TJ 100k – Ông Park Hang-seo và bài toán khó ở hàng công tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, trước ngày tập trung, ông Park nhận tin không vui khi 2 tiền đạo Tiến Linh và Văn Toàn dương tính Covid-19. Như vậy trong tay ông hiện chỉ còn 3 tiền đạo, trong đó Thanh Minh chưa từng ra sân trong màu áo tuyển Việt Nam. Anh chỉ ghi dấu ấn trong màu áo U.23 Việt Nam bằng pha lập công vào lưới U.23 Myanmar, giúp thầy trò HLV Park Hang-seo vào vòng chung kết U.23 châu Á; còn Tuấn Hải chủ yếu dự bị. Tuy nhiên, trong khi Tuấn Hải ít nhiều còn có kinh nghiệm thi đấu ở V-League khi thể hiện tốt dưới màu áo CLB Hà Tĩnh và vừa được CLB Hà Nội ký hợp đồng ở mùa bóng 2022 thì Thanh Minh chỉ mới ra sân tại giải hạng nhất với 23 lần.

Trước đó, ông Park đã mất Hà Đức Chinh vì bị chấn thương trong trận gặp Thái Lan ở AFF Cup 2020. Như vậy, hiện tuyển Việt Nam không có tiền đạo cắm đúng nghĩa theo sơ đồ 3-4-3 mà HLV Park Hang-seo thường sử dụng thời gian qua, bởi Công Phượng không phải mẫu trung phong có thể tì đè và làm tường tốt như Tiến Linh hoặc Đức Chinh, nhất là trước các hàng thủ có thể hình tốt của Úc hoặc Trung Quốc. Điều ông Park mong muốn nhất lúc này là việc Tiến Linh và Văn Toàn kịp hồi phục trước ngày lên đường sang Úc.

Ông Park Hang-seo và bài toán khó ở hàng công tuyển Việt Nam - ảnh 1

Tiến Linh (22) và Văn Toàn (9) vẫn chưa biết có thể thi đấu trận gặp Úc hay không

vff

Theo quy định nhập cảnh của Úc hiện nay, người nước ngoài đến nước này cần đáp ứng 2 điều kiện: Tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin được quốc gia này thông qua và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Văn Toàn và Tiến Linh chắc chắn đáp ứng điều kiện đầu tiên vì các thành viên tuyển Việt Nam đã tiêm mũi vắc xin thứ 3 trước khi xả trại hôm 4.1. Hai cầu thủ này chỉ cần cho kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày trước 21.1 là đủ điều kiện sang Úc (dự kiến ngày 20.1 tuyển Việt Nam lên đường sang Úc).

Vấn đề là Văn Toàn và Tiến Linh đều cần thời gian hồi phục và chuẩn bị. Do phải cách ly theo quy định, nên dù 2 cầu thủ này xét nghiệm âm tính thì cũng chỉ có thể lên hội quân sát ngày đội tuyển lên đường sang Úc. Điều này đồng nghĩa với việc họ không có thời gian tập luyện để đạt phong độ tốt nhất.

Sau trận làm khách tại Úc ngày 27.1, tuyển Việt Nam sẽ trở về để tiếp đón Trung Quốc ngày 1.2 trên sân Mỹ Đình. Hy vọng ở trận này Tiến Linh và Văn Toàn sẽ trở lại với phong độ tốt nhất để giúp tuyển Việt Nam tìm được kết quả thuận lợi trước tuyển Trung Quốc.

Tin liên quan

  • Nóng: Ông Park chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng, Tiến Dũng và Công Phượng đội phó

  • Tuyển Việt Nam hội quân với những gương mặt mới

  • Tuyển Việt Nam tinh gọn đội hình sang Úc, ông Park chừa chỗ cho Hoàng Đức?

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *