TJ 100k – Thầy Park bất ngờ trải lòng về Ngọc Hải: ‘Cần trở lại điểm xuất phát’

HLV trưởng Park Hang-seo cùng với các thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ tuyển Việt Nam đã có buổi gặp gỡ để tổng kết lại một năm hoạt động. Họ đã dành khá nhiều thời gian để đánh giá hành trình của năm 2021 vừa qua với cả những khoảnh khắc thăng trầm. HLV Park Hang-seo và tất cả các thành viên đội tuyển đều thống nhất quan điểm và kết luận rằng, việc quan trọng hàng đầu của toàn đội trong năm mới là trở lại thời điểm bắt đầu và trở lại tinh thần như hồi mới bắt đầu.

Thầy Park bất ngờ trải lòng về Ngọc Hải: 'Cần trở lại điểm xuất phát' - ảnh 1
Chặng đường nhiều gắn bó của thầy Park và cựu đội trưởng Quế Ngọc Hải

VFF

HLV Park Hang-seo nói: “Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do Covid-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ.

Những lần đổi thủ quân của HLV Park ở tuyển Việt Nam, kết quả gây bất ngờ

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Thầy Park bất ngờ trải lòng về Ngọc Hải: 'Cần trở lại điểm xuất phát' - ảnh 2

Ngọc Hải và Duy Mạnh ở trận gặp Thái Lan tại AFF Cup 2020

AFP

Về việc thay đổi ban cán sự của đội tuyển, HLV Park Hang-seo nói: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia.

Tại sao ông Park không để Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, ai xứng đáng thay thế?

Giờ đây, Ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3.1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

Thầy Park bất ngờ trải lòng về Ngọc Hải: 'Cần trở lại điểm xuất phát' - ảnh 3

Xuân Trường cũng sẽ thôi làm đội phó tuyển Việt Nam

VFF

Thầy Park bất ngờ trải lòng về Ngọc Hải: 'Cần trở lại điểm xuất phát' - ảnh 4

Đức Huy (bìa phải) cũng sẽ không làm đội phó tuyển Việt Nam và ông Park vào ngày 3.1, đã ôm các học trò để cảm ơn

VFF

Để thực hiện mục tiêu của năm mới, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 13.1 tới để chuẩn bị cho trận đấu gặp Úc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022, diễn ra tại Melbourne vào ngày 27.1. Ngay sau đó, đội tuyển sẽ trở lại Hà Nội để tái đấu với đội Trung Quốc vào ngày 1.2 trên sân Mỹ Đình.

Các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và giải vô địch AFF Cup 2022 đã được lên lịch vào năm nay. HLV Park Hang-seo có kế hoạch tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tuyển bằng cách bổ sung thêm nhiều cầu thủ và đặc biệt là tăng cường sức mạnh cho toàn đội.

Tin liên quan


  • Cú hích mới cho tuyển Việt Nam


  • Tại sao ông Park không để Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, ai xứng đáng thay thế?


  • Thầy Park giải thích thay đội trưởng không phải vì Ngọc Hải mắc lỗi lầm gì

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *