TJ 100k – ‘Trọng tài mà nghiêm tại V-League, cầu thủ Việt Nam không chơi xấu khi ra châu Á’

Lớp tập huấn sẽ kéo dài trong 4 ngày (20 – 23.2) tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 60 trọng tài V-League. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn vào sáng 20.2, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, trưởng Ban tổ chức lớp tập huấn khẳng định: “Mùa giải 2022 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 25.2. Bên cạnh việc được cập nhật các sửa đổi, bổ sung về luật thi đấu 2021-2022 và thực hiện các bài kiểm tra theo quy định, lớp tập huấn sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022, trên cơ sở những bài học đúc kết từ các mùa giải trước”.

‘Trọng tài mà nghiêm tại V-League, cầu thủ Việt Nam không chơi xấu khi ra châu Á’ - ảnh 1

Ông Lê Văn Thành chỉ đạo các trọng tài phải công tâm

VFF

‘Trọng tài mà nghiêm tại V-League, cầu thủ Việt Nam không chơi xấu khi ra châu Á’ - ảnh 2

Các trọng tài dự lớp tập huấn

VFF

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VPF kỳ vọng: “Trong thời gian tập huấn, các giám sát, trọng tài thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng chống dịch và tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung của chương trình tập huấn; thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng Ban tổ chức lớp tập huấn, làm sáng tỏ những vấn đề cần quan tâm, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, mùa giải 2022 diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đội ngũ giám sát, những người trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức trận đấu cần phải nắm vững tất cả những quy định, quy trình liên quan đến công tác phòng chống dịch trước, trong và sau mỗi trận đấu”.

‘Trọng tài mà nghiêm tại V-League, cầu thủ Việt Nam không chơi xấu khi ra châu Á’ - ảnh 3

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh – Trưởng Ban tổ chức lớp tập huấn, phát biểu tại ngày khai mạc

VFF

Ông Lê Văn Thành – Phó chủ tịch VFF yêu cầu các trọng tài sẽ tiếp tục giữ vững được sự công bằng, công tâm khi làm nhiệm vụ, cương quyết xử lý những biểu hiện tiêu cực, bạo lực trên sân. “Nếu các giải quốc nội, các cầu thủ thi đấu quyết liệt nhưng vẫn văn minh thì các trận đấu sẽ trở nên hấp dẫn kịch tính. Điều này đòi hỏi cầu thủ phải tuân thủ đúng điều lệ, luật thi đấu, không có những hành vi xấu xí, phản cảm, gây ra chấn thương cho đội bạn, ảnh hưởng đến hình ảnh của giải.

Các trọng tài cũng sẽ góp phần giúp các trận đấu không có những hình ảnh bạo lực nếu như điều khiển trận đấu 1 cách tập trung, nghiêm túc. Chúng ta không thể quên những ví dụ như bài học để các trọng tài rút ra những kinh nghiệm. Đó là 2 tình huống thúc cùi chỏ của cầu thủ Việt Nam dẫn đến hậu quả là chịu 2 quả phạt đền trước đội Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó là những động tác xấu và trọng tài cần xử lý mạnh tay nếu như xuất hiện ở V-League”. Theo lãnh đạo VFF, trọng tài mà bắt tốt tại V-League thì cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu đẹp hơn, không chơi xấu ở các đấu trường quốc tế, châu Á”.

Cũng trong ngày 20.2, VPF đã có quyết định thành lập Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022. Trong đó, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF làm trưởng ban. Ông Võ Văn Hùng – Phó tổng giám đốc VPF làm phó trưởng ban thường trực. Ông Phạm Hữu Thinh – Phó tư lệnh Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng phòng tổ chức thi đấu VPF làm phó trưởng ban.

Tin liên quan

  • Giải U.19 quốc gia: Các trận phía Bắc phải lùi, chỉ có 2 bảng phía Nam đấu

  • Tài năng Việt kiều: Khi nào có thể nhập tịch cho cầu thủ bóng đá?

  • Người hùng Tuyết Dung ghi bàn ở Giải Vô địch futsal quốc gia nữ

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *