TJ 100k – Sẽ chỉ có một đội U.23 Việt Nam tại thời điểm này

Mới đây, một người quen của đội U.23 Việt Nam đã chủ động đăng tải trên trang cá nhân về việc tuyển phiên dịch cho U.23 Việt Nam và còn khẳng định rằng tuyển Việt Nam có trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, còn U.23 Việt Nam có hai đội A và B nên cần có 2 trợ lý biết tiếng Hàn Quốc. Đội A có trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng và do HLV Park Hang-seo cầm quân để thi đấu tại SEA Games 31, còn đội B sẽ do HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt.

Xin được nhắc lại, ông Gong Oh-kyun (sinh năm 1974), cựu tuyển thủ Hàn Quốc, từng làm trợ lý nhiều đội tuyển trẻ tại Hàn Quốc mà thành tích nổi bật nhất là cùng đội U.20 giành hạng nhì World Cup U.20 năm 2019. Ông Gong được công ty đại diện của thầy Park giới thiệu cho VFF và VFF đã đồng ý ký hợp đồng trước mắt 1 năm.

Sẽ chỉ có một đội U.23 Việt Nam tại thời điểm này - ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun (bìa phải) tập cùng U.23 Việt Nam

Thái Ninh

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, một quan chức VFF cho biết: “Tôi không rõ tại sao lại có thông tin tuyển dụng trợ lý ngôn ngữ của đội U.23 Việt Nam khi đội đã có đầy đủ nhân sự về thành phần ban huấn luyện. VFF thời điểm này không tiến hành tuyển dụng nhân sự cho bất kỳ đội bóng nào. VFF đang tập trung và tạo điều kiện về mọi mặt để HLV Park Hang-seo cùng cộng sự và các cầu thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu giành HCV SEA Games 31. Sẽ chỉ có 1 đội U.23 Việt Nam vào thời điểm này. Chắc chắn là như vậy. Sau SEA Games 31, ông Park Hang-seo sẽ thôi giữ chức HLV đội U.23 Việt Nam mà chỉ làm công tác quản lý.

Chức HLV trưởng U.23 Việt Nam tại giải U.23 châu Á 2022 sẽ chính thức giao cho ông Gong Oh-kyun. Ông Park sẽ chỉ phụ trách tuyển Việt Nam. Trong suốt quá trình chuẩn bị của U.23 Việt Nam hướng đến SEA Games 31, ông Gong sẽ giữ vai trò trợ lý cho ông Park. Ngày 8.4, U.23 Việt Nam đã tập buổi đầu tiên và ông Gong có mặt với tư cách là một trong các cộng sự đắc lực của HLV Park Hang-seo. Kết thúc SEA Games 31, ông Gong có quyền lựa chọn cầu thủ cho đội mình dẫn dắt. Còn lúc này sẽ không có thêm đội U.23 Việt Nam nào cả”.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, và HLV Gong Oh-kyun cũng vừa có cuộc làm việc với nhau tại trụ sở VFF. Lãnh đạo VFF đã lắng nghe các nguyện vọng của đối tác và cùng đi đến thống nhất, lúc này mọi việc tập trung cho duy nhất đội U.23 Việt Nam. HLV Gong Oh-kyun sau cuộc làm việc này đã nhấn mạnh: “Tôi sẽ hỗ trợ và giúp đỡ HLV Park Hang-seo thật hiệu quả tại SEA Games 31 để sau đó tôi sẽ tập trung cho những giải đấu mà tôi được giao làm HLV trưởng. Tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp nối thành tích của đội U.23 Việt Nam từ năm 2017 cho đến nay”.

Trước buổi tập vào sáng qua, ông Park cũng nói một ý quan trọng là U.23 Việt Nam lúc này, vấn đề nhân sự thế nào, gọi ai và loại ai, ban huấn luyện đã bàn tính rất kỹ càng và không có chuyện bất công. Ông Park cũng khẳng định, có thể sau này, quan điểm gọi người của tân HLV trưởng U.23 Việt Nam sẽ khác ông, nhưng hiện tại lực lượng của đội là hoàn toàn phù hợp với ý đồ chiến thuật và lối chơi mà ông áp dụng.

Quang Hải không đá Sea Games 31

Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31 cho phép mỗi đội U.23 được bổ sung 3 cầu thủ quá tuổi. VFF và ông Park đã thống nhất tạo điều kiện cho Quang Hải ra nước ngoài thi đấu vào tháng 5, nên U.23 Việt Nam sẽ gọi 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Đây đều là những sự lựa chọn được đánh giá phù hợp, nhằm gia tăng sức mạnh đáng kể cho đội U.23+3 Việt Nam trong hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games ngay tại sân nhà.

Tin liên quan

  • Nóng: Quang Hải sang châu Âu, Hùng Dũng cùng Hoàng Đức, Tiến Linh đấu SEA Games 31

  • Thầy Park lại cáu khi được hỏi về nhân sự U.23 Việt Nam: ‘Đừng nghi ngờ tôi’

  • Sẽ có thêm 1 đội U.23 Việt Nam khác ngoài đội sắp dự SEA Games 31?

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *