TJ 100k – ‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi

HAGL có 6 cầu thủ được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup. Cả 6 được Kiatisak tung ra ngay từ đầu trong cuộc đối đầu với Viettel – đội mà cũng có 3 tuyển thủ quốc gia và 1 cầu thủ đội U.23 Việt Nam. Liệt kê như thế để đủ thấy, chất lượng trận đấu không khán giả trên sân Pleiku có đủ lý lẽ để hay khi nhân sự toàn hàng đỉnh của đỉnh. Dù ở 3 trận đầu mùa, HAGL với những tinh hoa hay nhất của mình, đã để lại những nỗi thất vọng mênh mông.

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 1

Thầy Park ở sân Pleiku

MINH HIẾU

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 2

Bầu Đức

MINH HIẾU

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 3

Hai người đàn ông quyền lực của bóng đá Việt Nam

MINH HIẾU

Dự khán, không chỉ có ông Park mà còn có bầu Đức. Bầu Đức không phải là mẫu ông chủ ép buộc lính của mình phải thắng cho bằng được, hay phải vô địch bằng mọi giá. Nhưng chẳng ông chủ nào vui cả khi đội của mình hòa với thua liên tục. Cùng dự khán nhưng có thể, luồng tư tưởng và suy nghĩ của bầu Đức và ông Park không quá giống nhau. Ông Park muốn chứng kiến những cầu thủ mà ông gọi lên tuyển (dù ở HAGL hay Viettel) chơi tốt và không chấn thương. Còn bầu Đức muốn HAGL có được hương vị chiến thắng đầu tiên.

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 4

HLV Kiatisak chưa được vui

MINH HIẾU

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 5

Công Phượng tỏa sáng

MINH HIẾU

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 6

Nhưng anh vẫn để Hoàng Đức và Viettel có điểm

MINH HIẾU

Công Phượng ghi 2 bàn thắng, trong đó có 1 bàn từ cú sút phạt đền theo kiểu panelka. Trong quá khứ, Công Phượng đã đôi ba lần sút phạt đền phong cách ấy và cũng đã từng…thất bại. Thông thường, cầu thủ khi đá phạt kiểu panelka, là khi đội bóng của anh ta đang có ưu thế về tỷ số và đòi hỏi cầu thủ ấy phải có tâm lý khá vững. Công Phượng sút phạt khi HAGL đang dẫn trước 1-0. Anh không chịu áp lực quá lớn, và bởi thế, Phượng đã chọn lối đá mạo hiểm chăng?

‘Thị sát’ sân Pleiku, bầu Đức và thầy Park nhìn HAGL cầm vàng mà để vàng rơi - ảnh 7

Cầu thủ Bùi Quang Khải của Viettel bị gẫy tay

MINH HIẾU

Công Phượng đã tìm thấy được cảm giác ghi bàn. Mừng cho Phượng khi ngày lên tuyển đã rất gần. Chí ít, Phượng cũng khiến thầy Park yên lòng phần nào. Nhưng các cầu thủ khác của HAGL không hay như mong đợi. Xuân Trường, Tuấn Anh vẫn chưa tìm được sự kết nối chặt chẽ khiến tuyến giữa của HAGL vẫn có đôi chút lỏng lẻo. Văn Toàn chơi xông xáo, rất nhiệt nhưng không hiệu quả. Các tình huống đi bóng của anh thiếu độ dứt khoát nên luôn bị hàng thủ Viettel “nẫng” mất. Hồng Duy hơi đuối sức, ít tham gia tấn công mà vai trò phòng ngự của anh cũng bị điểm trừ. Văn Thanh cũng chỉ tròn vai chứ không có gì nổi bật. Hiệp 1, anh hỗ trợ Công Phượng rất nhiều và chơi tốt hơn chính mình khi sang hiệp 2.

HAGL 2 lần dẫn trước rồi cả 2 lần để đối phương gỡ hòa. Bản thân Công Phượng cũng chia sẻ đầy ngậm ngùi: “Hiệp 2, chúng tôi đã chơi không tốt, bị đối thủ lấy lại thế trận. HAGL đã để tốc độ chậm lại. Chúng tôi đã không kiểm soát được nên để Viettel lấn lướt. HAGL vẫn thiếu tự tin trong cầm bóng. Đó là điểm yếu lớn nhất mà chúng tôi cần phải cải thiện”.

Dự khán sân Pleiku, ông Park đã chứng kiến 1 trận chia điểm đầy tiếc nuối của những học trò cưng mà ông vừa gọi lên tuyển.

Tin liên quan

  • Ghi cú đúp cho HAGL, Công Phượng bắn tin cực vui cho HLV Park Hang-seo

  • Kết quả HAGL 2-2 Viettel, V-League 2022: Đội bóng phố núi vẫn chưa biết mùi chiến thắng


  • Ai thế chỗ đội trưởng SLNA trong chuyến làm khách trên sân Sài Gòn FC?

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *