TJ 100k – Tại sao V-League 2022 khôi phục giải thưởng quan trọng dành cho Vua phá lưới?

V-League 2022 có sự tham dự của 13 CLB, bao gồm: Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nam Định, Sài Gòn, Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, TP.HCM, Bình Định, Viettel. Giải dự kiến khai mạc từ ngày 25.2.

Đội vô địch V-League 2022 sẽ nhận giải thưởng Cúp, huy chương vàng và 3 tỉ đồng, đội á quân được thưởng 1,5 tỉ đồng và đội thứ 3 được 750 triệu đồng. Cuộc đua trụ hạng cũng sẽ cực kỳ gay cấn với 1 suất xuống hạng.

Tại sao V-League 2022 khôi phục giải thưởng quan trọng dành cho Vua phá lưới? - ảnh 1

HAGL được dự báo sẽ cống hiến những trận đấu hay

MINH TRẦN

Năm nay, VPF cũng khôi phục lại giải thưởng Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V-League vì giải đấu dự kiến sẽ diễn ra thành 2 lượt đi và về sân nhà, sân khách với tổng số lượng trận đấu dành cho các đội là như nhau.

Sở dĩ V-League 2020 và 2021 không có giải thưởng này vì đây là 2 mùa giải mà VPF buộc phải thay đổi thể thức thi đấu do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Sau giai đoạn 1, các đội sẽ tách nhóm nên số lượng các trận ở giai đoạn 2 của nhóm tranh vô địch và nhóm tranh trụ hạng không giống nhau, do đó nếu có giải thưởng này sẽ không công bằng cho các cầu thủ.

Cầu thủ giành danh hiệu Vua phá lưới 2022 được thưởng 20 triệu đồng. Ngoài ra, VPF cũng trao một số giải thưởng cá nhân khác như Cầu thủ xuất sắc nhất giải (20 triệu đồng), Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải (20 triệu đồng), Bàn thắng đẹp nhất giải (20 triệu đồng). Đội đoạt giải phong cách được 200 triệu đồng.

Tại sao V-League 2022 khôi phục giải thưởng quan trọng dành cho Vua phá lưới? - ảnh 2

Mùa năm nay, HLV Đức Thắng của đội Bình Định có nhiều cầu thủ ngôi sao

MINH TÚ

Điều lệ thi đấu của V-League 2022 có một số điểm mới, nhằm thích ứng với thực tế là dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp. Theo đó, trong mỗi trận đấu, CLB thực hiện đăng ký danh sách với tối đa 9 quan chức, HLV và các thành viên khác. Tối đa 20 cầu thủ, trong đó phải bao gồm: 11 cầu thủ chính thức (trong đó có 1 thủ môn). Tối đa 9 cầu thủ dự bị (trong đó có tối thiểu 1 thủ môn).

Trường hợp đặc biệt được quy định rõ như sau: Đến ngày diễn ra trận đấu, CLB không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ tối thiểu đăng ký tham gia trận đấu là 14 cầu thủ trong tổng số tối đa 35 cầu thủ được đăng ký tham dự giải (gồm 11 cầu thủ chính thức và tối thiểu 3 cầu thủ dự bị trong đó có thủ môn), vì lý do bị nhiễm Covid-19 thì trận đấu sẽ phải tạm hoãn.

Ban tổ chức giải sẽ sắp xếp lịch thi đấu trận đấu bù vào thời gian phù hợp, các CLB phải chấp hành.

Riêng đối với với các CLB tham dự giải đấu cấp CLB của AFC năm 2022, trong danh sách tối đa 20 cầu thủ đăng ký trận đấu, CLB chỉ được đăng ký tối đa 3 trong số tối đa 4 cầu thủ nước ngoài được CLB đăng ký tham dự giải. Trong mỗi trận đấu, CLB chỉ được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay. Trong mọi thời điểm của trận đấu, mỗi CLB V-League được phép sử dụng tối đa 3 cầu thủ nước ngoài thi đấu trên sân.

Tin liên quan

  • Công Phượng, Hồng Duy mạnh mẽ trong màu áo hồng Hello Kitty

  • Đình Trọng gửi lời tri ân khi chia tay CLB Hà Nội


  • Có Đình Trọng, CLB Bình Định quyết nhập tịch bằng được Filip Nguyễn

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *