TJ 100k – Thầy Park, đồng hương Gong Oh-kyun hay HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt U.23 Việt Nam?

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chọn được HLV mới cho đội U.23 Việt Nam, đó là ông Gong Oh-kyun, đồng hương người Hàn Quốc với HLV Park Hang-seo. Đây cũng là đội tham dự SEA Games 31 (tháng 5), U.23 châu Á (tháng 6) và ASIAD (tháng 9).

Thầy Park, đồng hương Gong Oh-kyun hay HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt U.23 Việt Nam? - ảnh 1

U.23 Việt Nam dự giải Quốc tế Dubai (UAE) sẽ có từ 8 đến 10 cầu thủ vừa thi đấu và vô địch U.23 Đông Nam Á

Vương Anh

Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ VFF, HLV Gong Oh-kyun sẽ bắt tay vào công việc dẫn dắt đội U.23 Việt Nam với quá trình làm quen khi chuẩn bị cho SEA Games (dự kiến từ tháng 4) trong vai trò trợ lý cho HLV Park Hang-seo.

Sau SEA Games, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức bàn giao hẳn công việc dẫn dắt U.23 Việt Nam cho HLV Gong Oh-kyun chuẩn bị để tham dự giải U.23 châu Á (tháng 6) và ASIAD (tháng 9, nhưng cử đội U.21 dự).

Ở thời điểm hiện nay, theo VFF xác nhận đội U.23 Việt Nam đã nhận lời tham dự giải U.23 quốc tế Dubai, trước mắt có 2 trận gặp U.23 Iraq thi đấu ngày 23.3 và U.23 Trung Quốc ngày 26.3. Sau 2 trận này, tùy vào kết quả, U.23 Việt Nam sẽ chơi 1 trận nữa vào ngày 29.3 với đối thủ xếp gần mình (cũng dựa vào kết quả thi đấu) trong số các đội còn lại dự giải như U.23 Thái Lan, UAE, Ả Rập Xê Út, Uzbekistan, Nhật Bản, Qatar hay Croatia.

Đội U.23 Việt Nam dự giải quốc tế Dubai sẽ được VFF công bố danh sách dự kiến trong tuần sau, trong đó nhiều khả năng sẽ có khoảng 8 đến 10 gương mặt trong đội U.23 Việt Nam (chủ yếu lứa U.21) vừa thi đấu ấn tượng ở Campuchia và vô địch giải U.23 Đông Nam Á được HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt và tiến cử.

Thầy Park, đồng hương Gong Oh-kyun hay HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt U.23 Việt Nam? - ảnh 2

HLV Đinh Thế Nam vừa cùng U.23 Việt Nam vô địch U.23 Đông Nam Á

Vương Anh

Thầy Park, đồng hương Gong Oh-kyun hay HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt U.23 Việt Nam? - ảnh 3

Tân HLV chính thức đội U.23 Việt Nam, Gong Oh-kyun

PSSI

Hiện có đề xuất, trong trường hợp HLV Gong Oh-kyun không kịp nắm bắt lực lượng và làm quen đội U.23 Việt Nam khi dự giải quốc tế Dubai, có thể để HLV Đinh Thế Nam vừa thành công khi dẫn dắt U.23 Việt Nam ở Campuchia tiếp tục dẫn đội.

Hơn nữa, thành phần U.23 Việt Nam dự giải quốc tế Dubai sẽ có đa số cầu thủ vừa thi đấu ở giải U.23 Đông Nam Á, do một số cầu thủ trụ cột từ đội chính sẽ được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận còn lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Oman trên sân Mỹ Đình ngày 24.3 và Nhật Bản ngày 29.3.

HLV Đinh Thế Nam được xem là rất am hiểu với số cầu thủ U.23 Việt Nam vừa dự giải U.23 Đông Nam Á và đoạt ngôi vô địch lần đầu tiên, nên sẽ thích hợp tiếp tục dẫn dắt đội chuẩn bị dự giải quốc tế Dubai, hoặc có thể làm trợ lý hay cố vấn cho tân HLV Gong Oh-kyun trong trường hợp ông này bận rộn với công việc trợ lý cho HLV Park Hang-seo để nắm bắt tình hình.

Thầy Park, đồng hương Gong Oh-kyun hay HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt U.23 Việt Nam? - ảnh 4
HLV Park Hang-seo sắp tới sẽ rất bận rộn với công việc ở tuyển Việt Nam và chuẩn bị cho đội U.23 dự SEA Games

Độc Lập

Theo lịch trình, đội U.23 Việt Nam dự giải quốc tế Dubai sẽ tập trung chuẩn bị từ ngày 14.3, sau khoảng 1 tuần tập luyện vào ngày 20.3 đội lên đường sang UAE dự giải. Ngay sau giải này, ngày 30.3 đội U.23 Việt Nam sẽ về nước tập luyện trong suốt tháng 4, và có thể sẽ thi đấu từ 1 – 2 trận giao hữu quốc tế tại Hà Nội trước khi ổn định đội hình và chốt danh sách cho SEA Games vào tháng 5.

Tin liên quan


  • U.23 Việt Nam xịn sắp đối đầu U.23 Trung Quốc tại giải Quốc tế Dubai

  • BTC giải Dubai Cup cân nhắc số phận trận tuyển U.23 Trung Quốc gặp Việt Nam

  • Thủ quân U.23 Dụng Quang Nho: ‘Tiền xây nhà cho mẹ do tôi tích cóp, dành dụm’

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *