TJ 100k – Ông Park vướng tuyển Việt Nam, vì sao HLV Đinh Thế Nam nghỉ U.23 Việt Nam?

Sau thành công của U.23 Việt Nam khi lứa cầu thủ U.21 đã vô địch giải U.23 Đông Nam Á tại Campuchia, HLV Park Hang-seo đã làm việc với các bộ phận chuyên môn VFF để thống nhất chương trình hoạt động cho tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới.

Dự kiến, 2 đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 14.3 sau khi khép lại vòng 4 V-League 2022 và vòng 2 giải hạng Nhất quốc gia 2022.

Ông Park sẽ phải đối mặt với bài toán phân thân khi tuyển Việt Nam đá 2 trận cuối gặp Oman (24.3) và Nhật Bản (29.3) ở giải chính thức tầm cỡ là vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trong khi đó, U.23 Việt Nam cũng sẽ có chuyến xuất hành dự kiến từ 19 – 31.3 tại Dubai (UAE), dự giải giao hữu tập huấn U.23 với “quân xanh” đẳng cấp như UAE, Trung Quốc, Ả Rập Xê Út, Uzbekistan, Nhật Bản, Iraq, Qatar, Thái Lan và đại diện châu Âu Croatia.

Ông Park vướng tuyển Việt Nam, vì sao HLV Đinh Thế Nam nghỉ U.23 Việt Nam?  - ảnh 1

HLV Park Hang-seo đang tìm người giúp ông phân thân giữa tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam

AFP

Theo lịch thi đấu được BTC giải U.23 quốc tế Dubai công bố, U.23 Việt Nam sẽ gặp Iraq ngày 23.3 và Trung Quốc ngày 26.3. Sau đó, BTC sẽ sắp lịch dựa theo kết quả thắng, hòa thua của từng đội và tính toán sắp hạng.

Đây là giải đầu mang tính bản lề quyết định, nơi U.23 Việt Nam sẽ dùng đội hình mạnh nhất (ngoại trừ vài trụ cột U.23 Việt Nam được bổ sung cho tuyển Việt Nam) để chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5.

Không chỉ vậy, các đối thủ của chúng ta cũng sẽ sử dụng lực lượng rất mạnh khi xem đây là giải làm nóng và chốt đội hình chờ bước vào giải U.23 châu Á 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 6.

Do 2 đội tuyển tập trung và thi đấu song song, nên HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ phải quản lý chung cả 2 nhưng chỉ dẫn dắt một đội bóng. Tất nhiên, ông sẽ phải nắm tuyển Việt Nam ở một giải chính thức cao như vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Park vướng tuyển Việt Nam, vì sao HLV Đinh Thế Nam nghỉ U.23 Việt Nam?  - ảnh 2

HLV Đinh Thế Nam là nhà cầm quân nội đầu tiên vô địch U.23 Đông Nam Á

Vương Anh

Bài toán người trợ lý nào sẽ dẫn dắt U.23 Việt Nam tại Dubai đang được đặt ra, nhất là khi tân HLV Gong Oh-kyun – người sẽ tiếp quản U.23 Việt Nam từ tay ông Park sau SEA Games 31 – vẫn chờ thủ tục, chưa xác định được ngày có mặt ở Việt Nam.

Trong lúc này, có không ít người hâm mộ khâm phục thành tích và lối chơi, ý chí của U.23 Việt Nam vô địch giải U.23 Đông Nam Á đặt câu hỏi vì sao VFF không tiếp tục trọng dụng HLV Đinh Thế Nam.

Tính ra, ngoại trừ HLV Vũ Hồng Việt giúp U.15 Việt Nam đánh bại Thái Lan để vô địch Đông Nam Á năm 2017, thì HLV Đinh Thế Nam là nhà cầm quân nội duy nhất còn lại có danh hiệu vô địch AFF Cup.

Thậm chí, chức vô địch ở cấp độ U.23 chỉ sau tuyển Việt Nam của ông Nam còn có ý nghĩa cao hơn, và chúng ta đến đó với đội hình U.21 với 2 lần đánh bại Thái Lan.

Ông Park vướng tuyển Việt Nam, vì sao HLV Đinh Thế Nam nghỉ U.23 Việt Nam?  - ảnh 3

Ông Lee Young-jin là cánh tay mặt đắc lực của ông Park

VFF

Do vậy, trong cảnh rất nhiều năm các đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam dẫn dắt bởi HLV ngoại thì có không ít ý kiến ủng hộ nhà cầm quân nội như ông Đinh Thế Nam dẫn dắt đội tại giải U.23 Dubai

Luồng ủng hộ này càng cao, nhất là khi nhìn vào cách chọn quân công minh, công bằng không bị chi phối bởi tình cảm hay quan hệ cá nhân của ông Nam – vốn là điểm yếu của nhiều nhà cầm quân nội.

Tuy nhiên, có một thực tế HLV Đinh Thế Nam nắm U.21 Việt Nam với nòng cốt là lứa U.21 chỉ là phương án tạm thời do ông không thuộc biên chế VFF mà đang “ăn cơm” PVF, được trung tâm này hỗ trợ từ tháng 1.

Ông Park vướng tuyển Việt Nam, vì sao HLV Đinh Thế Nam nghỉ U.23 Việt Nam?  - ảnh 4

U.23 Việt Nam có cơ hội tái đấu U.23 Thái Lan ở Dubai

Vương Anh

Nhiều khả năng ở giải U.23 Dubai sắp tới U.23 Việt Nam sẽ bổ sung 6-8 VĐV trong đội hình vô địch Đông Nam Á ở Campuchia. Tuy nhiên, bộ khung chính của U.23 Việt Nam sẽ vẫn là lứa cầu thủ sinh năm 1999 – 2000 đã ăn tập với nhau từ hơn 1 năm qua ở Hà Nội.

Do vậy khả năng cao hơn sẽ là một cánh tay phải của ông Park như HLV Lee Yong-jin sẽ được cắt cử sang nắm U.23 Việt Nam bay đi Dubai, trong khi ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Chuyện này sẽ còn liên quan đến ngày nhập cảnh Việt Nam của HLV Gong Oh-kyun, người dự kiến sẽ là trợ lý của HLV Park Hang-seo tại SEA Games 31 để làm bước đệm trước khi tiếp quản đội U.23 Việt Nam đá giải U.23 châu Á vào tháng 6, và có thể sẽ là tuyển Olympic tại ASIAD 2022 vào tháng 9.

Tin liên quan


  • U.23 Việt Nam xịn sắp đối đầu U.23 Trung Quốc tại giải Quốc tế Dubai


  • HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cách U.23 Việt Nam vượt qua thời khắc đen tối nhất

  • VFF nhận danh sách đội Oman, có đầy đủ ‘sát thủ’ từng xé lưới tuyển Việt Nam

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *