TJ 100k – Thầy Park xin đừng trách cứ bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo dĩ nhiên sẽ có những trăn trở của riêng mình khi đội tuyển Việt Nam chưa có đủ nhân sự khi tái hội quân vào ngày 15.3. Nhóm cầu thủ Hà Nội, trong có những trụ cột như Quang Hải có dự SEA Games 31?”>Hùng Dũng, Quang Hải, Thành Chung…, bận thi đấu bù vòng 1 V-League gặp đội Thanh Hóa vào tối 16.3 và họ sẽ lên tuyển sau đây 1 ngày.

Ông Park lo có thể xảy ra chấn thương, trong bối cảnh đội tuyển hiện tại, đang có nhiều ca bị đau, chấn thương nhẹ. Thậm chí, đã có 2 trường hợp phải chia tay đội tuyển ngay ngày đầu tập trung vì không kịp hồi phục.

Thầy Park xin đừng trách cứ bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Ông Park và đội tuyển Việt Nam

MINH HIẾU

Nhưng nói thầy Park gây băn khoăn là ở chỗ này. Ông chia sẻ rằng: “Tôi cũng không biết tại sao trong thời gian tập trung đội tuyển lại bố trí lịch đá bù vào đó. Trong khi mọi người luôn muốn đội tuyển phải thắng. Tôi cũng không hiểu được”.

Có lẽ ông Park chưa kịp tìm hiểu lịch thi đấu của bóng đá Việt Nam từ nay đến hết năm 2022. Ngay sau 2 trận cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (trận gặp Oman vào ngày 24.3, trận gặp Nhật Bản vào ngày 29.3), ông và đội U.23 Việt Nam (trở về Việt Nam ngày 31.3 sau khi dự giải quốc tế Dubai tại UAE) bắt đầu bước vào hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31 tại sân nhà vào tháng 5. Sân chơi lớn nhất nước là V-League sẽ phải nghỉ 4 tháng ròng rã để phục vụ đội U.23 dự SEA Games 31 và HAGL dự AFC Champions League trong vòng 15 ngày từ giữa tháng 4, đội Viettel dự AFC Cup vào tháng 6.

Thầy Park xin đừng trách cứ bóng đá Việt Nam - ảnh 2

Thầy Park cũng nên thông cảm cho bóng đá Việt Nam

MINH HIẾU

Một giải đấu quốc nội khác là Cúp quốc gia sẽ khởi tranh vòng loại vào tháng 4, trong đó đội Hà Nội thi đấu 1 trận vào ngày 7.4. Đến tháng 6, đội U.23 Việt Nam lại dự giải U.23 châu Á. Tháng 9, đội U.21 Việt Nam dự ASIAD 19. Tháng 7, vòng 5 V-League 2022 mới trở lại và dự kiến kết thúc vào trung tuần tháng 11 còn Cúp quốc gia dự kiến kết thúc vào cuối tháng 11. Sau đó, đội tuyển sẽ tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Vì tác động nghiêm trọng của Covid-19 mà 3 trận đấu đầu tiên của Hà Nội FC tại V-League 2022 đã phải hoãn và đây là lý do bất khả kháng. Vì lịch đấu của bóng đá Việt Nam năm nay quá dày mà lại xảy ra sự cố ngoài ý muốn như kể trên, khiến Ban Tổ chức giải đã phải “nhét” 3 trận đấu bù của đội Hà Nội vào các ngày 16.3 (gặp Thanh Hóa), 4.4 (gặpViettel) và 26.6 (gặp Nam Định FC). Vì trên thực tế, làm gì còn “khe nào” nữa để tổ chức đầu bù.

Thầy Park lo lắng là đúng nhưng xin ông hãy nhìn nhận cho thấu đáo hơn. Hệ thống bóng đá quốc nội gần như tạm dừng hoàn toàn trong 4 tháng để phục vụ đội U.23 Việt Nam. Những nhà tổ chức giải và các CLB cũng đã phải hy sinh rất nhiều vì mục tiêu giành vàng SEA Games 31 của thầy Park và đội U.23 Việt Nam.

Tin liên quan


  • HLV Park Hang-seo tiết lộ bất ngờ về trung vệ Việt kiều điển trai Adriano Schmidt


  • Nếu ra nước ngoài thi đấu, Quang Hải có dự SEA Games 31?


  • HLV Kiatisak gây sốt khi làm điều này trong ngày cầu thủ HAGL lên tuyển Việt Nam

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *