TJ 100k – Son Heung-min số 1 châu Á 5 năm liền, Tiến Linh xuất sắc nhất Đông Nam Á

Với 242 điểm, tiền đạo Son Heung-min lần thứ 5 liên tiếp được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021. Số điểm này của chân sút người Hàn Quốc bỏ xa người xếp nhì là Sardar Azmoun (Iran) có 111 điểm.

Mehdi Taremi, một trung phong khác của Iran, về thứ 3 với 90 điểm. Đây đã là lần thứ 7 Son Heung-min được tôn vinh với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Son Heung-min số 1 châu Á 5 năm liền, Tiến Linh xuất sắc nhất Đông Nam Á  - ảnh 1

Son Heung-min tiếp tục thống trị giải thưởng Quả bóng vàng

AFP

Tiền đạo đang khoác áo CLB Tottenham Hotspur đã 2 lần liên tiếp nhận giải thưởng này năm 2014, 2015, về thứ 3 năm 2016 và đã một mình trên đỉnh châu Á suốt từ 2017.

Tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Tiến Linh xếp hạng 27 châu Á với 2 điểm. Chân sút đã có 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022 xếp trên 2 ngôi sao Thái Lan là Theerathon Bunmathan và Chanathip Songkrasin chỉ có 1 điểm.

Son Heung-min số 1 châu Á 5 năm liền, Tiến Linh xuất sắc nhất Đông Nam Á  - ảnh 2

Tiến Linh là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á

AFP

Đây là sự ghi nhận cho một năm 2021 sáng chói của Tiến Linh, khi giúp tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, trong đó có 3 trận ghi 3 bàn quyết định trước Malaysia, Indonesia và UAE.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á được tổ chức bởi nhật báo thể thao lớn nhất Trung Quốc là Titan Sports từ năm 2013. Và suốt lịch sử giải đấu đã chứng kiến sự áp đảo của Son Heung-min, người đã đứng trên đỉnh đến 7 trong 8 lần.

Tin liên quan


  • Từ Singapore, Tiến Linh và Tấn Tài đấu giá tranh giúp trẻ em mồ côi do Covid-19


  • Bóng đá Việt Nam đang bị đe dọa ở mọi cấp độ

  • Tiến Linh và Tấn Tài đấu giá tranh bảo trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *