TJ 100k – Ông Park sẽ chia quân U.23 Việt Nam thế nào cho giải U.23 IFT?

Ông Park sẽ chia quân U.23 Việt Nam thế nào cho giải U.23 IFT?  - ảnh 1

U.23 Việt Nam dự giải U.23 Đông Nam Á với bộ khung nhiều cầu thủ U.21

Khả Hòa

Chiều 10.2, U.23 Việt Nam của HLV Đinh Thế Nam sẽ có trận giao hữu với đại diện hạng Nhất là CLB Long An, trước khi lên đường với toàn bộ 27 cầu thủ dự giải U.23 Đông Nam Á từ 14 – 26.2 tại Phnom Penh (Campuchia).

Đây là đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Đinh Thế Nam, với bộ khung đa phần là những cầu thủ vừa thi đấu ở giải U.21 quốc gia hồi cuối năm để chuẩn bị sớm ASIAD 2022 vào tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc), xa hơn là SEA Games 2023 tại Campuchia.

Đó là tính toán hợp lý của VFF khi trao cơ hội cọ xát cho những cầu thủ 2 năm qua đã bị thiệt thòi rất nhiều, khi bị lỡ mất một loạt giải quan trọng trong và ngoài nước vì dịch Covid-19.

Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội để những chàng trai giàu tiềm năng như “vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt 18 tuổi có cơ hội thể hiện nhằm mơ đến một suất dự SEA Games trên sân nhà Việt Nam vào tháng 5 này.

Ông Park sẽ chia quân U.23 Việt Nam thế nào cho giải U.23 IFT?  - ảnh 2

Các cầu thủ U.23 Việt Nam trong trận thắng U.19 Bình Dương 3-0

Khả Hòa

Ngoài ra, giải đấu ở Campuchia cũng là cơ hội đặc biệt quan trọng để những cái tên như Y Êli Niê, Trần Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng, Hoàng Xuân Tân, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Mai Xuân Quyết… chứng tỏ sự trưởng thành trong mắt ông Park sau 1 năm trời cố gắng.

Việc họ được VFF điền tên đi cùng các đàn em U.21 tại Campuchia có thể xem là một phương pháp đánh giá thú vị của VFF: giúp những cầu thủ không phải nổi bật nhất ở U.23 Việt Nam thử một lần làm kép chính, dìu dắt đàn em.

Không phải ai cũng được như Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân, Hoàng Anh, Văn Chuẩn hay Mạnh Dũng, Văn Đô, Văn Đạt… thường xuyên được gọi bổ sung tập cùng tuyển Việt Nam, được gọi là lứa “một nửa đội tuyển”.

Ông Park sẽ chia quân U.23 Việt Nam thế nào cho giải U.23 IFT?  - ảnh 3

HLV Đinh Thế Nam trao đổi cùng U.23 Việt Nam trên sân Gò Đậu

Khả HÒa

Năm 2022 sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Song song tuyển Việt Nam đá vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV Park Hang-seo luôn dành sự chú ý đặc biệt cho U.23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games trên sân nhà, tiếp nối là ASIAD, U.23 châu Á rồi đặt nền cho SEA Games 2023.

Nhiều thời điểm, U.23 Việt Nam tập trung song song với các đàn anh ở đội 1. Nhưng những cầu thủ U.21 cũng được trao cơ hội đã mở rộng cuộc chiến tranh giành vị trí, giúp BHL U.23 Việt Nam có thể rộng đường đánh giá hơn.

Đang tính toán kế hoạch bay sang Campuchia để dự khán và trực tiếp đánh giá các cầu thủ, HLV Park Hang-seo nếu xuất hiện chắc chắn sẽ tạo ra động lực rất lớn cho những chàng trai 1 năm trước vẫn là khái niệm khá mờ nhạt so với U.23 Việt Nam.

Ông Park sẽ chia quân U.23 Việt Nam thế nào cho giải U.23 IFT?  - ảnh 4

VFF trao cơ hội cho lứa U.21 sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh tại U.23 Việt Nam

Khả Hòa

Tất cả những thông số thu thập được tại Phnom Penh sẽ là cơ sở để đến tháng 3 tới, HLV Park Hang-seo sau khi theo dõi 4 vòng đầu V-League 2022 một lần nữa tổng hợp, sàng lọc lại.

Tùy theo phong độ và tình hình chấn thương tại V-League, ông Park sẽ tập trung đội hình mạnh nhất cho tuyển Việt Nam với lực lượng U.23 Việt Nam xen kẽ từ 3-7 cái tên.

Số còn lại, chắc chắn sẽ được ông thầy người Hàn Quốc giao cho đội U.23 Việt Nam để lập lực lượng tốt nhất dự giải U.23 IFT. Và sẽ rất thú vị nếu trong đội hình bay sang Dubai vào tháng 3 sẽ có những cái tên trở về từ Campuchia.

Tin liên quan

  • Lãnh đạo VFF ghé thăm, U.23 Việt Nam được mời đá giải U.23 IFT quá xịn


  • HLV Mai Đức Chung mong tuyển nữ Việt Nam xuất ngoại ‘luyện công’

  • Sao HAGL nổ súng cho U.23 Việt Nam tại Bình Dương

, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *