việt Nam đã mở cửa hàng không hầu như với tất cả các nước, các quốc gia ASEAN cũng bỏ thủ tục visa nên việc bổ sung người sẽ thuận lợi.

Như vậy, HLV Park Hang-seo ngoài việc đau đầu chọn ra 3 ứng viên thích hợp nhất cho suất quá tuổi ở U.23 Việt Nam, vẫn phải song song làm công tác tâm lý cho 5 – 7 cái tên còn lại trong danh sách sơ bộ.

Đó là điều rất cần thiết để họ luôn ở trạng thái sẵn sàng bổ sung gấp cho SEA Games 31 nếu cần. Thậm chí, không loại trừ người vừa bổ sung sẽ cần được thay thế chỉ sau đó vài ngày như đã diễn ra ở U.23 Việt Nam.

Thực tế, SEA Games diễn ra vào tháng 5 và hầu như các đội V-League khi đó đều đang tập thể lực để chuẩn bị du đấu vào tháng 6, nên ông Park có thể an tâm cho các phương án dự phòng.

Tin liên quan

  • Có một Văn Thanh giản dị, bình tâm và hiệu quả hơn

  • U.23 Việt Nam và nỗi lo cho VCK U.23 châu Á

  • HLV Park Hang-seo rất cần Tiến Linh cho SEA Games

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *