TJ 100k – ‘Ông Park hài lòng mặt cỏ sân Mỹ Đình nhưng phải chờ giám sát AFC kiểm định’

Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Ngoài việc chỉ đạo quyết liệt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức trận đấu Việt Nam gặp đội Trung Quốc, ngành thể thao còn liên tục thị sát Khu liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có sân Mỹ Đình. Dự kiến ngày 27.1, 28.1, chúng tôi sẽ kiểm tra sân Mỹ Đình. Đến ngày 29 tết, sẽ tiếp tục có thêm 1 cuộc kiểm tra nữa.

Trận đấu diễn ra vào đúng mùng 1 Tết Nhâm Dần nên mọi khâu chuẩn bị càng phải kỹ càng hơn, cẩn thận hơn. Nếu như về mặt chuyên môn, cả đội chủ nhà và đội khách đều muốn thắng để mong có được sự khởi đầu may mắn cho cả 1 năm. Còn về công tác tổ chức, chúng ta là nước chủ nhà nên phải đón tiếp đội Trung Quốc 1 cách tốt nhất. Chất lượng cơ sở vật chất cũng phải đảm bảo tốt nhất”.

‘Ông Park hài lòng mặt cỏ sân Mỹ Đình nhưng phải chờ giám sát AFC kiểm định’ - ảnh 1

Mặt sân Mỹ Đình vào tuần đầu của tháng 1.2022

NHẬT DUY

Cũng theo ông Trần Đức Phấn: “Mới đây, HLV Park Hang-seo đã nói với tôi rằng, mặt có sân Mỹ Đình đã đáp ứng được công tác tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn phải chờ ý kiến chính thức của giám sát Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Ngoài mặt sân, các phòng chức năng cũng phải đảm bảo chất lượng tốt. Ngành thể thao và Ban tổ chức cùng các đơn vị có liên quan cùng phải ráo riết chuẩn bị”.

Sáng ngày 27.1, là lần thứ 2 trong tuần này, VFF đã tiến hành kiểm tra sân Mỹ Đình. Kể từ sau khi kết thúc trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16.1, Khu liên hợp quốc gia đã chi vài trăm triệu đồng chỉ riêng tiền phân bón mặt cỏ nên thời điểm hiện tại, mặt sân Mỹ Đình rất ổn. Ghế trên các khán đài cũng đã lắp xong.

‘Ông Park hài lòng mặt cỏ sân Mỹ Đình nhưng phải chờ giám sát AFC kiểm định’ - ảnh 2

Sân Mỹ Đình đã được bàn giao cho Ban tổ chức trận đấu Việt Nam gặp đội Trung Quốc

NHẬT DUY

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 28.1, 29.1, giám sát trận đấu người Mông Cổ Jargal, giám sát trọng tài người Hàn Quốc Jong Chul và tổ trọng tài (gồm cả trọng tài VAR) sẽ lần lượt có mặt tại Hà Nội. Đặc biệt, trưởng Ban tổ chức của AFC Raymond Bhaskaran (người Malaysia) cũng đến Việt Nam ngày 29.1. Ngày 29.1, giám sát trận đấu sẽ kiểm tra cơ sở vật chất tại sân Mỹ Đình.

Ngày 30.1, AFC sẽ tiến hành lắp VAR trên sân Mỹ Đình và ngày 31.1 (tức 29 tết), các trọng tài sẽ chạy thử VAR, chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào 19 giờ ngày 1.2.

Tin liên quan

  • 16 giờ 10 ngày 27.1, Úc – Việt Nam (VTV6 trực tiếp): Tìm một trận hòa

  • Chờ cái duyên phá lưới Úc của Công Phượng

  • Sao nhập tịch tuyển Trung Quốc hạ nhiệt sau vụ tố bị ‘bỏ rơi’

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *