TJ 100k – Trọng tài từng phạt Văn Toàn thẻ vàng vì ‘ngã khéo’ bắt trận Việt Nam gặp Oman

Một điều đáng lưu ý, FIFA đã “bê nguyên” tổ trọng tài điều khiển trực tiếp trên sân ở trận tuyển Việt Nam gặp đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16.11.2021 cũng tại Mỹ Đình, để phân công điều hành trận đấu vào ngày 24.3.

Theo đó, trọng tài chính là ông Hattab Hanna (Syria). Trọng tài Hattab đã từng điều khiển trận đấu CLB Viettel thắng CLB Kaya FC (Philippines) tại AFC Champions League hồi tháng 6.2021. Trong vài phút, vị trọng tài này đã lần lượt rút thẻ đỏ cho hai cầu thủ đội Kaya FC sau hai tình huống họ phạm lỗi với Trọng Hoàng.

Trọng tài từng phạt Văn Toàn thẻ vàng vì ‘ngã khéo’ bắt trận Việt Nam gặp Oman - ảnh 1

Trọng tài Hattab trong trận Việt Nam thua Ả Rập Xê Út ngày 16.11

MINH TÚ

Ở trận đấu Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình, trọng tài Hattab Hanna đã từng rút thẻ vàng cảnh cáo Văn Toàn vì cho rằng, anh đã ngã khéo trong vòng cấm để “câu” 1 quả penalty. Cũng trong trận đấu này, trọng tài Hattab Hanna sau khi tham khảo VAR và trọng tài VAR đã không công nhận bàn thắng của Ả Rập Xê Út vì trước khi ghi bàn, cầu thủ Al-Buraikan đã phạm lỗi với trung vệ Thành Chung (lúc này đội khách đang dẫn trước tuyển Việt Nam với tỷ số 1-0).

Trọng tài từng phạt Văn Toàn thẻ vàng vì ‘ngã khéo’ bắt trận Việt Nam gặp Oman - ảnh 2

Trọng tài Hanna

AFP

Trợ lý 1 của ông Hanna ở trận đấu ngày 24.3 tới là trọng tài Ahmad Ali (Syria). Trợ lý 2 là trọng tài người UAE Ahmed Saeed Ahmed Alasil. Trọng tài bàn là ông Qasim Eesee (Iraq).

Trọng tài VAR là trọng tài Đông Nam Á – ông Sivakorn Pu Udom. Vị trọng tài người Thái Lan này đã từng bị chê trách khi không xử lý nghiêm khắc với những pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ đội U.19 Indonesia trong trận chung kết U.19 Đông Nam Á 2013 gặp đội U.19 Việt Nam (khi đó ra quân với những cầu thủ của lứa U.19 HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường). Cách đây ít năm, ông Sivakorn Pu Udom được cho là có liên quan đến 1 sự cố bóng đá.

Trọng tài từng phạt Văn Toàn thẻ vàng vì ‘ngã khéo’ bắt trận Việt Nam gặp Oman - ảnh 3

Trọng tài Sivakorn Pu Udom

AFC

Trọng tài từng phạt Văn Toàn thẻ vàng vì ‘ngã khéo’ bắt trận Việt Nam gặp Oman - ảnh 4

Các trọng tài FIFA đến Việt Nam hồi tháng 11 và tập trên sân Hàng Đẫy

HOÀNG QUÂN

Trợ lý trọng tài VAR là ông Al Qaysi (Iraq). Lần đầu tiên, FIFA đã phân công 1 cán bộ của Việt Nam làm nhiệm vụ hỗ trợ tổ trọng tài là bà Vũ Thị Trang.

Trận đấu giữa Việt Nam và Oman diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 24.3 và dự kiến sẽ bán vé với số lượng hạn chế. Các trọng tài sẽ có mặt ở Việt Nam dự kiến ngày 21.3.

Tin liên quan

  • Khi ông Park Hang-seo gánh 2 quả núi trên vai

  • Ông Park vướng tuyển Việt Nam, vì sao HLV Đinh Thế Nam nghỉ U.23 Việt Nam?

  • VFF nhận danh sách đội Oman, có đầy đủ ‘sát thủ’ từng xé lưới tuyển Việt Nam

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *