TJ 100k – Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa

Hai trận đấu gần đây nhất trên sân Mỹ Đình là trận giữa tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản vào ngày 11.11 và gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11. Đã không có bất kỳ lời phàn nàn nào về chất lượng mặt sân đến từ các đội khách, trái ngược với thái độ không hài lòng của đội Úc ở trận đấu cách đây đã 3 tháng.

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 1

Mặt sân Mỹ Đình ngày 9.1.2022

TRUNG NINH

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 2

Thời tiết rét buốt, có mưa nhẹ nhưng mặt sân rất xanh

TRUNG NINH

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 3

Khán đài đang được sửa chữa

TRUNG NINH

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 4

Ghế đã được dỡ bỏ

TRUNG NINH

Được sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng như kiến nghị của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Ban tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã cùng phối hợp đẩy mạnh công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Ngay sau trận tuyển Việt Nam gặp đội Ả Rập Xê Út, mặt sân Mỹ Đình lại được cắt cỏ và chăm sóc tử tế. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương chỉ đạo, VFF và Ban tổ chức không được phép chủ quan, phải có sự chuẩn bị tốt nhất để đón tiếp đội Trung Quốc đến Việt Nam thi đấu vào ngày 1.2.2022, đội Oman vào ngày 24.3. Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình chăm lo mặt sân còn Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên được Bộ chỉ định cải tạo, nâng cấp các hạng mục khác của sân Mỹ Đình, còn với mục tiêu quan trọng khác là phục vụ SEA Games 31 vào tháng 5.

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 5

Đài đuốc phục vụ SEA Games 31

TRUNG NINH

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 6
Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 7

Bảng điện tử đang được nâng cấp

TRUNG NINH

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 8

Sân Mỹ Đình phải được chăm sóc liên tục

TRUNG NINH

Sân Mỹ Đình trước ngày tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc: Cỏ không bị úa - ảnh 9

Hiện tại, Hà Nội đang vào mùa đông với nhiệt độ xuống thấp (12 độ C đến 14 độ C). Thời tiết khá khắc nghiệt vì còn có sương muối vào sáng sớm nên nếu cỏ không được chăm sóc chu đáo, dễ dẫn tới hiện tượng úa sang màu vàng hay bị xác xơ. Tuy nhiên, vào ngày 9.1.2022, khi chúng tôi có mặt ở hiện trường, mặt cỏ sau gần 2 tháng được cắt để trồng mới, lớp cỏ đã lên khá xanh tốt và không có hiện tượng bị khô xơ.

Trên khán đài sân Mỹ Đình, tất cả các ghế cũ đã được dỡ bỏ và các công nhân đang tiến hành lắp hoàn toàn ghế mới. Từ nay đến trận đấu gặp đội Trung Quốc không còn nhiều nên các công nhân đang phải chạy đua với thời gian để kịp tiến độ mà vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình. Các phòng chức năng như phòng trọng tài, giám sát, phòng thay đồ, phòng VAR vẫn đang được nâng cấp.

Về vé trận Việt Nam gặp đội Trung Quốc vào ngày 1.2 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần), ông Lê Văn Thành – Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ cho biết, vài ngày tới, Bộ VH-TT-DL, UBND TP.Hà Nội sẽ có cuộc làm việc với VFF để bàn về vấn đề này.

VFF đã báo cáo với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT để hai cơ quan này có văn bản gửi TP.Hà Nội, đề nghị cho phép mở cửa đón khán giả với số lượng 50% công suất sân (khoảng 20.000 chỗ ngồi). Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết, phương án nào, ở mức độ nào thì UBND TP.Hà Nội sẽ căn cứ trên nhiều yếu tố để có quyết định cuối cùng. “Chúng tôi kỳ vọng khán giả sẽ được vào sân Mỹ Đình theo như đề xuất để tuyển thêm sức mạnh trong những ngày đầu năm mới”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

Tin liên quan


  • Bóng đá Việt Nam sắp được mổ xẻ


  • Tuyển Việt Nam không thoát trọng tài Tây Á, nhưng fan có thể yên tâm?

  • FIFA cử tổ trọng tài cực xịn bắt trận Việt Nam đối đầu đội Úc, Trung Quốc

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *