TJ 100k – Tuyển Việt Nam bất ngờ hủy tập ngày 14.1, toàn đội test PCR âm tính với Covid-19

Ngày 20.1, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Úc, chuẩn bị trận đấu gặp đội chủ nhà Úc tại lượt trận thứ 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tất cả các thành viên đều đã được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 ngay sau khi từ Singapore trở về vào đầu tháng 1. Nhưng một trong những điều kiện đủ để được phép nhập cảnh là 72 tiếng trước giờ lên máy bay, mỗi thành viên phải có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR.

Ngoài ra, phải có visa nhập cảnh vào Úc và thủ tục bắt buộc này đã được cả đội thực hiện vào ngày 14.1. Sáng nay, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý và các học trò đã đến Đại sứ quán Úc tại Hà Nội để làm visa. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, đội đã chia thành từng nhóm nhỏ để đến Đại sứ quán Úc hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định.

Tuyển Việt Nam bất ngờ hủy tập ngày 14.1, toàn đội test PCR âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Quang Hải ở trận gặp Úc lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trọng Hoàng và Tiến Linh đều vắng mặt ở trận lượt về

MINH TÚ

Thời gian làm giấy tờ khá lâu nên không kịp tập vào buổi chiều cùng ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội chỉ tập gym ngay tại khách sạn và quay lại tập luyện chiến thuật trên sân cỏ vào chiều 15.1 như bình thường.

Ngoại trừ 3 tuyển thủ đang tiến hành cách ly y tế gồm Hoàng Đức (hiện anh đã khỏi Covid-19), Tiến Linh và Văn Toàn (chưa có kết quả âm tính với Covid-19 tính đến hết ngày 14.1), tình hình của đội vẫn ổn định. Tối 13.1, đội đã được xét nghiệm PCR và ngày 14.1 đều đã cho kết quả âm tính. Trước ngày tập trung, từng thành viên phải chủ động xét nghiệm nhanh với Covid-19, chỉ ai âm tính mới lên hội quân tại khách sạn.

Hoàng Đức hiện cũng đã âm tính sau khi xét nghiệm PCR vào ngày hôm qua. Anh dự kiến sẽ trở lại tuyển Việt Nam vào ngày 17.1, nếu đủ điều kiện về sức khỏe. Đức sẽ làm visa muộn hơn đồng đội nhưng vẫn kịp sang Úc cùng tuyển Việt Nam.

Tin liên quan


  • Tuyển Việt Nam thích ứng với sự cố ngoài ý muốn

  • Tiến Linh, Văn Toàn không may nhiễm Covid-19, Công Phượng gánh hàng công tuyển Việt Nam

  • Nóng: Thầy Park gọi Văn Đại, Phi Sơn thay thế nhân sự đang cách ly vì Covid-19

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *