TJ 100k – Ông Lee và học trò sẵn sàng chiến U.23 Iraq

IFA phản ứng với quyết định của FIFA dời trận đấu tuyển quốc gia gặp UAE vòng loại thứ 3 World Cup ngày 23.3 từ Baghdad sang sân trung lập tại Riyadh (Ả Rập Xê Út). Điều này dấy lên khả năng tuyển U.23 Iraq có thể bị IFA rút khỏi Dubai Cup 2022. Tuy nhiên, IFA cuối cùng vẫn cử U.23 Iraq sang UAE dự giải này và đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với U.23 Việt Nam ngày 23.3 và sau đó gặp Ả Rập Xê Út ngày 26.3. Đội có 24 cầu thủ nhưng không có 3 trụ cột Hassan Abdul Karim, Zidan Iqbal và Hassan Raed (đã được đôn lên tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2022). Tuy nhiên, đội vẫn có những cái tên sáng giá như tiền đạo Wakaa Ramadan, cùng 3 tiền vệ đang chơi bóng ở châu Âu là Hiran Ahmed (CLB Thun – Thụy Sĩ), Merchas Doski (Wacker Innsbruck – Áo), Alexander Aoraha (Queens Park Rangers – Anh). HLV Soukup cũng triệu tập 2 hậu vệ Cardo Siddik (Crystal Palace – Anh) và Martin Haddad (Orebro Syrianska – Thụy Điển).

Ông Lee và học trò sẵn sàng chiến U.23 Iraq - ảnh 1

Quyền HLV Lee Young-jin giới thiệu ông Gong Oh-kyun

VFF

Tương tự, U.23 Việt Nam cũng không có vài gương mặt xuất sắc do đã được đôn lên tuyển Việt Nam đấu vòng loại thứ 3 World Cup. Nhưng quyền HLV Lee Young-jin vẫn đủ trong tay thành phần giúp ông có thể tạo dựng được bộ khung khác để đấu với U.23 Iraq. Không còn nhiều thời gian nên khi vừa sang UAE, U.23 Việt Nam đã tập chiến thuật ngay. Đội dự kiến sẽ chơi với sơ đồ 3-5-2 và các vị trí sẽ được thay đổi so với vòng loại U.23 châu Á vào tháng 10 năm ngoái. Nhiều khả năng, tiền vệ Dụng Quang Nho sẽ được đưa vào đội hình chính thức. Ở hàng thủ, có thể đội trưởng Đặng Văn Tới, Liễu Quang Vinh, Phan Tuấn Tài là kép chính. Tuyến giữa, nhiều khả năng có thêm Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Bảo Toàn. Còn hàng tiền đạo, nếu Hồ Thanh Minh lấy lại thể lực 100% thì khả năng ra sân của anh là rất cao, cùng Lê Xuân Tú hoặc Nguyễn Trần Việt Cường. Tại U.23 Việt Nam lúc này, đội trưởng là Văn Tới, 2 đội phó là Quang Nho và Việt Cường.

Trong buổi tập tại UAE, ông Lee đã giới thiệu trước toàn đội HLV Gong Oh-kyun (với tư cách trợ lý tại giải quốc tế Dubai). Ông Gong Oh-kyun cũng trực tiếp tham gia phần thị phạm chuyên môn khi đội tập phối hợp nhóm. Ông Lee yêu cầu các học trò phải đặc biệt cố gắng vì đối thủ đầu tiên tại UAE là U.23 Iraq không chỉ khỏe mà còn rất giàu năng lượng và giỏi chuyên môn. Dù không được đánh giá cao bằng U.23 Iraq nhưng U.23 Việt Nam đã sẵn sàng xuất trận.

Tuyển Việt Nam không xuất hiện ca F0

Lần đầu tiên kể từ thời điểm tập trung hôm 15.3 vừa qua, sáng 21.3, tuyển Việt Nam khi xét nghiệm nhanh với Covid-19 mà không có kết quả xấu. Không phát hiện thêm ca dương tính Covid-19 nào của ngày 21.3 nhưng thầy Park vẫn yêu cầu đội không được chủ quan, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách cao nhất. Buổi tập chiều qua, đội tiếp tục rèn chiến thuật với bài đánh biên quen thuộc. Tối 21.3, đội Oman đã có mặt ở Hà Nội và đội bạn sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân Hàng Đẫy chiều 22.3. Đội Oman tập làm quen sân Mỹ Đình chiều 23.3, 1 ngày trước trận gặp tuyển Việt Nam.

Tin liên quan

  • Tuyển U.23 Iraq chấm dứt nguy cơ rút khỏi Dubai Cup 2022, chuẩn bị đấu Việt Nam

  • U.23 Iraq nhận tin vui trước trận gặp Việt Nam khi trưởng đoàn rút đơn từ chức

  • U.23 Iraq từng ngại gặp U.23 Việt Nam trước khi đụng độ tại giải quốc tế Dubai

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *