TJ 100k – Ông Park Hà Nội vừa thích thú vừa dè chừng Kiatisak và HAGL

Muốn Hà Nội đoạt cú đúp mùa giải 2022

Ông Park Choong-kyun nói: “Thành tích thi đấu của chúng tôi tại V-League 2021 không được tốt. Năm nay chúng tôi đã tổ chức lại đội bóng và bản thân tôi muốn tập trung vào việc vô địch V-League 2022. Tuy nhiên, phía CLB cũng mong muốn chúng tôi vô địch cả Cúp quốc gia. Tôi cùng với cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để có một tập thể vững mạnh và có thể giành được vô địch cả 2 danh hiệu”.

Ông Park Hà Nội vừa thích thú vừa dè chừng Kiatisak và HAGL - ảnh 1

HLV Park Choong-kyun

MINH DÂN

HLV đồng hương của ông Park Hang-seo tâm sự: “CLB Hà Nội có nhiều cầu thủ tập trung cho đội tuyển Việt Nam nên nhân sự hiện tại ở đội không nhiều. Chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn trong tập luyện và không thể dự các giải giao hữu chuẩn bị cho V-League vì sẽ quá sức nếu cho các cầu thủ còn lại của Hà Nội FC tham dự những giải đấu đó. Tôi cũng rất tiếc về chuyện này. Chúng tôi sẽ có được đầy đủ nhân sự sau khi các cầu thủ đội tuyển trở về và 3 tuần tập luyện trước khi V-League khởi tranh sẽ thật sự quan trọng. Tôi luôn nhấn mạnh trước các cầu thủ, không phải là cầu thủ đội tuyển, hay là ngoại binh thì sẽ chắc suất đá chính. Các cầu thủ đều phải biết rõ một điều rằng, nếu thái độ tập luyện và chuyên môn không tốt thì chắc chắn sẽ không được ra sân thi đấu”.

Ông Park Hà Nội vừa thích thú vừa dè chừng Kiatisak và HAGL - ảnh 2

Ngoại binh mùa giải 2022 của Hà Nội FC được ông Park đánh giá cao

HỒNG NAM

Ông Park nói tiếp: “Tôi và Ban huấn luyện CLB Hà Nội cùng nhau thảo luận và lựa chọn ngoại binh. Hệ thống tìm kiếm ngoại binh của Việt Nam có khác so với Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc có bộ phận chuyên trách về tìm kiếm ngoại binh, họ trực tiếp ra châu Âu hoặc quốc gia mà cầu thủ đó đang thi đấu để trực tiếp xem và tuyển chọn. Còn ở Việt Nam hiện tại vẫn chưa có được hệ thống đó, do vậy phải tuyển chọn thông qua băng hình, nên có đôi chút trở ngại. Tuy nhiên, tôi tin rằng các cầu thủ năm nay chúng tôi đưa về sẽ đem đến màn trình diễn tốt”.

HAGL, Viettel, Bình Định FC là rào cản của đội Hà Nội

Khi được hỏi, ông ấn tượng và lo ngại đối thủ nào nhất trong cuộc cạnh tranh quyết liệt ngôi vô địch của mùa giải 2022, HLV Park Choong-kyun nói ngay: “Năm ngoái tôi chỉ dẫn dắt được 2 trận nên không có nhiều thông tin về các đội bóng khác. Tuy nhiên, một số đội ở phía trên bảng xếp hạng như Viettel, HAGL, Bình Định là những đội đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng. Tôi nghĩ rằng 3 đội bóng đó sẽ là những rào cản lớn cho chức vô địch của chúng tôi.

HAGL là đối trọng của CLB Hà Nội trên nhiều khía cạnh. Năm ngoái khi xem HAGL thi đấu qua băng hình, tôi thấy đây là đội bóng thi đấu ổn định, có được cân bằng về đội hình và cũng sở hữu nhiều cầu thủ tốt. Năm nay họ cũng sẽ là đối trọng lớn trên con đường tiến đến chức vô địch của chúng tôi. HLV Kiatisuk là HLV giỏi và có năng lực chuyên môn tốt”.

Quang Hải là cầu thủ đặc biệt quan trọng

Về việc xuất ngoại của Quang Hải, HLV Park Hà Nội nói: “Quang Hải là cầu thủ đặc biệt quan trọng không chỉ đối với chúng tôi mà còn với cả đội tuyển quốc gia. Thời gian qua Quang Hải trải qua nhiều trận đấu và tôi lo rằng cậu ấy sẽ có đôi chút mệt mỏi. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chăm sóc thật tốt để Hải sẽ có được phong độ ấn tượng để đóng góp cho đội bóng ở mùa giải năm nay.

Ông Park Hà Nội vừa thích thú vừa dè chừng Kiatisak và HAGL - ảnh 3

Quang Hải trong trận gặp HAGL tại V-League

MINH TÚ

Việc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu là việc mà tôi không thể tự mình quyết định được. Nếu có thông tin này, tôi cũng cần ngồi lại để trao đổi với lãnh đạo đội bóng. Tôi nghĩ rằng để nền bóng đá Việt Nam được phát triển nhiều hơn thì nhiều cầu thủ cũng nên ra nước ngoài thi đấu để có thêm kinh nghiệm. Các cầu thủ của chúng tôi nếu có cơ hội thì hãy đi vào năm 2023”, HLV đội Hà Nội nhận định.

Tin liên quan

  • HLV trưởng CLB Viettel Trương Việt Hoàng phẫu thuật khối u vùng cổ thành công


  • Những trường hợp vắng mặt đáng tiếc của tuyển Việt Nam trước trận gặp Úc

  • Văn Hậu ấn định ngày rời Hàn Quốc về nước, báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *