TJ 100k – Trọng tài trận Trung Quốc tại sân Mỹ Đình chưa có vé máy bay sang Việt Nam

Ở mỗi trận đấu tại vòng loại World Cup, vé máy bay của đội khách sẽ do đội khách tự chi trả và lo hành trình bay cho chính đội của mình, ví dụ như hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang dự kiến lộ trình bay của tuyển Việt Nam sang Úc.

Đội sẽ di chuyển vào TP.HCM ngày 20.1, sau đó từ sân bay Tân Sơn Nhất sang Úc và có mặt tại nước bạn vào ngày 21.1. Sau trận đấu gặp Úc vào ngày 27.1, đội Việt Nam sẽ di chuyển về Hà Nội vào ngày 28.1. Toàn bộ vé máy bay do VFF lo liệu. Còn kinh phí vé máy bay cho tổ trọng tài do FIFA lo liệu.

Trọng tài trận Trung Quốc tại sân Mỹ Đình chưa có vé máy bay sang Việt Nam - ảnh 1

Trọng tài Nawaf Shukralla

UEFA

Trận Việt Nam được đấu trên sân nhà Mỹ Đình gặp đội Trung Quốc vào ngày 1.2, vé máy bay dự kiến cho hơn 100 thành viên đội Trung Quốc do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc chịu trách nhiệm. Và hiện tại, các thủ tục về nhập cảnh cho đội khách đã hoàn tất. Đội Trung Quốc sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 28.1.

Tuyển Việt Nam không thoát trọng tài Tây Á, nhưng fan có thể yên tâm?

Riêng lực lượng giám sát và trọng tài của trận đấu nói trên, vẫn chưa có lịch bay của họ sang Việt Nam. FIFA đang chờ phía Việt Nam quyết định một số thủ tục cần thiết, mới mua được vé cho đội ngũ này. Khi sang Việt Nam, các giám sát và trọng tài cũng ở trong quy trình bong bóng và được VFF bố trí nơi ở là khách sạn Grand Plaza (cùng địa điểm với đội tuyển Việt Nam, đội Trung Quốc).

Trọng tài trận Trung Quốc tại sân Mỹ Đình chưa có vé máy bay sang Việt Nam - ảnh 2

Trọng tài người Singapore Bin Jahari Muhammad Taqi Aljaafari sẽ làm trọng tài VAR

AFP

Theo phân công của FIFA, trọng tài điều khiển trận Việt Nam gặp đội Trung Quốc là trọng tài người Bahrain Nawaf Shukralla. Trọng tài 45 tuổi này khá quen thuộc với khán giả Trung Quốc khi từng làm nhiệm vụ trong nhiều trận của tuyển Trung Quốc hay các CLB của Trung Quốc và một số trận ở Chinese Super League (giải hàng đầu Trung Quốc).

Ở những trận mà vị trọng tài nằm trong tốp 40 trọng tài FIFA này cầm còi hoặc làm trợ lý, các đội bóng của Trung Quốc đều không có kết quả khả quan và luôn để lại tranh cãi. Ông Nawaf Shukralla từng điều khiển trận tuyển Trung Quốc thua Nhật Bản 0-1 ở lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hồi tháng 9, trận đấu mà đội thua bị áp đảo hoàn toàn và không tung nổi 1 cú dứt điểm. Năm 2015, trọng tài Nawaf Shukralla bị chỉ trích khi không xác định quả phạt 11 m cho tuyển Trung Quốc trong trận hoà Hồng Kông 0-0 dù chứng kiến rất rõ tình huống với vai trò trọng tài biên.

Trước đó 2 năm, ông Nawaf Shukralla bắt chính trận CLB Quảng Châu hoà FC Seoul 1-1 tại AFC Champions League… Điều này khiến người hâm mộ Trung Quốc lo lắng tuyển quốc gia lại gặp “vận đen” ở trận làm khách tại Việt Nam sắp tới.

Tin liên quan


  • Arsenal và “No more red”


  • VAR rời Việt Nam, phải nhập lại sân Mỹ Đình ngày 26 tết trước trận Trung Quốc


  • Tuyển Việt Nam sẽ chọn ban cán sự mới và bay thẳng sang Úc ngày 21.1

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *