TJ 100k – Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu suất dự World Cup

Chặng đường đến với World Cup nữ 2023 của bóng đá nữ Việt Nam bắt đầu với nấc thang đầu tiên đầy chông gai.

Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu suất dự World Cup - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tập tại Tây Ban Nha

VFF

Asian Cup nữ 2022 sẽ khởi tranh tại Mumbai (Ấn Độ). Sau trận gặp Hàn Quốc, các học trò của ông Chung sẽ đối đầu với Nhật Bản vào ngày 25.1, gặp Myanmar vào ngày 28.1. Ông Chung chia sẻ: “Chúng tôi không duy ý chí đến mức nghĩ rằng Việt Nam có thể lấy được suất đầu bảng từ hai đàn chị là Nhật Bản và Hàn Quốc để vào tứ kết. Chúng tôi đặt ra chỉ tiêu đúng tầm là đánh bại Myanmar và có chỉ số phụ tốt để có thể trở thành một trong hai đội thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết. Nếu có thua ở tứ kết, đội nữ Việt Nam vẫn được dự một trong 4 trận play-off. 2 đội thắng ở play-off sẽ có suất trực tiếp dự World Cup nữ 2023 và 2 đội thua sẽ thi đấu trận play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup. Hành trình là cực kỳ gian nan, nhưng không phải là không có hy vọng”.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Tại Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sẽ trung thành với lối đá đã trở thành bản sắc là phòng ngự phản công nhưng sơ đồ sẽ phải thay đổi từ 4-2-3-1 thành 3-5-2. Tuyến giữa cần phải đông hơn để không đánh mất khu trung tuyến. Muốn có được các chỉ số phụ tốt, hiệu số bàn thắng tốt, phải không được để lọt lưới nhiều bàn trước Nhật Bản và Hàn Quốc. Phải có được những chỉ số có lợi ở hai trận đấu đầu tiên, đến trận sinh tử với đội Myanmar, một đối thủ rất khỏe, lối đá rát, thì chỉ cần tỉnh táo, khôn ngoan, chúng ta sẽ có cơ hội”.

Để hiện thực hóa mục tiêu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần đầu tiên đưa đội nữ sang Tây Ban Nha tập huấn. Cơ sở vật chất, chế độ dinh dưỡng ở đây rất hoàn hảo. Cách đây ít ngày, thầy trò ông Chung đã thắng CLB đang thi đấu giải hạng nhì nữ Tây Ban Nha Pozoalbense với tỷ số 3-0 bằng bàn thắng của Nguyễn Thị Vạn, Tuyết Ngân và Thanh Nhã. Ngày 2.1, đội đã gặp CLB La Solana và sẽ còn 2 trận đấu giao hữu nữa với CLB Cordoba vào ngày 4.1 và CLB Huelva vào 5.1. Ngày 15.1, đội sẽ rời Tây Ban Nha, di chuyển sang TP.Pune (Ấn Độ) và dự kiến có thêm một trận giao hữu quan trọng nữa gặp tuyển nữ Ấn Độ, trước khi có mặt ở Mumbai.

Tin liên quan

  • Tuyển nữ Việt Nam đấu đội Ấn Độ trước ngày tranh vé dự World Cup 2023

  • Tuyển nữ Việt Nam săn tìm cầu thủ giỏi ở giải vô địch quốc gia


  • Chuyên gia Đoàn Minh Xương: Cửa hẹp cho tuyển nữ Việt Nam nhưng có thể đi tiếp

, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *