TJ 100k – Ông Park trao hết kỳ vọng vào HLV Lee Young-jin và U.23 Việt Nam

Như vậy, danh tính người thuyền trưởng sẽ cầm lái U.23 Việt Nam thời gian tới đã được xác định, khi HLV Park Hang-seo chỉ định HLV Lee Young-jin, chứ không phải HLV Đinh Thế Nam hay Gong Oh-kyun vẫn đang kẹt ở Hàn Quốc.

Ông Lee từ những ngày đầu đến Việt Nam vào cuối năm 2017 luôn được xem là cánh tay mặt của ông Park, đóng vai trò rất lớn trong nội dung các buổi tập cũng như những quyết sách về nhân sự.

Trong triều đại 5 năm đến lúc này của mình tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin luôn gắn bó với nhau như “bóng với hình”, chưa bao giờ lìa xa.

Sự ỷ lại của HLV Park Hang-seo đến người trợ lý, đàn em cũng là thân tín số 1 là cực kỳ lớn. Đến mức, khi áp lực phân thân giữa tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam lên cao nhất vào các năm 2018 – 2019, ông Park vẫn đề xuất VFF tìm HLV ngoại mới để giữ ông Lee kè kè bên mình.

Ông Park trao hết kỳ vọng vào HLV Lee Young-jin và U.23 Việt Nam  - ảnh 1

HLV Lee Young-jin sẽ nắm U.23 Việt Nam

VFF

Có ông Lee, HLV Park Hang-seo sẽ an tâm thoát khỏi trăm việc lớn nhỏ chuyên môn để dồn tâm trí cho những bài toán lớn hơn, như việc giữ tính kết nối cho đội tuyển và U.23 Việt Nam chẳng hạn.

Nói cách khác, ông Lee Young-jin tiếng là trợ lý nhưng thực chất làm gần hết 9 phần công việc của một nhà huấn luyện, để đàn anh Park Hang-seo giải phóng hết ý tưởng và tính toán dài hạn của một nhà quản lý.

Nói sâu như vậy để hiểu rõ ý nghĩa việc HLV Lee Young-jin sẽ dẫn dắt U.23 Việt Nam từ 14.3 đến hết giải U.23 Dubai dự kiến ngày 31.3 là không đơn giản là một chuyến đi.

Đó còn là gửi gắm rất lớn của ông Park khi SEA Games 31 vào tháng 5 trên sân nhà sẽ là lần cuối cùng ông dẫn dắt U.23 Việt Nam, trước khi bàn giao cho người kế nhiệm để chuyên tâm 100% cho tuyển Việt Nam.

Ông Park trao hết kỳ vọng vào HLV Lee Young-jin và U.23 Việt Nam  - ảnh 2

HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin luôn gắn nhau như bóng với hình

Độc Lập

Dễ hiểu khi HLV Park Hang-seo muốn bàn lại cho bóng đá Việt Nam một di sản hoàn hảo mang tính biểu tượng. Còn gì tuyệt hơn nếu U.23 Việt Nam sau tấm HCV lịch sử ở năm 2019 sẽ bảo vệ thành công trong kỳ SEA Games 31 trên sân nhà.

Vì điều đó, HLV Park Hang-seo chấp nhận sẽ lần đầu tiên làm việc ở Việt Nam mà không có cánh tay mặt của mình cho 2 trận khép lại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, lần lượt gặp Oman và Nhật Bản vào các ngày 24, 29.3.

Có một điều an tâm rằng, việc HLV Lee Young-jin dẫn dắt sẽ giúp U.23 Việt Nam được chuẩn bị tốt hơn hẳn so với những người tiền nhiệm Kim Han-yoon hay Đinh Thế Nam vì sẽ tạo ra sự đồng bộ, kế thừa xuyên suốt với tuyển Việt Nam.

Ông Park trao hết kỳ vọng vào HLV Lee Young-jin và U.23 Việt Nam  - ảnh 3

Danh sách 32 thành viên U.23 Việt Nam tập trung ngày 14.3 tới

VFF

Chúng ta vẫn biết VFF và HLV Park Hang-seo luôn cố gắng để tạo ra sự kế thừa giữa tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam, và còn ai thích hợp hơn người luôn thay mặt HLV Park Hang-seo chuẩn bị mọi vấn đề chuyên môn như ông Lee Young-jin?

Điều này càng trở thành sự lựa chọn duy nhất khi HLV Gong Oh-kyun từng được VFF nhắm dẫn dắt U.23 Việt Nam sau SEA Games 31 vẫn chưa thể sang nước ta vì một số trục trặc giấy tờ.

Còn nhớ khi HLV Park Hang-seo từng đặt ra ý rút lui sau đỉnh cao tại Asian Cup 2019, trong lúc đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF từng đề cử HLV Lee Young-jin sẽ là người kế nhiệm mình.

Ý định đó không còn được nhắc đến nữa khi ông Park tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam đến hết năm 2022 này. Nhưng ai biết được, thành tích ở giải U.23 Dubai sẽ có thể là một gợi ý nào cho VFF và HLV Lee Young-jin?

Tin liên quan

  • Nóng: 12 tuyển thủ U.21 vô địch Đông Nam Á được triệu tập lên đội U.23 Việt Nam

  • Nỗi khổ của cầu thủ trẻ tại V-League 2022

  • Nhân tố mới cho U.23 Việt Nam

, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *