TJ 100k – Sự thật đằng sau quyết định lạ của thầy Park, tuyển Việt Nam trở lại cân bằng

Trước buổi tập ngày 21.3 của đội tuyển Việt Nam, các phóng viên đều lạ lẫm khi thấy thầy Park “lùa” các cầu thủ “già” đi bê khung thành còn mấy anh trẻ trẻ thì được miễn. Tại sao lại có sự “thiên vị” này. Phải tìm hiểu kỹ mới được.

Thì đây, “sự thật đã được phơi bày” qua lời kể dí dỏm của trợ lý Lê Huy Khoa trên trang cá nhân của mình: “Chuyện hài thầy Park. Ông Park là chúa pha trò, nhiều khi không biết ông nói thiệt, hay nói giả nữa, nhưng tính tếu táo của ông nhiều khi lại giúp cho đội thoải mái, hài hước, cười no cả bụng.

Sự thật đằng sau quyết định lạ của thầy Park, tuyển Việt Nam trở lại cân bằng  - ảnh 1

Các cầu thủ U.23 trên tuyển Việt Nam được phen hú hồn

MINH HIẾU

Sự thật đằng sau quyết định lạ của thầy Park, tuyển Việt Nam trở lại cân bằng  - ảnh 2

Các anh lớn khệ nệ làm việc

MINH HIẾU

Ông nhờ cả đội đi bê khung thành để đặt sẵn cho thi đấu đối kháng. Cả đội đang đi khiêng, gần đến cái khung thành cuối sân, ông bỗng gọi “này, U.23 lại đây”, thế là Việt Anh, Văn Xuân, Thanh Bình và Hoàng Anh không khiêng nữa, chạy đến gặp ông đang ở giữa sân, vẻ mặt lo lắng căng thẳng, không biết có khiển trách gì không. Ông Park nói tại sao các anh, tôi không cho khiêng khung thành không?

Cả nhóm ngơ khác không hiểu, hay là lại sợ ông la vì chuyện gì. Ai ngờ ông nói, vì các anh là U.23, sắp tới đá SEA Games, rất quan trọng cho nên tôi giữ cho các anh, các anh nhớ nha, tôi thương các anh thế đấy. Cả 4 cầu thủ cùng cười.

Chờ cho cả đội tập trung đông đủ, ông cũng lại nói, mấy anh U.23 quan trọng lắm, phải giữ cho các anh để các anh đá SEA Games đấy nên không cho khiêng, quan trọng lắm đấy nha cả đội. Cả đội cười vỡ bụng. Làm người lãnh đạo, quan trọng nhất có lẽ phải là khả năng hài hước”.

Sự thật đằng sau quyết định lạ của thầy Park, tuyển Việt Nam trở lại cân bằng  - ảnh 3
Các hành động của thầy Park

MINH HIẾU

Sự thật đằng sau quyết định lạ của thầy Park, tuyển Việt Nam trở lại cân bằng  - ảnh 4

Các cậu nhìn tôi sút nhé

MINH HIẾU

Bình luận viên Đặng Phương Nam đã nhiều lần phải thốt lên rằng, thầy Park thật sự là một chuyên gia về tâm lý. Trong những hoàn cảnh khó khăn khác nhau của các đội bóng mà ông dẫn dắt, ông luôn biết “cầm tay” học trò để băng qua những khó khăn ấy, bằng cái cách rất Park Hang-seo.

Không phải ông Park không bao giờ biết cáu giận hay căng thẳng. Thậm chí, cá nhân ông đã từng chia sẻ rằng, mình rất nóng tính và cũng hay bị áp lực đè nặng trước những trận đấu lớn, giải đấu lớn. Nhưng cũng chính ông là người đầu tiên thoát ra được sự nặng nề về tâm lý đó và muốn lan tỏa năng lượng tích cực cho các học trò của mình.

Mấy hôm vừa rồi, tinh thần của ông Park có vẻ khá căng khi đội liên tiếp có ca F0. Sự bất an hiện hữu rõ trên khóe mắt và vẻ mặt của ông. Nhưng chính ông lại đang làm mọi thứ cân bằng trở lại, bằng cái cách rất Park Hang-seo.

Tin liên quan

  • Khát vọng của Quế Ngọc Hải

  • Ông Lee và học trò sẵn sàng chiến U.23 Iraq

  • Việt Nam và Thái Lan là hạt giống của SEA Games 31

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *