TJ 100k – Ông Dương Văn Hiền lo nếu cả tổ trọng tài bị Covid-19, sẽ không đủ người thay

Báo cáo về kết quả của 4 ngày tập huấn, giảng viên Đặng Thanh Hạ cho biết, về cơ bản tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều rất nỗ lực để lĩnh hội các nội dung trong chương trình tập huấn. Đa số đều đạt trên trung bình, trong đó có hơn 30 người đạt 70 – 80/100 điểm, 7 người đạt trên 80/100 điểm.

Đặc biệt, qua 2 buổi thực hành với các tình huống thực tế trên sân, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã thể hiện tốt kỹ năng xử lý và đưa ra các quyết định chính xác. Đó là tín hiệu tích cực sau thời gian dài không tham gia điều hành các trận đấu do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ đó hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mùa giải mới.

Ông Dương Văn Hiền lo nếu cả tổ trọng tài bị Covid-19, sẽ không đủ người thay - ảnh 1

Các trọng tài hoàn thành tốt khóa tập huấn

VFF

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành quả tích cực. Các đội tuyển thể hiện sự tiến bộ trên đấu trường quốc tế, trong khi các CLB cũng có sự đầu tư rất lớn cho mùa giải mới. Điều đó đòi hỏi đội ngũ trọng tài cũng phải nỗ lực phấn đấu để nâng cao năng lực điều hành trận đấu, tuân thủ luật chơi, qua đó không chỉ góp phần đảm bảo thành công cho giải đấu nói chung mà còn giúp định hướng các cầu thủ thi đấu một cách chuyên nghiệp hơn trên sân cỏ”.

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm, mùa giải 2022 sẽ có những quãng nghỉ để phục vụ các đội tuyển tập trung và thi đấu tại các giải quốc tế. Do vậy, bên cạnh việc trau dồi trình độ chuyên môn, nắm vững các cập nhật về luật thi đấu, các trọng tài vẫn cần duy trì thật tốt thể lực, để khi giải đấu trở lại phải trong trạng thái sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Ông Dương Văn Hiền lo nếu cả tổ trọng tài bị Covid-19, sẽ không đủ người thay - ảnh 2

Trọng tài kiểm tra thể lực

VFF

Theo đánh giá của Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, với những rủi ro tiềm ẩn do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lực lượng các trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia các giải chuyên nghiệp quốc gia 2022 vẫn còn mỏng và sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn.

Ông Dương Văn Hiền cho biết, năm nay Ban trọng tài đã chuẩn bị rất kỹ càng các nội dung để đưa vào chương trình tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ các trọng tài những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban trọng tài cũng đã có những phương án để giải quyết bài toán về lực lượng các trọng tài cho mùa giải 2022. Cụ thể, đối với những trọng tài tham gia chương trình tập huấn nhưng không đạt thể lực sẽ được tạo điều kiện kiểm tra lại nội dung này trong đợt kiểm tra vào tháng sau, thay vì phải chờ đến đợt tập huấn giữa giai đoạn như thông lệ.

Ban Trọng tài đồng thời cũng lên kế hoạch chuẩn bị lực lượng các trọng tài dự phòng trong trường hợp có trọng tài làm nhiệm vụ bị nhiễm Covid-19. “Ví dụ như trận đấu trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) chẳng hạn, nếu không may có trọng tài bị F0, thì các trọng tài ở địa phương gần như Hải Dương, Hà Nội sẽ sẵn sàng để điều động thay thế. Tuy vậy, do lực lượng hạn chế nên Ban Trọng tài mới chỉ tính toán dự phòng khoảng 10 trọng tài cho tổng cộng 6 sân thi đấu. Với số lượng dự phòng hạn chế như vậy, nên chỉ có thể thay thế được 1 – 2 trường hợp trọng tài F0 cho một trận đấu mà thôi, nếu cả tổ trọng tài đều F0 thì sẽ không có đủ người để thay thế”, ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

Theo lịch phân công, ở vòng 1, ngày 25.2, trọng tài Nguyễn Viết Duẩn cùng các trợ lý Nguyễn Thành Trung, Lê Tuấn Nghĩa, Mai Xuân Hùng làm nhiệm vụ trận Bình Định gặp Viettel.

Tổ trọng tài Trần Đình Thịnh, Phạm Hoài Tâm, Phan Thụy Sỹ, Đỗ Thành Đệ làm trận Bình Dương gặp SLNA. Tổ trọng tài Nguyễn Đình Thái, Trần Duy Khánh, Trần Văn Trường, Lê Đức Cảnh làm nhiệm vụ trận Hà Tĩnh FC gặp đội Hải Phòng.

Ngày 26.2, tổ trọng tài Vũ Nguyên Vũ, Nguyễn Lâm Minh, Lê Xuân Hùng, Trần Văn Trọng làm trận Sài Gòn FC gặp đội Đà Nẵng. Tổ trọng tài Hoàng Ngọc Hà, Trương Đức Chiến, Phan Huy Hoàng, Nguyễn Trung Kiên B làm nhiệm vụ trận đấu được chọn khai mạc giải, Nam Định FC gặp HAGL.

Tin liên quan


  • Danh sách cầu thủ bỏ lỡ vòng 1 V-League 2022 vì Covid-19


  • AFC chỉ ra 5 điểm đáng xem ở V-League 2022: CLB HAGL xếp số 1


  • Nóng: Trợ lý HLV Shin Tae-yong trở thành người dẫn dắt U.23 Việt Nam thay thầy Park

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *