TJ 100k – Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt là ai mà được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam?

Trong đó gây bất ngờ nhất có lẽ là Adriano Schmidt – trung vệ sinh năm 1994, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Sinh ra và lớn lên tại Grimma (Leipzig, Đức), Adriano Schmidt từng khoác áo đội U.19 Ingolstadt 04 từ năm 2013 đến 2014. Năm 2015, anh đầu quân cho các đội trẻ của VfB Eichstatt và FC Gerolfing. Mùa giải 2016 và 2018, Adriano Schmidt thi đấu cho đội bóng giải hạng 5 của Đức là TSV Schwabmunchen trong 2 năm.

Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt là ai mà được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Adriano Schmidt (phải)

MINH TÚ

Quyết định về Việt Nam thử sức vào năm 2017 nhưng Adriano Schmidt ban đầu không được CLB Hải Phòng tiếp nhận. Năm 2018, anh tiếp tục bị đội Quảng Nam từ chối. Không từ bỏ quyết tâm chơi bóng tại quê nhà, Adriano Schmidt đã xin trở lại Hải Phòng và được lãnh đạo CLB hỗ trợ việc nhập tịch và khoác áo đội bóng đất Cảng từ giai đoạn 2 V-League 2018. Hiện tại, Adriano Schmidt có 2 quốc tịch song song là Đức và Việt Nam.

Một thành viên của Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho biết, Adriano Schmidt sở hữu chiều cao khá tốt. Khả năng cắt bóng và tắc bóng của anh khá vượt trội so với nhiều cầu thủ khác cùng vị trí đang chơi tại V-League. Ưu điểm vượt trội của Adriano Schmidt là thể lực sung mãn, lối chơi mạnh mẽ. Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều này vẫn bị điểm trừ vì đôi khi vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết. Khi còn khoác áo đội Hải Phòng, đã có trận đấu, anh bị thẻ đỏ vì cản phá nguy hiểm với đối phương. Khả năng xoay trở của Adriano Schmidt cũng hơi chậm. Vì thể, trung vệ có 2 quốc tịch này cũng cần phải cải thiện điểm yếu của mình.

Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt là ai mà được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam? - ảnh 2

Adriano Schmidt (bìa phải)

MINH TÚ

Cách đây 3 năm, khi được hỏi về khát vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam, Adriano Schmidt từng chia sẻ: “Tôi gặp một chút khó khăn. Tôi không nói được tiếng Việt. Và thức ăn cũng khác nhiều so với tại Đức. Tôi sẽ cố gắng hết sức để được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Nếu được triệu tập, tôi sẽ nỗ lực để cạnh tranh một vị trí chính thức”.

Giấc mơ của Adriano Schmidt (CLB Bình Định) đã trở thành hiện thực và liệu anh có tranh được suất chính trong đội hình tuyển Việt Nam hay không, còn phải chờ thời gian trả lời.

Tin liên quan

  • HLV Park Hang-seo gọi Vũ Tuyên Quang sau khi chứng kiến anh để thua 2 bàn

  • Nửa đội hình chính CLB Bình Định lên tuyển Việt Nam: Quyền lực mới từ đất Võ

  • Tuyển Việt Nam: Ông Park loại sao HAGL, trao cơ hội cho cầu thủ Việt kiều

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *