TJ 100k – Tiền đạo Phạm Hải Yến ‘xúng xính’ lễ phục cử nhân, cầm bằng đại học loại giỏi

Trên trang cá nhân, Phạm Hải Yến vừa thông báo 1 tin rất vui, cô vừa nhận bằng cử nhân loại giỏi, khoa huấn luyện thể thao trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Kèm dòng trạng thái hân hoan: “Đầu tư thời gian cho việc học thì không bao giờ sợ lỗ. Sau bao lâu, giờ mới có thời gian lên trường nhận bằng. Em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô cùng các bạn tại trường ĐH TDTT Bắc Ninh, đã luôn giúp đỡ tạo điều kiện để em có thể hoàn thành tốt khoá học”.

Tiền đạo Phạm Hải Yến 'xúng xính' lễ phục cử nhân, cầm bằng đại học loại giỏi - ảnh 1

Phạm Hải Yến có bằng từ tháng 9.2021 nhưng cô giờ mới có thời gian lên trường để nhận bằng

FACEBOOK NHÂN VẬT

Tiền đạo Phạm Hải Yến 'xúng xính' lễ phục cử nhân, cầm bằng đại học loại giỏi - ảnh 2

Bằng tốt nghiệp loại giỏi của Hải Yến

FACEBOOK NHÂN VẬT

Vì vẫn đang khoác áo cầu thủ, thi đấu liên tục ở các giải trong nước và quốc tế nên sinh viên Phạm Hải Yến được nhà trường tạo điều kiện không phải lên lớp cả năm mà mỗi năm học ở trường 2 kỳ vào tháng 6 và tháng 12. Học dồn dập cả ngày, từ sáng và có khi đến 9 giờ tối mới kết thúc.

Cầu thủ đang khoác áo CLB nữ Hà Nội kể: “Sáng sớm, tôi đi xe máy sang trường để học rồi thật muộn lại trở về nhà. Cũng xa đấy. Nhưng rồi quen dần. Cứ ròng rã như thế, vất vả thì vất vả nhưng mình đi học cho mình cơ mà, kiến thức vào đầu mình cơ mà. Có thành công nào mà không phải đánh đổi bằng công sức đâu. Đi học cũng giống với như khi tập luyện và thi đấu. Phải tập trung tối đa, không được chểnh mảng. Phải cần mẫn, chịu khó”.

Tiền đạo Phạm Hải Yến 'xúng xính' lễ phục cử nhân, cầm bằng đại học loại giỏi - ảnh 3

Thi đấu tận hiến

AFC

Tiền đạo Phạm Hải Yến 'xúng xính' lễ phục cử nhân, cầm bằng đại học loại giỏi - ảnh 4

Thành quả xứng đáng

ĐỘC LẬP

Yến bảo: “Đến kỳ thi học phần, tôi rất thích những môn học thuộc vì trí nhớ tôi tốt. Hình như sở trường của mình là học thuộc hay sao ấy. Tôi không phải bảo vệ luận văn mà học nâng cao, thêm tín chỉ mới được tốt nghiệp. Tôi có bằng từ tháng 9 năm ngoái nhưng bận tập trung đội tuyển thi đấu vòng loại rồi vòng chung kết Asian Cup mà hôm trước, tôi mới quay trở lại trường, cầm bằng đỏ trên tay mà lòng vui sướng vô cùng. Đồng đội của tôi, tiền vệ Thái Thị Thảo cũng đang học cùng với tôi, nhưng sau tôi 2 khóa, hết năm nay mới tốt nghiệp ra trường. Chúng tôi muốn mình cũng có 1 tấm bằng để sau này, khi giải nghệ, chuyển sang vai trò HLV hoặc xin làm ngành nghề khác cũng sẽ thuận lợi hơn là mình không có bằng cấp gì”.

Trở thành cử nhân ở trường đại học, là cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng loại Asian Cup nữ với 8 bàn thắng, giành vé dự World Cup nữ 2023, đoạt danh hiệu Quả bóng bạc nữ Việt Nam 2021. Hạnh phúc nối liền hạnh phúc với cô gái có nụ cười dịu hiền Phạm Hải Yến.

Tin liên quan

  • Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 28 tỉ đồng, cá nhân nào được nhận nhiều nhất?

  • Đến Hà Nam, nhớ ghé quán vịt Tuyết Dung 7


  • Vui cho Quả bóng vàng nữ Việt Nam, nhưng vẫn ngậm ngùi ít nhiều…

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *