TJ 100k – U.23 Malaysia sẽ rất đáng gờm khi giải phóng được tinh thần

U.23 Malaysia sẽ rất đáng gờm khi giải phóng được tinh thần - ảnh 1

Trong phần họp báo ngày 18.5, HLV Brad Maloney cho biết U.23 Malaysia là đội bóng trẻ nhất ở vòng bán kết. Việc ông tỏ ra khiêm tốn, đánh giá cao U.23 Việt Nam giàu kinh nghiệm và thể lực cũng như một cách giảm áp lực cho những chú hổ trẻ.

Thực tế, U.23 Malaysia đang có cách tiếp cận trận bán kết SEA Games 31 hoàn toàn trái ngược với U.23 Việt Nam. Nếu HLV Park Hang-seo thiết quân luật, thậm chí hủy tương tác với truyền thông để tập kín thì HLV Brad Maloney hoàn toàn khác.

Vừa di chuyển từ Nam Định đến Việt Trì và kế hoạch là nghỉ ngơi chứ không trả lời báo chí, nhưng thấy rất đông truyền thông Việt Nam ông thầy người Úc vui vẻ thực hiện cuộc phỏng vấn nhanh với 4 – 5 câu hỏi.

U.23 Malaysia sẽ rất đáng gờm khi giải phóng được tinh thần - ảnh 2

U.23 Malaysia trong buổi tập chiều 18.5

Độc LẬp

Đến hôm sau, ông Brad Maloney còn gây bất ngờ khi cho hậu vệ Shamsul Fazili trả lời báo chí trước buổi tập duy nhất tại Việt Trì, cho phóng viên Việt Nam khá thoải mái đi theo tác nghiệp khi tham quan sân Việt Trì.

Thậm chí, các cầu thủ U.23 Malaysia rất vui vẻ chụp ảnh “tự sướng” với nhau, đem cả loa cầm tay ra sân tập. Có thể thấy nụ cười xuất hiện rất nhiều trên khuôn mặt các học trò của HLV Brad Maloney.

Có thể hiểu U.23 Malaysia không sử dụng cầu thủ quá 23 tuổi kém U.23 Việt Nam về kinh nghiệm, sức mạnh, thể lực và cả CĐV nhà nên có thua cũng không bất ngờ.

Và cách nghĩ này sẽ giúp họ giải tỏa rất nhiều căng thẳng.

U.23 Malaysia sẽ rất đáng gờm khi giải phóng được tinh thần - ảnh 3

U.23 Việt Nam được đánh giá cao về kinh nghiệm, thể lực và tính tổ chức

Độc LẬp

Nhưng không thể phủ nhận HLV Brad Maloney đang làm công tác tâm lý rất tốt cho các học trò trẻ. Mà trong một trận bóng đá trẻ cụ thể, yếu tố tâm lý hoàn toàn có thể lấn át cả chuyên môn.

Đây là điều không thể coi thường vì ở môn giàu tính đối kháng như bóng đá, một khi tự tin và đầu óc thoải mái, các cầu thủ trẻ có thể làm mọi điều điên rồ như cách Indonesia lọt vào chung kết AFF Cup 2020.

Việc U.23 Malaysia rất thoải mái tâm lý rất có thể sẽ là thứ vũ khí lợi hại nhất để họ đối đầu với U.23 Việt Nam được tổ chức lối chơi chặt chẽ, giàu sức mạnh lại có sự cổ vũ của khoảng 2 vạn CĐV trên sân Việt Trì.

Tin liên quan

  • Chiến thuật tung hỏa mù của HLV Park Hang-seo

  • U.23 Việt Nam muốn kéo dài kỷ lục vô tiền khoáng hậu

  • Chờ diện mạo thật của U.23 Việt Nam

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *