TJ 100k – Tuyển futsal Việt Nam chiến thắng giải fair play 2021

Trong năm thứ 10 của giải fair play do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức, 5 chủ nhân của giải thưởng đã được bình chọn từ nhiều đề cử của hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia và nhà báo thể thao. Buổi lễ trao giải cho các tập thể và cá nhân đã diễn ra tối 22.2 tại TP.HCM với chiến thắng sát nút 431 điểm của đội tuyển futsal Việt Nam hơn người về nhì là Trọng Hoàng 22 điểm.

Danh hiệu này cũng là chiến thắng xứng đáng của thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang khi cả đội đã có một vòng chung kết FIFA World Cup thành công và rất đáng nhớ. Tập thể này đã cùng đoàn kết vượt qua những trở ngại trong mùa dịch và luôn ra sân với một tinh thần chiến đấu quả cảm, ngoan cường để vào đến vòng 1/8. Đáng nhớ nhất chính là hình ảnh đẹp của Đắc Huy sau khi ghi bàn thắng đã cùng đồng đội ăn mừng với chiếc áo số 10, chia sẻ nỗi đau bị chấn thương của cầu thủ Vũ Đức Tùng phải ngồi ngoài trận gặp tuyển Nga có tính lan tỏa cao.

Tuyển futsal Việt Nam chiến thắng giải fair play 2021 - ảnh 1

Trao giải cho đội tuyển futsal và trợ lý HLV Vũ Hồng Việt

BTC

Dù về nhì nhưng tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng gây cảm xúc không kém với việc bán đấu giá vật phẩm lưu niệm làm thiện nguyện. Nhà vô địch SEA Games 30 đã chọn chiếc huy chương vàng cùng chiếc áo thi đấu vòng loại World Cup 2022 bán đấu giá để lấy tiền mua máy thở tặng y, bác sĩ TP.HCM và giúp đỡ trẻ em nghèo.

Các vị trí thứ ba thuộc về tiền vệ Trần Minh Vương, khi cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai có nghĩa cử đẹp, trao tặng món quà tinh thần của mình là một lá thư tay và một ít tiền động viên cầu thủ nữ Trần Thị Hạnh (đội Phong Phú Hà Nam) bị bệnh nặng phải giã từ bóng đá. Còn trợ lý HLV Vũ Hồng Việt (đội tuyển Việt Nam) với hành động sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia và tiền đạo Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa) can ngăn cầu thủ đòi hành hung trọng tài về thứ tư và năm. Đáng tiếc là do ảnh hưởng của Covid-19 cũng như lịch tập luyện của các CLB chuẩn bị cho V-League nên Trọng Hoàng, Minh Vương và Đình Tùng đều không thể đến TP.HCM nhận giải. Dẫu vậy thông qua chương trình, họ gửi những thông điệp tích cực đến bóng đá Việt Nam.

Tuyển futsal Việt Nam chiến thắng giải fair play 2021 - ảnh 2

Ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch VFF (phải) trao vinh danh fair play cho HLV tuyển nữ TP.HCM, trợ lý HLV tuyển Việt Nam Đoàn Thị Kim Chi

BTC

Bên cạnh các giải thưởng chính thức, ban tổ chức cũng vinh danh fair play – thành tựu trọn đời cho HLV tuyển nữ TP.HCM Đoàn Thị Kim Chi (cũng là trợ lý đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam) vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam; đồng thời biểu dương ba hình ảnh đẹp gồm chị Lưu Thúy Mai đã nấu ăn tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 tại Singapore; cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải trong đợt dịch đã ngày đêm mang những chuyến hàng, thực phẩm cứu trợ rất thiết thực đến người dân gặp khó khăn.

Tin liên quan

  • Lan tỏa sự nhân ái của giải thưởng fair play

  • Tuyển futsal Việt Nam, Trọng Hoàng và Minh Vương vào tốp 5 giải Fair Play 2021

  • Giải U.21 quốc gia: Bóng đá trẻ phải sạch thì giải đấu mới đáng xem

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *