TJ 100k – Pháp có phải bến đỗ lý tưởng cho Quang Hải?

Tối 22.3, Hà Nội FC chính thức thông báo về việc sẽ chia tay Nguyễn Quang Hải, sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn vào ngày 12.4 tới đây. Cả hai đã dành cho nhau sự tôn trọng, sau khi xác định được mục tiêu, lộ trình trong tương lai gần. Với thông báo từ phía Hà Nội FC, câu chuyện hiện tại chỉ còn xoay quanh việc Quang Hải sẽ đi đâu trong thời gian tới.

Pháp có phải bến đỗ lý tưởng cho Quang Hải?  - ảnh 1

Quang Hải có trình độ cao

MINH HIẾU

Theo chia sẻ của người đại diện Quang Hải, anh nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội bóng bao gồm Đông Nam Á, châu Á, châu Âu và Mỹ. Nhưng với kinh nghiệm và mối quan hệ ở châu Âu, người đại diện Quang Hải đang hướng anh đến lục địa già. Đó cũng là nơi mà mọi cầu thủ trên thế giới đều khát khao muốn được thể hiện mình và tìm kiếm cơ hội nơi đây.

Cách đây không lâu, nhà môi giới Jernel Kamensek cho rằng Quang Hải nên tới một quốc gia có trình độ bóng đá vừa tầm với năng lực của mình ở châu Âu. Ông cho rằng đây không phải là thời điểm phù hợp để Quang Hải sang Nhật Bản hay Hàn Quốc nữa. Ở tuổi 25, Quang Hải cần phải tăng tốc hơn để có những bước tiến nhảy vọt của sự nghiệp. Hệ thống các giải châu Âu bao gồm Conference League (Cúp C3), Europa League (Cúp C2) và Champions League (Cúp C1), đây sẽ là cơ hội để Quang Hải hy vọng có thể vươn tầm hơn nữa khi sang châu Âu chơi bóng.

Pháp có phải bến đỗ lý tưởng cho Quang Hải?  - ảnh 2

HLV Troussier

VY KHÁNH

Còn HLV Philippie Troussier cho rằng, Pháp có thể là một điểm đến tốt để thể hiện tất cả tài năng của Quang Hải. Theo quan điểm của cựu HLV đội U.19 Việt Nam, Quang Hải hoàn toàn có đủ đẳng cấp để chơi ở Ligue 1. Ở Pháp, đội hình thường sẽ dành cho các cầu thủ bản địa, người Brazil, người Argentina và người châu Phi. Thử thách khó khăn nhưng Quang Hải có tố chất để tỏa sáng. Ông Philippie Troussier nói: “Hải sẽ phải vững vàng về mặt tinh thần để vượt qua khó khăn tại một môi trường mới. Một CLB tại Ligue 1 hoặc Ligue 2 có thể là ‘một bàn đạp’ để giúp cho cái tên Nguyễn Quang Hải được biết đến rộng rãi hơn”.

Lịch sử bóng đá Đông Nam Á cũng đã có đại diện thi đấu ở Pháp, cụ thể là Ligue 1. Đó là Billy Ketkeophomphone. Cầu thủ mới nhập tịch Lào đã chơi bóng tại Pháp trong thời gian dài. Song song đó, nhiều cầu thủ gốc gác Đông Nam Á cũng đã chứng minh được mình tại đây. Ngoài ra, không ít những tiền vệ có “tạng người” và lối chơi tương tự như Quang Hải cũng đã tạo nên nhiều tiếng vang ở giải đấu này.

Vậy nên, việc sang Pháp không hẳn đã là quá tầm và mộng mơ với tiền vệ tài hoa sinh năm 1997 này. Quyền quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào Quang Hải mà thôi.

Tin liên quan

  • Nhận định giải U.19 hôm nay, Hà Nội vs Bình Định: Đàn em Quang Hải cửa trên

  • Nguyễn Quang Hải chính thức chia tay Hà Nội FC

  • Quang Hải vẫn quyết giữ điều kiện đặc biệt trong cuộc đàm phán với CLB Hà Nội

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *