TJ 100k – Tuyển nữ Việt Nam bảo vệ huy chương vàng SEA Games tại sân Cẩm Phả?

Ngày 18.2, thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đã có buổi khảo sát các địa điểm thi đấu SEA Games 31 thuộc địa bàn các tỉnh/thành gồm Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Ninh có 5 địa điểm tổ chức 7 môn thi đấu, trong đó Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi tổ chức môn bóng chuyền trong nhà; Bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu tổ chức 3 môn bóng chuyền, bóng ném bãi biển và ba môn phối hợp (bơi, chạy, xe đạp); sân Cẩm Phả đăng cai 1 bảng đấu môn bóng đá nữ…

Tuyển nữ Việt Nam bảo vệ huy chương vàng SEA Games tại sân Cẩm Phả? - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung và cầu thủ nữ trên sân Cẩm Phả

CLB THAN QUẢNG NINH

Ông Nguyễn Mạnh Hà, giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ninh cho biết, về cơ bản các hạng mục nằm trong hệ thống cơ sở vật chất chuẩn bị cho SEA Games 31 đều đã hoàn thiện. Dự kiến đến tháng 3, các công trình sẽ sẵn sàng đón các đoàn khu vực sang kiểm tra.

Riêng với môn bóng đá nữ, do số lượng đội tham dự SEA Games 31 tăng lên 9 đội, nhiều hơn so với những kỳ SEA Games trước và phải chia làm 2 bảng đấu nên tỉnh Quảng Ninh kiến nghị xin đăng cai tổ chức 1 bảng đấu có đội tuyển nữ Việt Nam, 1 trận bán kết và trận chung kết của môn bóng đá nữ đại hội.

Tuyển nữ Việt Nam bảo vệ huy chương vàng SEA Games tại sân Cẩm Phả? - ảnh 2

Sân Cẩm Phả

CLB THAN QUẢNG NINH

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh khẳng định: “Các công tác chuẩn bị cho địa điểm thi đấu đến tháng 3 cơ bản sẽ hoàn thiện. Tỉnh cũng mong muốn được đăng cai 1 bảng đấu môn bóng đá nữ có sự tham gia của đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là sau những thành tích đáng tự hào của đội tại Asian Cup nữ 2022, giành vé dự World Cup 2023”.

Năm 2020, HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận lượt về play-off Olympic gặp đội Úc trên sân Cẩm Phả với 20.000 chỗ ngồi. Sau khi giành vé dự World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến sẽ tái tập trung vào ngày 10.3 và thời gian đầu sẽ tập huấn tại Quảng Ninh. Nhiệm vụ trước mắt của tuyển nữ Việt Nam là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 31.

Cũng trong ngày 18.2, lãnh đạo ngành thể thao đã đi kiểm tra nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương, nơi đăng cai môn bóng bàn. Theo báo cáo của Sở VH-TT-DL Hải Dương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tiến độ thi công không được như dự kiến. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đề nghị ban quản lý dự án cần đẩy nhanh tiến độ và Tổng cục TDTT cần phối hợp chặt chẽ về công tác chuyên môn để đảm bảo cho sự chuẩn bị được tốt nhất.

Trước đó, vào chiều ngày 17.2, thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã tới kiểm tra Trung tâm đua thuyền Thủy Nguyên (Hải Phòng), nơi đăng cai môn đua thuyền (rowing, canoeing, kayak) tại SEA Games 31. Lãnh đạo ngành cũng chỉ đạo Ban tổ chức địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa và đảm bảo tốt nhất điều kiện tập luyện, ăn uống cho các VĐV.

Tin liên quan

  • Tuyển Trung Quốc lên kế hoạch ‘trảm’ hàng loạt công thần sau trận thua Việt Nam

  • Bóng đá nữ Singapore trở lại SEA Games, đội U.23 nam gọi 9 tuyển thủ quốc gia

  • Nóng: Tuyển U.23 Việt Nam có 5 thành viên dính Covid-19

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *