TJ 100k – Phóng viên Malaysia: ‘Con người và bóng đá Nam Định thật đáng kinh ngạc!’

Phóng viên Malaysia: 'Con người và bóng đá Nam Định thật đáng kinh ngạc!' - ảnh 1

Zul là một trong những biên tập viên của đài Astro Arena TV (Malaysia) thường xuyên góp mặt trong những giải thể thao lớn trong khu vực. Anh cho biết đã đến Việt Nam rất nhiều lần ở Hà Nội hay TP.HCM, “nhưng tất cả đều thua Nam Định hết”, Zul khẳng định chắc nịch.

Anh nói tiếp: “Đây là lần thứ 4 hay thứ 5 tôi đến Việt Nam, ở TP.HCM hay Hà Nội nhưng là lần đầu tiên đặt chân đến tỉnh Nam Định. Đây là một nơi hoàn toàn khác biệt.

Hà Nội là thành phố đông đúc và ai cũng bận rộn. Nam Định rất khác, cho người ta cảm giác dễ chịu hơn, giao thông ở đây rất tốt. Con người Nam Định cũng rất tuyệt vời. Mọi người ai cũng tử tế và sẵn sàng giúp đỡ. Tôi cảm nhận người dân ở đây rất yêu thể thao, đặc biệt là bóng đá”.

Phóng viên Malaysia: 'Con người và bóng đá Nam Định thật đáng kinh ngạc!' - ảnh 2

Biên tập viên Zul trao đổi cùng Thanh Niên ở phòng báo chí sân Thiên Trường

Quốc Việt

Cũng như rất nhiều đồng nghiệp Malaysia và có lẽ là cổ động viên Đông Nam Á, Zul đã thực sự sửng sốt khi chứng kiến sân Thiên Trường chật cứng với gần 3 vạn khán giả trong loạt trận mở màn bảng A bóng đá nam SEA Games 31.

Anh tỏ ra rất thích thú: “Sân Thiên Trường thật sự tuyệt vời từ mọi chi tiết, như mặt cỏ, bầu không khí bóng đá, thời tiết. Thật không thể tin được!

Chưa bao giờ tôi tưởng tượng được hình ảnh đông đảo người hâm mộ sẽ vào sân ủng hộ cho những đội bóng khác ngoài U.23 Việt Nam. Rất đông CĐV đã cổ vũ và ủng hộ giúp U.23 Malaysia đánh bại U.23 Thái Lan. Đó là điều khiến tôi hoàn toàn sửng sốt”.

Phóng viên Malaysia: 'Con người và bóng đá Nam Định thật đáng kinh ngạc!' - ảnh 3

U.23 Malaysia đã đánh bại Thái Lan nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt ở Thiên Trường

ĐẬu Tiến Đạt

Zul cho biết đã ở Nam Định được 4 ngày và đang tận hưởng ngày hội bóng đá tuyệt vời tại thành Nam: “Mọi thứ đang được tổ chức rất tốt, từ CĐV đến truyền thông khiến tôi rất háo hức chờ đón trận đấu tới ở Nam Định.

Bạn biết đấy, tôi là người theo đạo Hồi nên không thể ăn thịt heo, do vậy trong vài ngày đầu tiên tôi chủ yếu tự nấu ăn. Nhưng tôi đã thử món phở trứ danh tại đây, như “Phở bỏ đủ thứ” thật tuyệt (Zul gọi đúng tên bằng tiếng Việt – PV).

Bạn biết đấy, với phở thì tôi có thể dặn kỹ chỉ có bò hoặc gà, không có thịt heo. Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên đặt đồ ăn nhanh như Jolibee hay Lotteria vì có cơm và thức ăn phân biệt rõ ràng như cá hoặc tôm, và tôi có thể an tâm thưởng thức”.

Tin liên quan


  • Fan Thái Lan tranh cãi, sợ “Voi chiến” không vượt qua được vòng bảng

  • HLV tuyển U.23 Malaysia phát hiện nhân tố mới sau trận thắng Thái Lan

  • Tại sao VĐV vẫn đấu nhưng không trao huy chương đồng ngày thứ 2 môn nhảy cầu?

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *