TJ 100k – U.23 Việt Nam 1-0 Thái Lan: Vượt qua khó khăn để chiến thắng

Tối qua, U.23 Việt Nam đã có một trận đấu rất đáng khen trước Thái Lan, trận đấu mà chúng ta chỉ đăng ký được đúng 16 người trong danh sách chính thức, còn đối thủ được nghỉ nhiều hơn 4 ngày với lực lượng đầy đủ. Đến sáng 21.2, cơn bão Covid-19 bùng phát khiến U.23 Việt Nam chỉ còn đúng 10 người, và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải U.23 Đông Nam Á. Trong tình cảnh này, VFF đã thể hiện khả năng dự phòng và ứng phó nhanh nhạy, nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục bằng đường bộ và hàng không để đưa 6 cầu thủ bổ sung đến Campuchia. Nỗ lực này nhận được sự ủng hộ đặc biệt ngay trong đêm của UBND tỉnh Tây Ninh và Bệnh viện đa khoa Vinmec Central Park (TP.HCM). Anh Việt, một kiều bào ở Campuchia, bỏ hết công việc để đón 4 cầu thủ U.23 Việt Nam tại cửa khẩu đưa về khách sạn Phnom Penh lúc trưa để BTC kịp test nhanh và đăng ký cho trận đấu.

U.23 Việt Nam 1-0 Thái Lan: Vượt qua khó khăn để chiến thắng - ảnh 1

Trung Thành ghi bàn thắng duy nhất cho U.23 VN

Vương Anh

Tiền vệ Trần Bảo Toàn, người rời TP.HCM lúc 4 giờ và đá chính trước Thái Lan, bày tỏ: “Chưa bao giờ tôi nhận quyết định, lên đường và ra sân nhanh kỷ lục ở một giải lớn lại chóng vánh như thế này. Mọi chuyện diễn ra nhanh chóng mặt nhưng tôi cảm nhận rõ sự yêu thương, ủng hộ của mọi người với U.23 Việt Nam dù ở TP.HCM, Tây Ninh hay sang đến Campuchia. Trước đó, những cầu thủ U.23 Việt Nam như chúng tôi đã nín thở dõi theo hành trình của các chị tuyển nữ Việt Nam với sự cảm phục. Và tối nay tôi thực sự hạnh phúc khi được ra sân và sát cánh cùng các đồng đội cùng nhau vượt qua khó khăn, chơi một trận ra trò trước Thái Lan”.

Phải thẳng thắn rằng dù gặp nhiều khó khăn nhưng U.23 Việt Nam vẫn có độ tuổi trung bình cao hơn Thái Lan (đội bạn có rất nhiều cầu thủ sinh năm 2003 – 2004). Đó là chi tiết để chúng ta không quá lên mây sau chiến thắng 1-0 (Trung Thành ghi bàn từ pha sút phạt đẹp mắt). Nhưng rõ ràng tinh thần, sự đoàn kết của toàn đội và lối chơi tập thể mà HLV Đinh Thế Nam đã chuẩn bị là rất tuyệt vời. Dịch Covid-19 khiến chúng ta mất 3 cái tên đã ghi bàn trước Singapore, bao gồm cả đội trưởng Dụng Quang Nho và thủ môn số 1 Y Êli Niê. Trước người Thái đầy đủ lực lượng, U.23 Việt Nam đã xuất trận với 7 sự thay đổi nhưng vẫn duy trì được nhịp điệu chơi bóng khôn ngoan, hợp lý. Sự ổn định hết sức ấn tượng khi toàn bộ 6 cầu thủ vừa được bổ sung đều ra sân. Đặc biệt, khả năng điều chỉnh nhịp độ trận đấu của tuyến giữa với nhạc trưởng Thanh Khôi giúp U.23 Việt Nam phá vỡ ý đồ đẩy cao tốc độ trận đấu của Thái Lan.

Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định: “Màn trình diễn của U.23 Việt Nam rất đáng khen. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam thiếu quân nhưng khôn ngoan giữ sức và không bị cuốn vào lối chơi của Thái Lan. Cũng nói thêm, thua chúng ta người Thái mất mặt một chút, nhưng họ vẫn vào bán kết nên chưa bị đặt vào thế cùng đường. Trên hết, U.23 Việt Nam đã thể hiện được tinh thần tập thể tuyệt vời, với nền tảng lối chơi được chuẩn bị tốt nên 6 người mới tới là ráp đấu được ngay. Đối thủ của chúng ta sẽ là Timor Leste, đội bóng rất khó lường đã đánh bại chủ nhà Campuchia để xếp đầu bảng A. Vào đến đây rồi thì ai cũng sẽ phải hướng đến chức vô địch, nhưng mục tiêu hợp lý lúc này là vượt qua trận bán kết đã. Sau những tính toán khôn ngoan ở 2 trận đầu, tôi tin thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ biết cần phải làm gì”.

Tin liên quan


  • Trung Thành giúp U.23 Việt Nam hạ Thái Lan: ‘Tôi học đá phạt từ Quang Hải’


  • Bình luận: U.23 Việt Nam nén đau để thắng Thái Lan

  • Bán kết U.23 Đông Nam Á: Timor Leste không phải đối thủ dễ thở với Việt Nam

, , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *