TJ 100k – Phỉ báng và phân biệt chủng tộc tại V-League, công kích VFF sẽ bị phạt thế nào?

Một lãnh đạo Ban Kỷ luật VFF cho biết, bóng đá Việt Nam chưa xảy ra tình trạng phân biệt chủng tộc nhưng Quy định Kỷ luật VFF bổ sung sửa đổi phục vụ mùa giải 2022 đã có các điều khoản nói về việc xử lý các cá nhân hay tập thể có hành vi phản cảm này.

Phỉ báng và phân biệt chủng tộc tại V-League, công kích VFF sẽ bị phạt thế nào? - ảnh 1

Các cầu thủ phải được đối xử bình đẳng

MINH TRẦN

Điều 47 nêu rõ: “Người nào có hành vi, cử chỉ, lời nói, trưng biểu ngữ hoặc hình thức khác nhằm phân biệt, gièm pha, phỉ báng hoặc có thái độ khinh thường người khác về chủng tộc, mầu da, ngôn ngữ, tôn giáo hoặc nguồn gốc dân tộc thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 5 trận ở mọi cấp độ, đồng thời bị cấm vào sân vận động có thời hạn hoặc không có thời hạn và bị phạt tối thiểu 10 triệu đồng. Nếu người vi phạm là quan chức thì bị tăng thêm một nửa mức kỷ luật nêu trên.

Xem để thấy tiền vệ châu Âu gần 20 tỉ của CLB Hà Nội hay thế nào?

Nếu khán giả cố ý hoặc vô ý vi phạm những điều trên thì CLB/đội bóng có khán giả đó sẽ bị phạt tối thiểu 20 triệu đồng. Nếu tái phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng, CLB/ đội bóng sẽ phải thi đấu trận tiếp theo trên sân không có khán giả hoặc sân trung lập hoặc có thể bị trừ điểm. Nếu không thể xác định khán giả là cổ động viên của CLB/ đội bóng nào thì CLB tổ chức trận đấu đó sẽ bị kỷ luật. Bất kỳ khán giả nào vi phạm hai điều vừa nêu trên sẽ bị cấm vào sân vận động trong vòng 2 năm.

Điểm danh 4 ngoại binh ‘khủng’ của HAGL trước mùa 2022

Quan chức, cầu thủ hoặc khán giả, cổ động viên của CLB, đội bóng vi phạm trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị trừ từ 1 đến 6 điểm hoặc loại khỏi giải và chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia hoặc bị cấm tham gia các giải bóng đá trong năm kế tiếp nếu giải đấu đó không có lên xuống hạng”.

Phỉ báng và phân biệt chủng tộc tại V-League, công kích VFF sẽ bị phạt thế nào? - ảnh 2

V-League sẽ chỉ có hình ảnh đẹp như thế này nếu các đội thi đấu cao thượng

MINH TÚ

Một điểm rất đáng lưu ý khác nữa là Quy định kỷ luật sửa đổi của VFF cũng nêu: “Người nào có hành vi, cử chỉ, động tác, lời nói hoặc hình thức khác nhằm mục đích sỉ nhục, công kích, kích động người khác, thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận.

Nếu đối tượng của hành vi, thái độ công kích, kích động là VFF hoặc một cơ quan, một đại diện của VFF thì thời gian đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ sẽ tăng gấp đôi”.

Tin liên quan


  • Hồ Tấn Tài ký hợp đồng trọn đời, CLB Bình Định khoe dàn sao trăm tỉ đồng


  • CLB Hà Nội công bố bản hợp đồng khủng thứ 2 ở mùa bóng 2022


  • CLB HAGL nằm nhóm hạt giống số 3 tại vòng bảng AFC Champions League 2022

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *