TJ 100k – Trưởng Ban Kỷ luật VFF cảnh báo sẽ phạt nặng lỗi đe dọa, chửi bới tại V-League

Tại hội thảo về mùa giải 2022, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật VFF – đã nhấn mạnh về việc VFF sẽ siết chặt công tác kỷ luật và xử lý thật nghiêm minh những cá nhân, tập thể vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng như điều lệ giải.

Trưởng Ban Kỷ luật VFF cảnh báo sẽ phạt nặng lỗi đe dọa, chửi bới tại V-League - ảnh 1

Lỗi phản ứng sẽ bị phạt nặng

MINH TÚ

Trưởng Ban Kỷ luật VFF cảnh báo sẽ phạt nặng lỗi đe dọa, chửi bới tại V-League - ảnh 2

HLV Polking khi còn làm tại V-League, thường phản ứng với trọng tài

MINH TÚ

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Mùa giải 2021 đã phải dừng sau gần một nửa chặng đường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng ở phần đầu của giải đấu năm ngoái cũng đã xuất hiện những lỗi nặng. Bước sang năm nay, ở một số giải trẻ vừa được tổ chức, thật đáng lo ngại khi hành vi phản ứng mắc nhiều nhất, có chiều hướng gia tăng, từ cầu thủ, lãnh đội, HLV, quan chức đội bóng đều vi phạm. Thực trạng này đáng báo động. Mới nhất, ở giải dành cho lứa tuổi thiếu niên, HLV còn đe dọa cả cầu thủ. Theo đánh giá của Ban Kỷ luật, đó là lỗi tạo nên những hình ảnh xấu của bóng đá Việt Nam.

Vì thế, để đảm bảo cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa 2022 được tổ chức thành công, Ban Kỷ luật đề nghị các CLB thực hiện nghiêm túc các quy định do VFF ban hành cũng như các quy định của pháp luật.

Ban Kỷ luật tập trung vào 3 vấn đề chính, gồm lỗi phản ứng, các hành vi xâm phạm thân thể và công tác tổ chức của các sân”.

Trưởng Ban Kỷ luật VFF cảnh báo sẽ phạt nặng lỗi đe dọa, chửi bới tại V-League - ảnh 3

Các CLB cần phải tôn trọng các quy định về luật và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp

MINH TÚ

Theo Quy định kỷ luật sửa đổi, điều 39 nêu rõ: “Người nào có hành vi nhằm sử dụng vũ lực, phạm lỗi nghiêm trọng hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác thì bị phạt từ 15 – 30 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 2 – 5 trận. Bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 5 – 8 trận trong các trường hợp sau: Vi phạm nhiều lần đối với 1 người hoặc đối với nhiều người; Vi phạm đối với quan chức, quan chức trận đấu; Gây thiệt hại nghiêm trọng đối với sức khỏe, thân thể người khác.

Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn”.

Đối với những lỗi đe dọa, Quy định kỷ luật nêu rõ: “Người nào đe dọa quan chức, quan chức trận đấu, cầu thủ bằng hành động, lời lẽ đe dọa thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận và bị phạt tối thiểu 10 triệu đồng.

Người nào xúc phạm danh dự người khác bằng nhổ nước bọt, lăng mạ, chửi bới, sỉ nhục hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hoá khác thì bị phạt từ 10 – 25 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm từ 3 – 6 trận. Người nào công khai kích động người khác thù hận hoặc gây bạo lực thì bị phạt tối thiểu 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 12 tháng”.

Trưởng Ban Kỷ luật VFF cảnh báo sẽ phạt nặng lỗi đe dọa, chửi bới tại V-League - ảnh 4

V-League hướng đến những trận đấu đẹp

MINH TRẦN

Cũng theo ông Vũ Xuân Thành: “Mùa giải 2022, chúng tôi sẽ làm quyết liệt đối với những hành vi phản ứng. Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, Ban tổ chức giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ thì tùy theo mức độ vi phạm, sẽ bị cảnh cáo hoặc bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận và bị phạt tối thiểu 5 triệu đồng.

Trường hợp hành vi phản ứng được thực hiện bởi một nhóm người thì cơ quan có thẩm quyền xử lý sẽ áp dụng hình thức kỷ luật tương ứng với hành vi vi phạm của từng người.

Trường hợp hành vi phản ứng được thực hiện bởi số đông mà không xác định được người chủ mưu, cơ quan có thẩm quyền xử lý sẽ kỷ luật đội trưởng, HLV trưởng của đội bóng nếu vi phạm xảy ra trong trận đấu hoặc kỷ luật CLB, đội bóng nếu vi phạm xảy ra ngoài trận đấu. Đối tượng bị kỷ luật có thể được giảm hoặc hủy bỏ việc thi hành kỷ luật nếu cho cơ quan xử lý kỷ luật biết tên của (những) người có lỗi”.

Tin liên quan


  • Nhiều sự trở lại đội tuyển Việt Nam

  • Giải vô địch U.19 quốc gia tăng kỷ lục với 33 đội tham dự, bốc thăm ngày 18.1

  • HLV Kiatisak vui vẻ khi Tuấn Anh được nghỉ, Hữu Tuấn trở lại tuyển Việt Nam

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *