TJ 100k – Tuyển nữ Việt Nam có thể được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã giành vé dự World Cup 2023. Chiến tích đó càng trở nên đáng khen ngợi khi thầy trò HLV Mai Đức Chung phải trải qua 1 hành trình gian nan, phải đối đầu với những đối thủ cực mạnh của châu Á tại Asian Cup nữ và trước đó, đội nữ còn không may bị Covid-19. Thành tích vang dội của đội tuyển nữ Việt Nam được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đã đem đến niềm tự hào lớn cho người hâm mộ Việt Nam về tinh thần quả cảm, nỗ lực không biết mệt mỏi, ý chí sắt đá ngoan cường. Đội tuyển nữ Việt Nam đã dám ước mơ và đã nỗ lực thi đấu hết mình vì giấc mơ đó.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ VH-TT-DL cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng xứng đáng đội tuyển nữ Việt Nam vì đã đạt được thành tích đặc biệt này.

Tuyển nữ Việt Nam có thể được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 1

Đội tuyển nữ Việt Nam

VFF

Trao đổi với Thanh Niên, 1 quan chức ngành thể thao cho hay, Bộ VH-TT-DL đang có kế hoạch, dự kiến trình lên Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà nước các hồ sơ xem xét các tập thể, cá nhân có công lao đặc biệt trong thành tích giành vé dự World Cup nữ 2023 của tuyển nữ Việt Nam. Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Một số cá nhân của đội tuyển sẽ được đề nghị trao tặng Bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Sau SEA Games 30 năm 2019, với tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển bằng chuyên cơ từ Ấn Độ về nước vào ngày 10.2 tới đây.

Tin liên quan


  • Bóng đá nữ Việt Nam chờ cú hích từ tấm vé dự World Cup 2023


  • Rapper Đen Vâu ‘ngả mũ kính phục’ tuyển nữ Việt Nam


  • Tuyển nữ Việt Nam được 16 tỉ đồng, chuyên cơ Bamboo Airways chở về nước ngày 10.2

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *