TJ 100k – U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á: Nỗ lực vươn lên từ nghịch cảnh

Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>bóng đá Việt Nam đăng quang ở giải U.23 Đông Nam Á, qua đó trở thành quốc gia gom đủ bộ sưu tập các danh hiệu trẻ của bóng đá khu vực.

Càng ý nghĩa hơn khi thành tích này của thầy trò HLV Đinh Thế Nam nhận được sự thán phục và tôn trọng cao từ mọi đối thủ, kể cả CĐV Thái Lan từng khẩu chiến dữ dội với fan Việt Nam trước giải đấu.

Điểm lại, U.23 Việt Nam đã bị xé nát đội hình chính khi 11 cầu thủ ra sân trước Thái Lan ở chung kết đều không có mặt ở trận ra quân với Singapore. Mà cũng nói thêm trước Singapore chúng ta đã mất sẵn 4 người.

U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á: Nỗ lực vươn lên từ nghịch cảnh - ảnh 1

U.23 Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và cách chơi bóng tuyệt vời

Vương Anh

Trong suốt giải đấu, U.23 Việt Nam luôn lâm vào cảnh thiếu người, đợt cao điểm nhất chỉ có đúng 13 người đủ điều kiện ra sân ở bán kết gặp Timor Leste. Trong 2 trận gặp Thái Lan thì chúng ta cũng không đủ người để lấp đầy băng ghế dự bị.

Việc những trụ cột chỉ kịp thi đấu 1-2 trận khiến U.23 Việt Nam phải tức tốc bổ sung 10 cầu thủ sang Campuchia, rất nhiều trong đó chưa từng tập với thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Nhưng vượt qua tất cả trở ngại đó, U.23 Việt Nam đã vô địch tuyệt đối giải U.23 Đông Nam Á với thành tích toàn thắng 4 trận, ghi 9 bàn và không để thủng lưới bàn nào – điều chưa một đội trẻ Việt Nam nào làm được.

U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á: Nỗ lực vươn lên từ nghịch cảnh - ảnh 2

Tinh thần U.23 Việt Nam thể hiện xứng đáng để các đàn em noi theo

Vương Anh

Càng ý nghĩa hơn khi chúng ta đến với giải U.23 Đông Nam Á không bằng đội hình mạnh nhất mà chủ yếu là lứa U.21.

Kể cả nhóm 10 cầu thủ bổ sung cũng rất nhiều người trẻ như Nguyên Hoàng, Đinh Quý (2002), Liêm Điều, Khắc Lương, Tuấn Tài (2001) hay “già” cũng là Bảo Toàn,Tiến Đạt, Thanh Nhân sinh năm 2000.

Với lực lượng có độ tuổi trung bình trẻ hơn đa phần các đối thủ như thế, U.23 Việt Nam không chỉ đá thắng mà còn thắng một cách đẹp mắt khiến cả Đông Nam Á tâm phục, khẩu phục.

U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á: Nỗ lực vươn lên từ nghịch cảnh - ảnh 3

U.23 Việt Nam luôn muốn chơi bóng trong mọi hoàn cảnh

Vương Anh

Dĩ nhiên không thể so sánh giải này với sân chơi lớn hơn là vòng loại giải U.23 châu Á hồi tháng 10 vì tính chất mỗi giải một khác. Nhưng nhìn vào thái độ thi đấu và màn trình diễn thì có thể thấy lứa U.23 vừa đá tại Campuchia mang lại nhiều cảm xúc về tinh thần và sự lăn xả, khác hẳn cách chơi bóng cầu toàn của đàn anh.

Thêm nữa, trong mọi hoàn cảnh dù rất căng thẳng và chịu sức ép thì đa phần các cầu thủ trẻ U.23 Việt Nam vẫn bình tĩnh và tìm cách triển khai bóng từ dưới lên để duy trì lối chơi tấn công, thay vì phất bóng dài hú họa cho xong trách nhiệm.

Điều này tất nhiên ghi nhận VFF ủng hộ HLV Đinh Thế Nam luôn giữ triết lý chơi tấn công đẹp mắt. Nhưng bộ mặt của U.23 Việt Nam trước hết phải đến từ các CLB bỏ công đào tạo để các cầu thủ trẻ yêu thích đá bóng, thay vì đá người như trước kia.

Tin liên quan

  • 20 nhà vô địch U.23 Việt Nam kẹt lại Campuchia cũng xứng đáng được tôn vinh


  • Sau 2 lần thua U.23 Việt Nam, Thái Lan mới tiết lộ mục đích thực sự


  • HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cách U.23 Việt Nam vượt qua thời khắc đen tối nhất

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *