TJ 100k – Ông Lê Khánh Hải cảm động nói lời chia tay, VFF chính thức có quyền Chủ tịch

Hội nghị Ban chấp hành VFF vào ngày 8.1 và Đại hội thường niên VFF vào ngày 9.1 sẽ là hai sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam mà đích thân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chủ trì lần cuối, trước khi chính thức rời khỏi vai trò là lãnh đạo cao cấp nhất của VFF nhiệm kỳ 8. Hiện tại, ông Lê Khánh Hải đang nắm cương vị Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước nên đã chủ động đề đạt nguyện vọng lên các cơ quan cấp trên về việc xin rút lui cương vị Chủ tịch VFF và đã được đồng ý.

Ông Lê Khánh Hải cảm động nói lời chia tay, VFF chính thức có quyền Chủ tịch  - ảnh 1

Ông Lê Khánh Hải trao giấy chứng nhận cho đại diện các thành viên mới của VFF gồm: Liên đoàn Bóng đá tỉnh Hòa Bình, CLB Phú Thọ, CLB Hòa Bình, CLB futsal Hưng Gia Khang Đắk Lắk, CLB futsal Quảng Nam.

VFF

Ông Lê Khánh Hải cảm động nói lời chia tay, VFF chính thức có quyền Chủ tịch  - ảnh 2

Ông Lê Khánh Hải chủ trì phiên họp Ban chấp hành VFF ngày 8.1

VFF

Ông Lê Khánh Hải cảm động nói lời chia tay, VFF chính thức có quyền Chủ tịch  - ảnh 3

Ông Trần Quốc Tuấn báo cáo các hoạt động của bóng đá Việt Nam năm 2021 và 2022

HOÀNG QUÂN

Theo Điều lệ hoạt động VFF, người đủ điều kiện để gánh vác công việc mà ông Lê Khánh Hải để lại là Phó chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn. Đại hội thường niên VFF đã thống nhất với đề cử của Ban chấp hành VFF về việc chuyển giao cho ông Trần Quốc Tuấn giữ chức quyền Chủ tịch VFF đến hết nhiệm kỳ 8.

Nhiệm kỳ này chỉ 11 tháng nữa sẽ kết thúc nên cuối năm nay, Đại hội nhiệm kỳ VFF khóa 9 sẽ bầu tân Chủ tịch VFF theo đúng các quy trình của Điều lệ VFF.

Trong ngày nói lời chia tay bóng đá Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải đã có bài phát biểu rất xúc động. Ông bày tỏ cảm xúc đặc biệt của mình trong suốt thời gian gắn bó chặt chẽ với VFF, với những thành công rực rỡ và cả những nốt trầm của bóng đá Việt Nam. Tất cả đã cho ông nhiều kỷ niệm sâu sắc mà ông không bao giờ quên được. Ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh, dù không tham gia trực tiếp vào các hoạt động của bóng đá Việt Nam nữa nhưng ông vẫn sẽ luôn quan tâm sâu sắc và chúc bóng đá Việt Nam ngày một phát triển.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Năm 2021 vừa qua, các hoạt động bóng đá tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19. Hệ thống các giải bóng đá trong nước đã không thể được tổ chức một cách trọn vẹn khi nhiều giải đấu đã bị hoãn, hủy, trong đó lần đầu tiên các giải chuyên nghiệp quốc gia phải dừng lại giữa chừng, gây tác động trực tiếp đến các CLB và kế hoạch hoạt động của các đội tuyển cũng như quá trình phát triển lực lượng cầu thủ.

Tuy vậy, với những bài học kinh nghiệm về quản lý, điều hành và tổ chức các hoạt động bóng đá trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, VFF đã triển khai tổ chức một số giải đấu trong điều kiện thích ứng linh hoạt với công tác phòng chống Covid-19, liên quan trực tiếp đến việc rà soát tuyển chọn lực lượng cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia phục vụ các nhiệm vụ quốc tế quan trọng, đặc biệt là tính hiệu quả trong việc xây dựng kế hoạch đảm bảo cho các đội tuyển được tập trung, tập huấn chuẩn bị tham dự các giải đấu trọng điểm.

Kết quả như chúng ta đã biết, đội tuyển nam quốc gia đã lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển U.23 lần thứ 4 liên tiếp giành quyền tham dự VCK giải U.23 châu Á. Đội tuyển nữ góp mặt tại VCK Asian Cup nữ 2022, còn đội tuyển futsal cũng xuất sắc có lần thứ 2 trong lịch sử góp mặt tại World Cup futsal và lọt vào đến vòng 1/8”.

Ông Lê Khánh Hải cảm động nói lời chia tay, VFF chính thức có quyền Chủ tịch  - ảnh 4

Ông Trần Quốc Tuấn là thành viên Hội đồng giải quyết các sự cố tại AFF Cup 2020

AFF

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhận định: “Năm 2022 được đánh giá là một năm hết sức bận rộn của bóng đá Việt Nam, trong đó bao gồm rất nhiều giải đấu ở các cấp độ đội tuyển cũng như các vòng loại giải trẻ của khu vực châu Á. VFF cùng các bộ phận chức năng và các đội tuyển sẽ cùng nhau bàn bạc, để đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022. Đó là tổ chức thành công các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, đặc biệt là hệ thống bóng đá chuyên nghiệp và hệ thống bóng đá trẻ từ U.11 đến U.21.

VFF cũng sẽ tiếp tục tập trung đầu tư cho các đội tuyển quốc gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Cố gắng giành huy chương vàng môn bóng đá cả nam và nữ tại SEA Games 31, thi đấu tốt tại giải U.23 châu Á 2022 và phấn đấu trở lại với ngôi vị cao nhất tại AFF Cup 2022”.

Ông Trần Quốc Tuấn sinh năm 1971, từng làm Tổng thư ký VFF, Phó chủ tịch VFF, liên tục được AFC tín nhiệm giao phó vị trí Trưởng điều hành tại các sự kiện lớn như ASIAD 2014, VCK Asian Cup, giải U.23 châu Á và cách đây 2 năm, được AFC bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Tin liên quan

  • Chờ đợi gì ở đại hội thường niên VFF ?


  • Bóng đá Việt Nam sắp được mổ xẻ


  • Cầu thủ trẻ Việt Nam cần được chơi bóng nhiều hơn

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *